Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mẹ chồng nàng dâu đại chiến, 3 con giáp này chỉ biết đứng nhìn

Thứ Năm, 13/04/2017 13:37 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thủa trong mọi gia đình. Áp lực dồn đến từ 2 người phụ nữ thân yêu khiến nhiều người đàn ông quyết định nhắm mắt làm ngơ, bỏ mặc mẹ chồng nàng dâu đại chiến.

Hai người phụ nữ cùng yêu 1 người đàn ông thường sẽ xảy ra chiến tranh, thậm chí khi 2 người phụ nữ đó là mẹ chồng và nàng dâu, không ai là người thứ 3 trong câu chuyện tình yêu. Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thủa trong mọi gia đình, cũng là 1 trong những vấn đề nghiêm trọng nhất dẫn đến hôn nhân trở thành bi kịch.

Theo điều tra, cứ 10 gia đình thì có tới 4 gia đình xảy ra đại chiến mẹ chồng nàng dâu. Trong đó, có tới 2/3 nàng dâu đều cho rằng, mẹ chồng thường tỏ ra ghen ghét, đố kị với con dâu và thể hiện tình cảm quá đà với con trai. Cá biệt có nàng than, trước khi cưới, mọi người nói nhìn tướng mẹ chồng khó tính nhất quyết không tin, nghĩ thời buổi này còn ai so đo với con dâu, nào ngờ bây giờ vỡ mộng.

Đây là câu chuyện không của riêng ai. Cũng chẳng phải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu chỉ nảy sinh khi cô dâu mới về nhà, mà có nhiều trường hợp, ngay từ khi con trai đưa bạn gái về nhà, nhiều bà mẹ đã sẵn sàng tỏ thái độ răn đe, đàn áp. Có người còn tuyên bố “Mẹ thì chỉ có một, chứ vợ không lấy đứa này thì đã có đứa khác” để con trai, con dâu biết đường mà hành xử.

Khoan nói đến mẹ chồng hay nàng dâu là người gây mâu thuẫn, nhiều người cho rằng khổ nhất vẫn là người đứng giữa, người chồng – người con trai. Bởi lẽ bao đời nay vẫn vậy, nào có ai trả lời được câu hỏi “Bên tình bên hiếu, bên nào nặng hơn?”.

Áp lực dồn đến từ 2 người phụ nữ thân yêu khiến nhiều người đàn ông quyết định nhắm mắt làm ngơ, bỏ mặc mẹ chồng nàng dâu đại chiến. Hãy thử điểm danh 3 con giáp nam bó tay bất lực trước mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nhé. 

Me chong nang dau dai chien, 3 con giap nay chi biet dung nhin hinh anh 2
 

1. Đàn ông tuổi Dậu: nhu nhược, sợ va chạm

 
Trong số 12 con giáp, đàn ông tuổi Dậu là người luôn e ngại mỗi khi người xung quanh xảy ra mâu thuẫn. Khi mẹ và vợ tranh cãi với nhau, họ không dám đứng ra khuyên can hay đứng về phía ai. Sự nhu nhược khiến họ không dám đắc tội với người nào, cuối cùng lựa chọn đứng ngoài cuộc chiến.

Trong công việc, đàn ông sinh năm Dậu có thể là người thông minh, năng lực nhưng họ lại tỏ rõ sự bất lực trước mâu thuẫn trong gia đình.

Có người đàn ông như vậy trong nhà, bạn đừng hy vọng họ sẽ đứng lên giải quyết bất cứ tranh chấp nào, chứ chưa nói đến việc dám thẳng thắn chỉ ra sai sót ở đây là của mẹ hay của vợ.
 

2. Đàn ông tuổi Thân: thích xem náo nhiệt
 

Bản tính trời sinh lanh lợi, hoạt bát, người tuổi Khỉ cũng rất hiếu kì với mọi việc xảy ra xung quanh mình, thậm chí ngay cả với những người thân thiết nhất. Khi mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu bùng nổ, việc đầu tiên họ làm không phải là nhanh chóng tìm cách hòa giải mà là bàng quan đứng cạnh xem trò. 


Me chong nang dau dai chien, 3 con giap nay chi biet dung nhin hinh anh 2
 
 
Đàn ông tuổi Thân ghét bị những chuyện rắc rối quấn lấy mình. Họ cảm thấy mẹ và vợ không vừa ý với nhau thì tự đi mà giải quyết, họ không có trách nhiệm trong việc này. Trong mắt họ, đây chỉ là chút mâu thuẫn hay hiểu lầm nho nhỏ, phụ nữ hay thích “bé xé ra to”, sớm muộn gì mọi chuyện cũng ổn thỏa cả thôi, không nhất thiết phải mạo hiểm thân mình “xông pha nơi tên bay đạn lạc”.
 

3. Đàn ông tuổi Hợi: hiền lành chất phác
 

Gặp phải chuyện mẹ chồng nàng dâu “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, người này thực sự không biết làm thế nào để xoa dịu. Bản chất thật thà, hiền lành, họ không có khả năng giải quyết bất cứ mâu thuẫn nào, đứng nói đến chuyện đại chiến giữa 2 người phụ nữ trong nhà. 
 
Đàn ông tuổi Hợi không hiểu mối quan hệ phức tạp giữa mẹ chồng và nàng dâu, cũng không hiểu tại sao 2 người không thể chung sống hòa bình mà nhất định phải tranh cãi đến mức không nhìn nổi mặt nhau. Chính vì thế, người chồng - người con trai này hoàn toàn bó tay bất lực trước nội chiến trong nhà, lặng lẽ làm người quan sát phía sau.
 
Đọc xong những điều này, những cô nàng chưa chồng có thấy hoang mang, lo lắng? Thực ra mọi chuyện xảy ra đôi khi là vì không ai chịu nhường ai, hãy cố gắng học hỏi những cách để làm dâu không khó. Hãy khéo léo và đối xử chân thành với nhau nhé.

Hy Vũ


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X