Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Giờ Ngọ là mấy giờ? Vận mệnh và tính cách của người sinh giờ Ngọ có gì nổi bật?

Thứ Ba, 14/06/2022 10:21 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Giờ Ngọ là mấy giờ? Giờ Ngọ nằm trong khắc mấy? Bạn biết gì về tính cách và vận mệnh của người sinh giờ Ngọ? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây!
Mục lục (Ẩn/Hiện)
      

1. Giờ Ngọ là mấy giờ?

 
Giờ Ngọ nằm trong khoảng thời gian từ 11h đến 13h. Đây là thời điểm có nhiều dương khí nhất trong ngày, mà theo quan niệm của người xưa thì ngựa là loài có dương tính mạnh nhất.
 
Gio Ngo la may gio?
 
Theo cách tính giờ theo 12 con giáp, người ta quy ước đặt tên giờ âm lịch theo tên của 12 con giáp tương ứng với các tập tính của chúng. Mỗi giờ âm lịch tương ứng với 2 giờ dương lịch. Chi tiết nằm ở trong bảng sau:
 
Tên giờKhung giờÝ nghĩa
Giờ Tý 23h-1hThời điểm nửa đêm, loài chuột lùng sục tìm kiếm thức ăn.
Giờ Sửu 1h-3hĐây là thời điểm trâu chuẩn bị đi cày, chúng sẽ thức dậy nhai lại thức ăn.
Giờ Dần 3h-5hThời điểm rạng sáng, loài hổ bắt đầu đi săn.
Giờ Mão 5h-7hBình minh, mèo nghỉ ngơi sau một đêm bắt chuột. 
Giờ Thìn 7h-9hĐây là lúc rồng quây mưa, thời điểm con người làm việc năng suất nhất.
Giờ Tỵ 9h-11hThời điểm gần trưa, rắn ẩn mình trong hang.
Giờ Ngọ 11h-13hGiữa trưa là thời điểm có nhiều dương khí nhất, mà ngựa được cho là loài có dương tính mạnh nhất. 
Giờ Mùi 13h-15hThời điểm mặt trời dần hướng về phía tây, loài dê bắt đầu ăn cỏ.
Giờ Thân 15h-17hThời điểm chiều tà, khỉ gọi bầy về hang sau khi đã ăn no.
Giờ Dậu 17h-19hMặt trời lặn, gà vào chuồng.
Giờ Tuất 19h-21hThời điểm mặt trời xuống núi, chó bắt đầu canh giữ nhà.
Giờ Hợi 21h-23hMàn đêm bao trùm, thời điểm này lợn ngủ say nhất.
  

2. Giờ Ngọ là khắc mấy?

 
Sau khi biết giờ Ngọ là mấy giờ, bạn có thể sẽ thắc mắc giờ Ngọ được tính là khắc mấy. Giờ Ngọ nằm giữa khắc 3 và khắc 4.

Khắc được hiểu là cách gọi tên khoảng thời gian ban ngày của 1 ngày. Một khắc bằng 2 giờ 20 phút đồng hồ, được tính từ 5 giờ sáng và đến 19 giờ tối cùng ngày. Cụ thể:
 • Khắc 1: Từ 5h đến 7h20 phút sáng.
 • Khắc 2: Từ 7h20 phút đến 9h40 sáng.
 • Khắc 3: Từ 9h40 phút đến 12h trưa.
 • Khắc 4: Từ 12h đến 14h20 phút xế trưa.
 • Khắc 5: Từ 14h20 phút đến 16h40 chiều.
 • Khắc 6: Từ 16h40 phút đến 19h tối.

Tinh cach van menh nguoi sinh gio Ngo
 

3. Tính cách người sinh giờ Ngọ


Người sinh ra vào giờ Ngọ có tính cách lạc quan, tích cực, thân thiện dễ gần. Bản mệnh có thể không dựa vào tổ nghiệp mà tự mình xây dựng đế chế riêng, thu được thành tựu, hưởng thụ cuộc sống tự do. 


3.1 Nam mệnh sinh giờ Ngọ

 
Nam mệnh sinh vào giờ Ngọ là người có chí lớn, thích hợp đi xa xây dựng sự nghiệp. Tính cách cởi mở, nhiệt tình cùng vẻ ngoài bắt mắt chính là yếu tố giúp bản mệnh xây dựng được những mối quan hệ xã giao hài hòa.

Trong tình cảm, bản mệnh không biết thể hiện cảm xúc nhưng rất chân thành, chung thủy với nửa kia.
 

3.2 Nữ mệnh sinh giờ Ngọ

 
Nữ mệnh sinh vào khoảng thời gian này có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, dễ dàng thu hút ánh mắt người khác phái nên có số đào hoa, từ nhỏ đến lớn được nhiều người để ý.

Bạn không thích phụ thuộc vào người khác mà muốn tự thân gây dựng sự nghiệp, có mơ ước lớn lao.
 

4. Vận mệnh người sinh giờ Ngọ

 

4.1 Theo 12 con giáp 

 • Người tuổi Tý sinh giờ Ngọ: Vận trình của người tuổi Tý sinh giờ này khá bất ổn, lúc thành công lúc thất bại bất ngờ. Điều bản mệnh cần chú ý là thái độ khi đối diện với mọi người và mọi tình huống khác nhau để tránh nôn nóng, bất cẩn.
 • Người tuổi Sửu sinh giờ Ngọ: Bản mệnh là người có số đào hoa, từ bé đến lớn được nhiều người chú ý, theo đuổi. Con giáp này nếu không giữ mình thì dễ vướng vào mâu thuẫn, thị phi, tỉ lệ ly hôn khá cao.
 • Người tuổi Dần sinh giờ Ngọ: Sinh ra vào khoảng thời gian này, bạn là người tài giỏi, kiên trì, có chí lớn, có thể gây dựng được sự nghiệp lớn lao, nhận được sự ngưỡng mộ và tôn trọng của mọi người xung quanh.
 • Người tuổi Mão sinh giờ Ngọ: Bản mệnh gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có lúc khó khăn ập đến nhưng luôn được quý nhân trợ giúp kịp thời. Con giáp này xây dựng được gia đình hạnh phúc, vợ chồng quan tâm, cổ vũ lẫn nhau.
 • Người tuổi Thìn sinh giờ Ngọ: Bạn sẵn sàng đối diện với khó khăn để thử thách bản thân, song do tính cách bồng bột nên phải trải qua nhiều khúc mắc mới có thể gặt hái được thành công. Về già, bản mệnh có thể được hưởng phúc.
 • Người tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ: Bản mệnh xây dựng được những mối quan hệ xã giao hài hòa, đi đến đâu cũng được người giúp đỡ. Vì thế, con đường công danh sự nghiệp của bạn rộng mở, đường tình cũng rất hanh thông.
 • Người tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ: Con giáp này là người có tính cách quyết đoán, nghĩ là làm, đôi khi bỏ ngoài tai lời khuyên của người khác. Cuộc đời bản mệnh gặp nhiều may mắn nên hạn chế được va vấp, có thể gây dựng sự nghiệp lớn.
 • Người tuổi Mùi sinh giờ Ngọ: Bạn có tính tình rộng rãi, không so đo tính toán nên được nhiều người yêu mến. Lại thêm cha mẹ, bạn bè giúp đỡ, bạn làm gì cũng thuận lợi, dù không có chí lớn cũng được tận hưởng cuộc sống bình an, sung túc.
 • Người tuổi Thân sinh giờ Ngọ: Bản mệnh gặp phải nhiều va vấp trong tuổi trẻ do tính tình nóng nảy, bộp chộp. Đến tuổi trung niên, vận khí dần ổn định hơn. Về già, bạn được hưởng phúc bên con cháu.
 • Người tuổi Dậu sinh giờ Ngọ: Sinh ra vào thời điểm này, người tuổi Dậu nhanh nhẹn, chủ động, tự tin, sẵn sàng xông pha trong sự nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần chung thủy trong chuyện tình cảm, nếu không dễ gây tổn thương cho chính mình và người khác.
 • Người tuổi Tuất sinh giờ Ngọ: Bản mệnh quyết đoán, chăm chỉ, trung thành với mục tiêu của mình, lại thêm quý nhân giúp đỡ nên dễ dàng gặt hái thành công. Tuy nhiên, dù thành công bạn cũng chớ nên kiêu ngạo kẻo rơi vào bẫy kẻ xấu.
 • Người tuổi Hợi sinh giờ Ngọ: Bạn được sinh ra trong gia đình hạnh phúc, cha mẹ quan tâm, lo lắng. Trưởng thành, con đường công danh sự nghiệp rộng mở, song không thích hợp với các công việc kinh doanh, buôn bán.

4.2 Theo khoảng thời gian

 • Sinh vào đầu giờ Ngọ (11h00 – 11h40)
Xem vận trình của người sinh giờ Ngọ thấy rằng những người sinh vào đầu giờ Ngọ có tính cách mạnh mẽ, kiên trì, không lùi bước trước khó khăn. Bạn có thể tự mình gây dựng sự nghiệp mà không cần dựa dẫm vào người khác.

Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, bản mệnh không biết đặt mình vào vị trí của người khác nên thường gây ra mâu thuẫn không đáng có.
 
 • Sinh vào giữa giờ Ngọ (11h40 – 12h20)
Người sinh ra vào giữa giờ Ngọ là người có số gặp may, từ nhỏ nhận được sự quan tâm và yêu thương của người thân trong gia đình, lớn lên cũng tự xây dựng được mái ấm.

Bản mệnh thông minh, chịu khó, dù tuổi trẻ có phải trải qua vất vả nhưng sau đó ắt gây dựng được cơ ngơi đáng nể.
 
 • Sinh vào cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h00)
Người sinh vào cuối giờ Ngọ khắc cha mẹ, không được người thân giúp đỡ, phải tự mình gây dựng sự nghiệp. Thời trẻ, do tính cách nông nổi nên bản mệnh gặp thất bại nhiều lần, đến tuổi trung niên mới ổn định.

Trong các mối quan hệ, bản mênh cần kiềm chế tính nóng nảy để không làm ảnh hưởng tới hòa khí.

Xem các bài viết khác:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X