Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Giờ Mùi là mấy giờ, mấy khắc? Giải mã về tính cách và vận mệnh người sinh giờ Mùi

Thứ Tư, 15/06/2022 09:13 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Giờ Mùi là mấy giờ? Giờ Mùi thuộc khắc mấy? Bạn có biết những điểm nổi bật trong tính cách và vận mệnh của người sinh giờ Mùi? Hãy theo dõi trong bài sau.
Mục lục (Ẩn/Hiện)
    

1. Giờ Mùi là mấy giờ?

 
Giờ Mùi nằm trong khoảng thời gian từ 13h đến 15h chiều. Đây là thời điểm mặt trời dần chuyển về hướng tây, dê bắt đầu đi tìm cỏ ăn.
 
Gio Mui la may gio?
 
Trước đây, cha ông ta đặt tên giờ âm lịch theo tên của 12 con giáp, tương ứng với các tập tính của chúng. Mỗi giờ âm lịch tương ứng với 2 giờ dương lịch, cụ thể Cách tính giờ theo 12 con giáp.như ở dưới bảng sau: 
 
Tên giờKhung giờÝ nghĩa
Giờ Tý 23h-1hThời điểm nửa đêm, loài chuột tìm kiếm thức ăn.
Giờ Sửu 1h-3hLà thời điểm trâu thức dậy nhai lại thức ăn và chuẩn bị đi cày.
Giờ Dần 3h-5hLà thời điểm rạng sáng, loài hổ vô cùng hung dữ, chúng rời hang và đi săn mồi.
Giờ Mão 5h-7hLà thời điểm bình minh, đây là lúc mèo nghỉ ngơi sau một đêm bắt chuột. 
Giờ Thìn 7h-9hĐây là lúc rồng quây mưa. Cha ông ta lấy rồng làm hình ảnh tượng trưng cho khoảng thời gian con người làm việc năng suất nhất.
Giờ Tỵ 9h-11hLà thời điểm gần trưa, rắn ẩn mình trong hang, không tấn công con người.
Giờ Ngọ 11h-13hThời điểm giữa trưa, lúc có nhiều dương khí nhất, mà ngựa được cho là có dương tính mạnh nhất. 
Giờ Mùi 13h-15hLà thời điểm mặt trời hướng về phía Tây, dê đi tìm cỏ ăn.
Giờ Thân 15h-17hLà thời điểm chiều tà, khỉ hú gọi bầy đàn về hang sau khi đã ăn no.
Giờ Dậu 17h-19hLà thời điểm mặt trời lặn, gà đã được ăn no và vào chuồng nghỉ ngơi.
Giờ Tuất 19h-21hLà thời điểm mặt trời xuống núi, chó giữ nhà cho chủ.
Giờ Hợi 21h-23hĐêm đến cũng là lúc lợn ngủ say nhất.
  

2. Giờ Mùi là khắc mấy?

 
Nếu đã biết giờ Mùi là mấy giờ, bạn cũng nên biết thêm giờ Mùi là khắc mấy. Giờ Mùi nằm trong khoảng từ giữa khắc 4 đến giữa khắc 5.

Khắc được hiểu là cách gọi tên thời gian trong một ngày vào ban ngày. Một khắc tính bằng 2 giờ 20 phút đồng hồ, bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào 19 giờ tối cùng ngày. Cụ thể:
 • Khắc 1: Từ 5h đến 7h20 phút sáng.
 • Khắc 2: Từ 7h20 phút đến 9h40 sáng.
 • Khắc 3: Từ 9h40 phút đến 12h trưa.
 • Khắc 4: Từ 12h đến 14h20 phút xế trưa.
 • Khắc 5: Từ 14h20 phút đến 16h40 chiều.
 • Khắc 6: Từ 16h40 phút đến 19h tối.

Tinh cach van menh nguoi sinh gio Mui
 

3. Tính cách người sinh giờ Mùi


Người sinh vào giờ Mùi tính cách hướng nội, thế giới nội tâm vô cùng phong phú. Bản mệnh có tài trí, làm việc hơi vội vàng, hấp tấp nhưng biết cách xử lý tình huống, thích hợp với những nghề nghiệp năng động, di chuyển nhiều. 


3.1 Nam mệnh sinh giờ Mùi

 
Nam mệnh sinh vào giờ Mùi có tính cách dịu dàng, đặt tình cảm lên trên sự nghiệp. Tuy nhiên, bản mệnh lại khá rụt rè nên thường không chủ động trong các mối quan hệ.

Sự nghiệp của bản mệnh nhìn chung bình ổn, muốn vươn tới các vị trí cao thì cần mạnh dạn hơn, chớ nên chần chừ, do dự.
 

3.2 Nữ mệnh sinh giờ Mùi

 
Nữ mệnh sinh giờ Mùi có tính cách khiêm tốn, không muốn gây sự chú ý nên thường không quá nổi bật trong đám đông. Bạn là người chung thủy và sẵn sàng hi sinh cho mọi người xung quanh.

Con đường công danh sự nghiệp không có gì quá nổi bật, bạn không đặt nhiều mục tiêu cao xa cho bản thân.
 

4. Vận mệnh người sinh giờ Mùi

 

4.1 Theo 12 con giáp 

 • Người tuổi Tý sinh giờ Mùi: Bản mệnh phải trải qua không ít thăng trầm trong cuộc sống, muốn gặt hái thành công phải tự tay gây dựng chứ không được nhờ bố mẹ. Vì hoàn cảnh sống mà bạn rèn luyện cho mình tinh thần quyết tâm và vốn kinh nghiệm phong phú.
 • Người tuổi Sửu sinh giờ Mùi: Con giáp này không gặp nhiều may mắn, vì tính cách rụt rè, tự ti nên thường bỏ lỡ cơ hội một cách đáng tiếc. Chuyện hôn nhân cũng không gặp nhiều may mắn, vì thế mà chuyện chọn bạn đời cũng như tổ chức cưới hỏi cần được coi trọng.
 • Người tuổi Dần sinh giờ Mùi: Bản mệnh gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, kể cả khi đối diện với khó khăn cũng sẽ được quý nhân xuất hiện trợ giúp kịp thời. Phương diện hôn nhân hài hòa êm ấm, bạn giữ vai trò gắn kết các thành viên trong gia đình.
 • Người tuổi Mão sinh giờ Mùi: Xem vận trình của người sinh giờ Mùi thấy rằng bản mệnh là người có tài hoa, có năng lực nên thăng tiến nhanh chóng. Tuy nhiên, vì thế mà bạn thường bị kẻ tiểu nhân ghen ghét, giăng bẫy, cần phòng tránh tai bay vạ gió.
 • Người tuổi Thìn sinh giờ Mùi: Người tuổi Thìn sinh giờ này là người có chí khí, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng nên nhận được sự yêu mến, khâm phục của mọi người. Bạn có mối quan hệ rộng rãi, song cần giữ khoảng cách với mọi người.
 • Người tuổi Tỵ sinh giờ Mùi: Bản mệnh gặp nhiều vất vả, gian truân trong sự nghiệp, nhưng nhờ ý chí mà vươn lên gặt hái thành công. Có điều, đời sống hôn nhân không quá thuận lợi, vợ chồng thường xuyên khắc khẩu với nhau.
 • Người tuổi Ngọ sinh giờ Mùi: Bạn có cuộc sống giàu sang, sung túc. Con giáp này là người có duyên làm ăn buôn bán nên khách hàng đông đúc, quy mô mở rộng. Tuy nhiên, bạn lại ít khi biết hài lòng với những gì mình đang có.
 • Người tuổi Mùi sinh giờ Mùi: Bạn là người thông minh, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người nên nhận được nhiều sự yêu mến. Tuy nhiên, do sức khỏe không tốt nên sự nghiệp bình ổn, hậu vận có cơ hội phất lên.
 • Người tuổi Thân sinh giờ Mùi: Con giáp này là người có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, nghĩ gì nói nấy không sợ mất lòng người khác. Bản mệnh được gia đình hậu thuẫn nên con đường sự nghiệp hanh thông, không có gì phải lo lắng.
 • Người tuổi Dậu sinh giờ Mùi: Bản mệnh thích hợp đi xa lập nghiệp, dù quá trình khá vất vả nhưng sau đó sẽ thu được những kết quả đáng mừng. Tuy nhiên, bạn cần học cách nghĩ cho người khác nhiều hơn, không nên sống ích kỉ.
 • Người tuổi Tuất sinh giờ Mùi: Bản mệnh có cuộc sống khá vất vả, vì không có quý nhân nâng đỡ nên mọi chuyện đều phải một mình cố gắng. Trong gia đình, bản mệnh biết quan tâm đến người thân, là bạn đời chung thủy.
 • Người tuổi Hợi sinh giờ Mùi: Người tuổi Hợi sinh vào giờ này có đầu óc thông minh, nhạy bén, luôn đoán trước được xu hướng nên thích hợp làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chi tiêu tiết kiệm, chú ý lời ăn tiếng nói kẻo vướng thị phi.

4.2 Theo khoảng thời gian

 • Sinh vào đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40)
Vận trình của người sinh giờ Mùi thấy rằng nếu sinh vào đầu giờ thì bản mệnh là người có phúc lộc song toàn, sự nghiệp được cha mẹ và anh em trong nhà nâng đỡ nên dễ thành công, đạt được vị trí cao ngay từ khi còn trẻ.

Phương diện tài lộc khá dồi dào, nhưng nếu không biết tiết kiệm tiền thì vẫn sẽ rơi vào cảnh cháy túi. 
 
 • Sinh vào giữa giờ Mùi (13h40 – 14h20)
Người sinh ra vào giữa giờ Mùi có tính cách hiền hòa, thân thiện nên được nhiều người yêu mến, quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, bạn không quá hòa hợp với gia đình, mối quan hệ giữa các thành viên có phần xa cách.

Trong chuyện tình cảm, người này khá đào hoa, thường được nhiều người khác phái chú ý.
 
 • Sinh vào cuối giờ Mùi (14h20 – 15h00)
Người sinh vào cuối giờ Mùi có sự nghiệp bình ổn, không cần phải lo lắng quá nhiều. Bạn có thể không gây dựng được nghiệp lớn nhưng biết hài lòng với cuộc sống của mình.

Trước khi lập gia đình, bản mệnh cần phải lựa chọn và suy tính kĩ càng, nếu không hôn nhân dễ lục đục.

Xem các bài viết khác:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X