Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Top con giáp tự làm bản thân mệt mỏi vì sống quá nguyên tắc

Thứ Hai, 31/08/2020 09:43 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Những con giáp sống quá nguyên tắc này tự biện minh rằng tích cách của mình vốn thế mà họ thiếu đi sự lắng nghe, sửa đổi để có thể hoàn thiện bản thân mỗi ngày.
 

Tuổi Tý


Nếu có lần nào đó vô tình hỏi về triết lí cuộc sống của người tuổi Tý, bạn sẽ nhận được câu trả lời: Nếu không có kế hoạch nghĩa là đang chuẩn bị cho kết hoạch thất bại.

Chính vì triết lý sống này mà trong mọi việc họ luôn muốn chủ động nhất có thể, luôn xác định công việc sẽ làm, đầu cuối một cách rõ ràng. Là điều dễ hiểu khi họ vô cùng ghét cảm giác cuộc đời mình chẳng biết rồi sẽ đi về đâu một cách thiếu định hướng.

Nhưng mặt trái của việc theo đuổi những nhiều nguyên tắc đó là họ khó hòa hợp với bất cứ ai khi sống cùng họ. Người tuổi Tý sẽ chẳng thể nào giải thích nổi những người không chịu dọn dẹp sạch sẽ sau khi ăn, lười tắm, lười xếp áo quần và nhầm lẫn...  

Họ sẽ cần rất nhiều thời gian hơn người khác trong việc làm quen được đối tượng có lối sống hoàn toàn khác mình đến vậy.

Đúng là khi sinh hoạt hay sống chung với một người nữa là phải có những nguyên tắc cần thiết để bên này không vô tình vượt qua ranh giới đã quy định của bên kia. Bên kia dù thân thích hay yêu thương ta tới mức nào thì rốt cuộc họ cũng chẳng phải là ta, họ có những nhu cầu nhất định mà ta bắt buộc phải tôn trọng.

Thế nhưng vì bạn "hơi quá" nên đối phương có cảm giác bạn có phần vô cảm và đi "nói xấu" người tuổi Tý khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi không ít lần vướng vào họa thị phi chỉ vì những chuyện này.

con giap qua nguyen tac
 

Tuổi Tị


Người tuổi Tị cũng là một trong những con giáp sống quá nguyên tắc và điều này được thể hiện rõ trong cách sinh hoạt hằng ngày của bạn. Với bạn, sẽ không thể chấp nhận sống theo phong cách tự do, tùy hứng và không biết sẽ làm gì vào ngày Chủ Nhật là có thể sẽ ngủ một giấc tới trưa, hay bỏ qua việc đọc báo vào buổi sáng để xem phim.

Bạn hiểu rằng bản năng của con người luôn hướng tới sự hưởng thụ, yêu thích cảm xúc tốt và tránh né cảm xúc xấu nên bạn muốn tự mình đặt ra những nguyên tắc để bản thân tuân theo. Thế nhưng câu chuyện sẽ đi xa hơn khi bạn muốn những người xung quanh mình cũng phải thực hiện theo những tiêu chuẩn mà bạn đang tự đặt ra này.

Người sống theo nguyên tắc như con giáp tuổi Tị tất nhiên sẽ áp dụng những nguyên tắc trong công việc và mọi thứ cứ diễn ra theo một quy trình cụ thể, không một chút sai sót. Vì quá tin tưởng vào điều đó nên họ trở thành con giáp thiếu năng lực xử lý vấn đề do cuộc sống luôn diễn biến khó lường hơn họ những gì họ có thể nghĩ ra.

Họ đủ năng lực và tài năng là thế nhưng nếu thiếu đi sự linh hoạt sẽ tự nhận về mình thiệt thòi khi ai đó đánh giá sai năng lực của họ trong một lần họ cứng nhắc.

Vì thế, vấn đề mà người tuổi Tị phải xác định được rằng dù lập kế hoạch đó nhưng vẫn phải học cách thích nghi với hoàn cảnh để vừa không phá vỡ khuôn phép đặt ra, vừa giữ được tâm trạng thoải mái còn quan trọng hơn là cố chấp bám theo một kế hoạch nào đó quá cụ thể.

Tuổi Thân


Đa số những người tuổi Thân sống theo nguyên tắc đều rất lo sợ trước một kết quả cuối cùng. Hay đúng hơn là những người này đều rất cầu toàn, họ luôn muốn mình phải hoàn hảo nhất. 

Họ bám theo sự hoàn hảo có tính khuôn mẫu mà bản thân tự đặt ra mà quên rằng chính mình cũng không hoàn hảo để khả năng đề ra các tiêu chuẩn đó. Càng theo đuổi lối sống này, bạn chỉ thấy mệt mỏi hơn vì có quá nhiều việc bất như ý diễn ra mỗi ngày mà thôi.

Có thể thấy, bạn thường phản ứng khá dữ dội với những ai không đảm bảo được điều đó. Nhất là những ai chỉ quan tâm đến kết quả nhưng hày tỏ ra hời hợt, càng khiến bạn dễ nổi nóng với họ, thậm chí bạn có thể nổi giận lôi đình, nói những lời tổn thương đối phương.

Người xưa có câu: "Răng cứng nên gãy, lưỡi mềm nên còn". Vì thế, đừng cứng quá như răng mà nên mềm dẻo như lưỡi trong cách xử lý vấn đề. Khuôn khổ nào cũng có độ linh động nhất định, ví như gọi là vàng 10 nhưng không thể bảo đảm nó không lẫn tạp chất.

Lời khuyên cho người tuổi Thân đó là trong cuộc sống càng phải hiểu sự tương đối là thuộc tính không thể phủ nhận. Cho nên, khuôn khổ đặt ra cũng phải có độ linh hoạt nhất định bạn nhé. 
 
ban dang ep cuoc song dien ra qua quy cu khong can thiet
 

Tuổi Tuất


Con giáp sống quá nguyên tắc và quy củ như con giáp tuổi Tuất luôn lên một list những công việc cần thực hiện vào tối ngày hôm trước và cứ dựa vào đó để thực hiện. Điều này là tốt khi nó giúp bạn tối ưu được thời gian, tránh làm những việc vô bổ ảnh hưởng tới nhiệm vụ trong ngày.

Nhờ đó mà bạn hạn chế được sự tùy hứng, thích gì làm nấy, thậm chí sau khi làm xong còn tự thưởng cho mình rất nhiều thời gian để xem phim, nghe nhạc như những người khác.

Mặt trái của nó đó là, nếu ngày nào đó có việc đốt xuất xen ngang, cho dù là việc cần xử lý gấp, bạn vẫn sẵn sàng gạt đi vì đơn giản là không phải việc bạn ưu tiên trong ngày.

Nhưng bạn có biết đôi khi điều đó lại khiến bạn trở thành con giáp cực đoan khiến nhiều người xa lánh hay không? Bạn nên để ý hơn một chút về mặt tình cảm, đừng quá lý trí như thế nhé.
 
Đó là chưa kể việc xác lập mục tiêu cho bản thân quá cao nên khi không đạt được điều gì thì bạn thường tỏ ra rất thất vọng về bản thân và tự trách mình kém cỏi. Lối tư duy tiêu cực này đôi khi khiến người khác khó chịu khi họ hay hỏi mọi người câu tương tự như: "Có phải tôi kém quá không?" hay "Tại sao tôi lại hay gặp xui xẻo thể này?"... 

Tâm lý này xuất phát từ việc bạn đang tự tạo áp lực cho mình quá nhiều mà thực ra điều này không cần thiết mà thôi, vì thế, trong mọi việc nên tìm cách cân bằng cả vấn đề cảm xúc và lý trí để bạn luôn cảm thấy vui vẻ với cả những gì mình chưa làm được để tiếp tục cố gắng bạn nhé.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X