Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hướng dẫn cách hóa giải mệnh xung khắc, giảm bớt phần hung hiểm

Thứ Sáu, 28/02/2020 08:41 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngũ hành là 5 yếu tố tạo nên vạn vật, tồn tại hai mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Khi xem tuổi của hai người để tính chuyện kết hôn, làm ăn, hợp tác... mà tương sinh thì tốt nhưng tương khắc thì lại xấu. Cũng đừng quá lo, vẫn có những cách hóa giải mệnh xung khắc, giảm bớt phần hung hiểm.

1. Thế nào là mệnh xung khắc?


Mệnh xung khắc được hiểu là có sự xung đột về âm dương ngũ hành. Hai người có mệnh thuộc ngũ hành có quan hệ khắc nhau được coi là có mệnh xung khắc.

Huong dan cach hoa giai menh xung khac, giam bot phan hung hiem hinh anh
 
Ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong ngũ hành có quan hệ tương sinh và tương khắc.

Các quan hệ tương sinh gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
Các quan hệ tương khắc bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 
 
Hai người có mệnh thuộc hai ngũ hành có quan hệ khắc nhau, tức là mệnh xung khắc.
 

2. Không phải cứ mệnh xung khắc là xấu


Bàn về khắc mệnh, xung khắc cũng có hai cách phân biệt, khắc xấu và khắc không xấu, điển hình là trong việc xem mệnh kết hôn. Nguyên tắc là mệnh chồng khắc mệnh vợ thì không sao nhưng mệnh vợ khắc mệnh chồng xấu. 

 

Quan trọng là tìm được yếu tố trung gian


Tìm ngũ hành trung gian và bổ sung ngũ hành đó bằng các biện pháp phong thủy để hai người có tiếng nói chung, giảm bớt những xung đột, rủi ro, thua thiệt khi chung sống hoặc làm việc với nhau. 
 

Ví dụ cụ thể:


Chồng mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Thủy thì không đẹp nhưng chồng mệnh Thủy lấy vợ mệnh Hỏa thì hoàn toàn không đáng lo. Nguyên tắc này cũng có thể áp dụng trong việc xem mệnh chọn đối tác, người nhiều vốn hơn thì nên là mệnh chủ, khắc được người ít vốn hơn.
 
Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa. 
 
Mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian. Ví dụ, vợ mệnh Hỏa, chồng mệnh Kim thì tức là vợ khắc chồng Hỏa khắc Kim, rất xấu.

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc có ngũ hành Thổ có thể cân bằng hai mệnh này. Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên nếu con sinh ra mệnh Thổ sẽ tốt cho cả bố và mẹ, hóa giải được điềm xung khắc giữa hai người. 

Huong dan cach hoa giai menh xung khac, giam bot phan hung hiem hinh anh
 

3. Biện pháp hóa giải mệnh xung khắc bằng phong thủy


Ngoài ra, có thể sử dụng các biện pháp phong thủy như là cách hóa giải mệnh xung khắc hiệu quả. Phong thủy nhà ở, phong thủy hướng cửa, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phòng thủy nhà vệ sinh, phong thủy phòng làm việc,… đều có tác động trực tiếp lên chủ nhân nên có thể lợi dụng chúng để cải thiện sự hòa hợp.
 
Áp dụng những biện pháp phong thủy tốt, phong thủy cát tường thì cuộc sống, hôn nhân cũng như công danh sự nghiệp sẽ hanh thông hơn. Thêm vào đó, sử dụng phong thủy để bổ sung ngũ hành cần bằng giữa hai mệnh là phương pháp tương đối dễ sử dụng lại hiệu quả.
 
Ví dụ, vợ mệnh Mộc, chồng mệnh Thổ, Mộc khắc Thổ nên là xấu. Hai người này cần yếu tố ngũ hành Hỏa để điều hòa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu có con mệnh Mộc thì quá tốt, đứa con sẽ điều hòa cho cha mẹ. Nhưng nếu vợ chồng mới cưới chưa có con hoặc con không thuộc mệnh Mộc thì sao? 
 
Trường hợp này hãy tận dụng triệt để phong thủy chính ngôi nhà mà vợ chồng đang ở để tăng cường ngũ hành Hỏa. Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng Nam – hướng ứng với ngũ hành Hỏa. Bố trí nhà với các gam màu thuộc ngũ hành Hỏa như tím, hồng, đỏ. Vợ chồng thường xuyên mang trang phục, phụ kiện màu đỏ, nhà bày thêm tranh hoàng hôn hoặc bình minh, đều có thể hóa giải mệnh xung khắc rất hữu hiệu. 
 
Cách hóa giải mệnh xung khắc này hoàn toàn có thể áp dụng khi chọn đối tác, khách hàng, cộng sự. 
 
Sự tương xung, tương khắc về mệnh chỉ là một trong nhiều yếu tố quyết định tới việc hai người có hợp nhau hay không. Vì vậy, không nên quá lo lắng nếu mệnh tương khắc, nó có thể hóa giải được. Hơn nữa nếu mệnh khắc nhưng tuổi hợp, tính hợp, bát tự hợp thì cũng không coi là xấu, nên xem xét một cách toàn diện. 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!
8 bình luận
đào mai hoa
đào mai hoa
cho em hỏi ? ck e sn 1988 , vk sn 1989, con gái đầu sn 2018, con gái sau sn 2020 xin hỏi thầy làm cách nào để hóa giải xung khắc giữa con với bố mẹ ạ
Thu Diu Le Thi
Thu Diu Le Thi
Chồng giáp Dần 74, vợ Đinh Tỵ 77, con trai Kỷ Sửu 2009, , th9 âl Kỷ Hợi chưa biết trai gái. Xin đc tư vấn vc con cái có hợp khắc gì ko ?
Mùi  Sứ
Mùi Sứ
Thưa thầy tôi sinh năm 1979 vợ 1984 con gái 2015. như vậy tôi đều khắc với vợ và con mong thầy hưỡng dẫn cách hóa giải xung khắc như thế nào ạ, cảm ơn thầy.
Hoang trong Thang
Hoang trong Thang
Thưa thầy Đo Huy Chuc, nhờ thầy tư vấn giúp. Nhà em chồng sn 1981, vợ sn 1983, con trai lớn sn 2013, con trai bé sn 2017 như vậy có phạm gị không?
Nguyễn Thị Nga
Nguyễn Thị Nga
Thưa thầy cho em hỏi? Vợ chồng em sinh năm 1988 mệnh mộc sinh con trai đầu lòng năm 2015 (20/03/2015) mệnh kim, con trai thứ 2 năm 2017 (21/05/2017) mệnh hỏa có ảnh hưởng gì không ạ?
Lê thị trúc ngân
Lê thị trúc ngân
Thưa thầy nữ sn 1990 với nam sinh năm 1985 có kết hôn dc ko
nguyen dinh duc
nguyen dinh duc
Thua thay Do Duy Chuc cho em hoi vi sao vo menh Moc chong menh Tho la xau neu sinh con menh Moc se dieu hoa cho cha me nghia la sao a? nho thay giai thich ro cho em voi.
nguyen Dinh Duc
nguyen Dinh Duc
Thay Do Huy Chuc cho em hoi? E sn 1976 thuoc menh Tho- vo e sn 1981 thuoc menh Moc neu sinh con nam 2018 nam Mau tuat thuoc menh Moc co anh huong gi khong? nho thay tu van cho em voi. cam on thay.

Tin cùng chuyên mục

X