Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Giờ Thân là mấy giờ, mấy khắc? Điểm nổi bật trong tính cách và vận trình người sinh giờ Thân

Thứ Năm, 16/06/2022 09:01 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Giờ Thân là mấy giờ? Giờ Thân nằm trong khắc mấy? Nếu sinh vào giờ Thân, bạn có điểm nổi bật gì trong tính cách và vận trình? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!
Mục lục (Ẩn/Hiện)
       

1. Giờ Thân là mấy giờ?

 
Giờ Thân nằm trong khoảng thời gian từ 15h đến 17h chiều. Đây là thời điểm khỉ đã ăn no và bắt đầu hú gọi bầy về hang.
 
Gio Than la may gio?
 
Theo cách tính giờ theo 12 con giáp, người ta quy ước đặt tên giờ âm lịch theo tên của 12 con giáp tương ứng với các tập tính của chúng. Mỗi giờ âm lịch tương ứng với 2 giờ dương lịch. Chi tiết tham khảo trong bảng dưới đây:
 
Tên giờKhung giờÝ nghĩa
Giờ Tý 23h-1hThời điểm nửa đêm, loài chuột bắt đầu ra ngoài tìm kiếm thức ăn.
Giờ Sửu 1h-3hĐây là thời điểm trâu thức dậy nhai lại thức ăn, chuẩn bị ra đồng.
Giờ Dần 3h-5hThời điểm rạng sáng, loài hổ thức dậy bắt đầu đi săn.
Giờ Mão 5h-7hBình minh, mèo nghỉ ngơi sau khi bắt chuột cẳ đêm.
Giờ Thìn 7h-9hĐây là lúc rồng quây mưa, cũng là thời điểm con người làm việc năng suất nhất.
Giờ Tỵ 9h-11hThời điểm gần trưa, rắn không săn mồi mà ẩn mình trong hang.
Giờ Ngọ 11h-13hGiữa trưa là thời điểm có nhiều dương khí nhất, mà ngựa được cho là loài có dương tính mạnh nhất. 
Giờ Mùi 13h-15hThời điểm mặt trời dần hướng về phía tây, loài dê bắt đầu đi tìm cỏ ăn.
Giờ Thân 15h-17hThời điểm chiều tà, khỉ gọi bầy về hang sau khi đã ăn no.
Giờ Dậu 17h-19hMặt trời lặn, gà đã được ăn no và vào chuồng.
Giờ Tuất 19h-21hThời điểm mặt trời xuống núi, chó bắt đầu nhận nhiệm vụ canh giữ nhà cửa.
Giờ Hợi 21h-23hThời điểm nửa đêm, lợn ngủ say nhất.
  

2. Giờ Thân là khắc mấy?

 
Sau khi biết giờ Thân là mấy giờ, bạn cũng nên biết thêm giờ Thân được tính là khắc mấy. Giờ Thân nằm giữa khắc 5 và khắc 6.

Khắc được hiểu là cách gọi tên khoảng thời gian ban ngày của 1 ngày. Một khắc bằng 2 giờ 20 phút đồng hồ, được tính từ 5 giờ sáng và đến 19 giờ tối cùng ngày. Cụ thể:
 • Khắc 1: Từ 5h đến 7h20 phút sáng.
 • Khắc 2: Từ 7h20 phút đến 9h40 sáng.
 • Khắc 3: Từ 9h40 phút đến 12h trưa.
 • Khắc 4: Từ 12h đến 14h20 phút xế trưa.
 • Khắc 5: Từ 14h20 phút đến 16h40 chiều.
 • Khắc 6: Từ 16h40 phút đến 19h tối.

Tinh cach van menh nguoi sinh gio Than
 

3. Tính cách người sinh giờ Thân


Người sinh ra vào giờ Thân có tính cách thông minh, linh hoạt, có cách xử lý khôn khéo trong nhiều tình huống, nhưng vận mệnh từ nhỏ đã khó khăn. Bạn vốn là người có lòng nhân ái, nếu tích cực giúp người thì sẽ gặp được nhiều may mắn hơn.


3.1 Nam mệnh sinh giờ Thân

 
Nam mệnh sinh vào giờ Thân là người đáng tin cậy, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người xung quanh. Khi còn trẻ tuổi, bạn có thể trải qua nhiều vất vả, nhưng khi về già sẽ được hưởng an nhàn.

Trong tình yêu, bạn là người chân thành, chung thủy, biết quan tâm đến nửa kia của mình, gia đình nhìn chung hài hòa, hạnh phúc.
 

3.2 Nữ mệnh sinh giờ Thân

 
Nữ mệnh sinh vào khoảng thời gian này là người nhanh nhẹn, hoạt bát, có khả năng xử lý linh hoạt nhiều tình huống khác nhau. Vì thế, bản mệnh thường nhận được sự yêu mến của nhiều người.

Trong tình yêu, bạn rất lãng mạn, luôn muốn xây dựng một gia đình ổn định với nửa kia của mình.
 

4. Vận mệnh người sinh giờ Thân

 

4.1 Theo 12 con giáp 

 • Người tuổi Tý sinh giờ Thân: Bản mệnh vốn là người thông minh, có tài đối nhân xử thế nên xây dựng được mối quan hệ xã giao rộng rãi, đi đến đâu cũng được người giúp đỡ. Con giáp này thành công từ trẻ, cũng xây dựng được gia đình viên mãn.
 • Người tuổi Sửu sinh giờ Thân: Bạn được hưởng phúc trời ban nên bắt tay vào làm việc gì cũng thuận lợi. Nếu làm lãnh đạo, bạn nhận được sự tôn trọng của nhiều người, nếu làm kinh doanh, bạn có khả năng thu tiền về đầy túi.
 • Người tuổi Dần sinh giờ Thân: Bạn là người có tính cách mạnh mẽ, cương trực, thích hợp với các nghề liên quan đến luật pháp, chính trị. Tuy nhiên, nếu đi xa lập nghiệp sẽ phát triển nhanh chóng hơn.
 • Người tuổi Mão sinh giờ Thân: Bản mệnh không gặp quá nhiều thăng trầm, biến cố trong cuộc đời, tuy nhiên vận khí chỉ ở mức bình ổn, khó đạt được thành tích lớn lao. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe, nếu không dễ đau ốm.
 • Người tuổi Thìn sinh giờ Thân: Bản mệnh là người có tài kinh doanh nên buôn bán, đầu tư gì cũng thu được lãi lời. Ở nơi công sở, con giáp này được lòng mọi người xung quanh nên dễ được quý nhân giúp đỡ, gặt hái thành công.
 • Người tuổi Tỵ sinh giờ Thân: Con giáp này có khả năng ứng biến linh hoạt, được lòng cấp trên nên thường được cất nhắc nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng vì thế mà bạn thường trở thành mục tiêu của kẻ tiểu nhân.
 • Người tuổi Ngọ sinh giờ Thân: Dù tài giỏi, thông minh nhưng bản mệnh lại có phần ích kỷ, không biết nghĩ cho người khác nên ít được yêu mến. Trong gia đình, con giáp này cũng cần học cách đặt mình vào vị trí của nửa kia.
 • Người tuổi Mùi sinh giờ Thân: Con giáp này phát triển nhanh chóng trên phương diện sự nghiệp, ngay từ thời còn trẻ đã đạt được thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, đường tình duyên của bạn lại không quá hanh thông, thậm chí là người cô độc.
 • Người tuổi Thân sinh giờ Thân: Sinh ra vào khoảng thời gian này, bạn là người thông minh, tài giỏi, có cơ hội thăng tiến nhanh chóng. Có điều, hãy cẩn thận hơn trong việc kết giao kẻo tin lầm kẻ xấu, gây hao tài tốn của, ảnh hưởng danh tiếng.
 • Người tuổi Dậu sinh giờ Thân: Bạn là người thông minh, giỏi giang, lương thiện, thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Có thể bạn không được gia đình hậu thuẫn nhưng vẫn có thể tự mình lập nghiệp dựa vào hai bàn tay trắng.
 • Người tuổi Tuất sinh giờ Thân: Bản mệnh có khả năng thích ứng nhanh chóng với hoàn cảnh, dù vướng phải khó khăn vẫn tích cực vươn lên. Con giáp này sẽ tìm được cơ hội phát huy bản lĩnh của mình, gặt hái thành công.
 • Người tuổi Hợi sinh giờ Thân: Con giáp này có tài ăn nói, có khả năng thuyết phục mọi người tin tưởng và đi theo mình. Lại thêm sự ủng hộ của gia đình, của quý nhân nên tương lai có thể là người đứng ở vị thế cao.

4.2 Theo khoảng thời gian

 • Sinh vào đầu giờ Thân (15h00 – 15h40)
Xem vận trình của người sinh giờ Thân thấy rằng người ra đời vào khoảng thời gian này có đầu óc thông minh, nhanh nhẹn, lại được sự hậu thuẫn của gia đình nên dễ dàng phất lên trong sự nghiệp.

Phương diện tình duyên, bạn sống chan hòa nên được nhiều người yêu mến, dễ tìm được nửa kia phù hợp.
 
 • Sinh vào giữa giờ Thân (15h40 – 16h20)
Người sinh ra vào giữa giờ Thân không quá hòa hợp với gia đình, có thể sống xa nhà từ nhỏ, khi gặp phải khó khăn cũng ít nhận được sự trợ giúp của người thân, thường phải tự đứng trên đôi chân của mình.

Bạn là người có tính cách cứng cỏi, quyết tâm, dù thời trẻ có gian lao thì về già cũng được hưởng thành quả.
 
 • Sinh vào cuối giờ Thân (16h20 – 17h00)
Người sinh vào cuối giờ Thân cũng không gặp quá nhiều may mắn trong cuộc sống. Vì tính cách nóng vội nên dễ gặp phải trục trặc trong công việc, đến khi trưởng thành có kinh nghiệm phong phú hơn mới dần gặt hái được thành công.

Trong gia đình, bạn cần quan tâm hơn đến người thân của mình, chớ dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp.
 
Xem các bài viết khác:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X