Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Xuất thân nghèo khó nhưng không chấp nhận cúi đầu, con giáp này có thể làm nên đại sự nhờ nghị lực mạnh mẽ

Thứ Ba, 19/04/2022 13:34 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dù cuộc đời không ít lần phải đối mặt với những khó khăn và thử thách, xuất phát điểm có thể thấp hơn nhiều người nhưng những tuổi này không bao giờ chấp nhận cúi đầu mà luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu. Họ chính là con giáp nghị lực dễ làm nên đại sự. Cùng xem có tên bạn trong đó không?
 
Cuộc đời mỗi người chẳng thể nào chỉ toàn những chuyện tốt đẹp, con đường ai đi cũng phải trải qua những đoạn gồ ghề chứ chẳng có chuyện bằng phẳng mãi.
 
Ai rồi cũng phải trải qua những quãng thời gian thăng trầm, mệt mỏi, thậm chí cả thất bại. Nhưng tục ngữ đã có câu: “Thất bại là mẹ của thành công”. Vấp ngã khiến người ta trưởng thành hơn, tố chất tâm lý vững vàng nên dù có bao nhiêu chuyện nguy nan xảy ra, họ vẫn sừng sững đứng đó, không bị khuất phục.
 
Và cũng chính nhờ bản lĩnh và nghị lực phi thường này mà họ cực kì thành công sau này. Dù có bị người khác cố tình vùi dập, tranh công đoạt lợi thì họ cũng không ngại. Có thể nói nghị lực là tài sản vô giá mà cuộc sống trao cho những ai thiếu đi một chút may mắn.
 
Với tinh thần thép như vậy, họ chính là con giáp nghị lực dễ làm nên đại sự, càng về sau càng thành công rực rỡ, người người ngưỡng mộ.

Con giap nghi luc de lam nen dai su
 

1. Tuổi Ngọ

 
Xem tử vi 12 con giáp, tuổi Ngọ vốn là người có cá tính mạnh, phóng khoáng và sống rất lạc quan. Đa phần người tuổi này đều được ví như những chú ngựa bất kham hoang dã, không chịu ngồi yên nghe lời, càng không thích bị sắp đặt.
 
Họ ưa bay nhảy khắp nơi, không thích sự an nhàn, thích được khám phá những cái mới và tự tìm thử thách cho bản thân. Chính việc không sợ sự thay đổi này đã giúp Ngọ có thể chủ động linh hoạt để thích ứng với mọi hoàn cảnh.
 
Khó khăn ập đến cũng không khiến bản mệnh từ bỏ mà thậm chí điều này còn càng khiến những chú Ngựa mạnh mẽ hơn. Sự thành công của con giáp thường dựa vào nghị lực hơn là sự may mắn.
 
Với họ vượt qua thử thách mạo hiểm mới là cuộc sống chân chính, chứ ngồi một chỗ thì chỉ là những ngày tẻ nhạt, chán nản mà thôi. Nhờ đó mà họ tích lũy cho mình khá nhiều kinh nghiệm sống và kĩ năng giải quyết tình huống.
 
Dù thường ngày họ có vẻ khá thờ ơ, không hay khoe khoang kể lể về những việc mình làm, là kiểu “cà lơ phất phơ” nên có thể bị đánh giá không đúng về năng lực. Song khi thực sự đối mặt với khó khăn, họ trở nên cực kỳ nghiêm túc và chính thời điểm này là lúc Ngọ bộc lộ năng lực của mình rõ ràng nhất.
 
Trong đầu người tuổi này chưa bao giờ có khái niệm từ bỏ dù phía trước có là con đường gập ghềnh tới mấy, khó khăn có lớn bao nhiêu thì họ cũng nỗ lực để vượt qua. Không hề nói ngoa khi nhắc tới tuổi Ngọ người ta nhớ tới những con người nghị lực phi phàm có thể “dời sông lấp bể”.
 
Đứng trước những thử thách, người tuổi này sẽ dành nhiều thời gian để suy nghĩ, nghiên cứu về vấn đề cũng như các hướng giải quyết chứ không mù quáng tiến hành giải quyết vấn đề ngay. Họ là người biết tính toán và chỉ quyết làm khi nắm chắc phần thắng trong tay.
 
Với ý chí đó, họ hoàn toàn có thể làm nên nghiệp lớn trong cuộc đời mình. Dù có xuất phát điểm nghèo khó, nhưng bước vào một giai đoạn nhất định, khi đã đủ chín chắn và vững vàng, họ chắc chắn sẽ tìm ra con đường để chuyển mình.
 
Với sự nỗ lực không ngừng, tuổi Ngọ về hậu vận sẽ được số phận đền đáp xứng đáng khi có được cuộc sống sung túc hạnh phúc khiến ai cũng ngưỡng mộ.
 

2. Tuổi Dần

 
Đa phần những người tuổi Dần được đánh giá chẳng khác nào những con hổ dũng mãnh cả. Họ bất chấp mọi thứ, chỉ cần nhận định thì sẽ kiên quyết theo đuổi đến cùng.
 
Con giáp này sống vô cùng thực tế, không tin vào số phận hay vận may mà chỉ tin vào chính đôi tay và trí tuệ của bản thân mới là yếu tố cốt lõi làm nên thành công. Họ có một niềm tin bất diệt với việc theo đuổi mục tiêu và luôn cố gắng bằng mọi cách để đạt được thành quả cao nhất.
 
Dần cũng có một bộ óc nhạy bén, lối tư duy linh hoạt lại thêm tính cách vô cùng kiên cường thì việc đi đến thành công cũng chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.
 
Hơn nữa, con giáp này còn rất biết cách đối nhân xử thế với mọi người. Tính cách của họ rất nhiệt tình, biết suy nghĩ cho người khác, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi được yêu cầu. Chính sự lương thiện, sự tử tế cũng là lý do để bạn luôn tìm thấy sự ủng hộ nhiệt tình từ người thân và bạn bè. Khi gặp khó khăn hay đại nạn, bạn sẽ có nhiều người vươn tay giúp đỡ để thành công.
 
Dù có vẻ hơi nóng tính nhưng khi làm việc, họ cực kì kiên nhẫn, không gấp không vội, không dễ bị xao động. Cũng giống như những con hổ đang chờ săn mồi, họ cực kì bình tĩnh và chờ đợi đến đúng thời cơ. Con giáp này không hành động theo cảm tính cũng ít khi vì ai mà thay đổi kế hoạch, với họ đi theo một lập trình của bản thân mới là điều đúng đắn và chắc chắn nhất.
 
Cuộc đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng như ý muốn, cũng có những lúc Dần rơi vào một vũng bùn lần, khó khăn, xui xẻo liên tục đổ xuống đầu, nhưng họ không ngại. Với Dần, vấp ngã là để học hỏi, để rèn luyện bản thân chứ không phải là chuyện đáng xấu hổ gì cả.
 
Có thể trong những năm tháng đầu đời họ phải trải qua rất nhiều khó khăn và đau khổ, gặp phải sự phiền não và mệt mỏi vượt quá sức chịu đựng của người khác. May mắn thay, người tuổi Dần là một những người mạnh mẽ, bất khuất với tính cách vững vàng, giàu nghị lực.
 
Ngay cả khi gặp muôn vàn trở ngại và cũng phải trải qua một thời gian sa sút tinh thần, họ cũng sẽ không chịu thua. Ngược lại, họ không ngừng chiến đấu sau nhiều thất bại, chính vì vậy người có phúc ắt có trời trợ giúp. Sau khi nhiều lần đứng dậy, người tuổi Dần có thể biến hung thành cát, gặp dữ hóa lành với tương lai suôn sẻ đi đến chiến thắng.

Con giap de lam nen dai su nho co nghi luc
 

3. Tuổi Tuất

 
Cũng là một trong những con giáp nghị lực dễ làm nên đại sự, người tuổi Tuất có khả năng khiến mọi người không ít lần phải đi từ ngạc nhiên tới trầm trồ và thán phục với những lần chuyển bại thành thắng của mình.
 
Đây là con giáp sống kiên cường và có niềm tin vô cùng kiên định vào bản thân. Họ sẵn sàng nỗ lực lực hết mình để thử sức chứ không muốn giao cuộc đời của mình cho số phận. Những người như thế thường có năng lượng tích cực, suy nghĩ lạc quan, tự thân nỗ lực giúp cuộc sống sau này đầy đủ hơn.Ngay từ khi còn nhỏ, họ đã có niềm tin vào nhân sinh vô cùng kiên định, không bao giờ tin rằng có những thứ mình không thể đạt được và dùng cả cuộc đời để chứng minh việc này chính là chân lý.
 
Tuất cũng nổi tiếng với khả năng tập trung và làm việc nghiêm túc. Cũng giống như Ngọ, Tuất sống và làm việc bằng lý trí nên những quyết định của họ rất ít khi bị tình cảm tác động.
 
Những người này một khi quyết định làm gì thì sẽ lên kế hoạch kĩ càng chứ không kiểu làm việc tùy hứng, thích thì làm không thích lại bỏ đấy.
 
Thật ra nhiều người cho rằng Tuất có lối sống khá cứng nhắc vì mọi thứ họ đều theo kế hoạch đã chuẩn bị sẵn, có phần rập khuôn khi từ mục tiêu tới công việc cần làm đều được họ liệt kê ra và tính toán kĩ lưỡng trước khi hành động.
 
Nhưng chính thói quen chắc chắn đó đã giúp con giáp này hoạch định rõ ràng mọi kế hoạch công việc mình, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo hiệu suất lại tránh được rất nhiều rủi ro không đáng có.
 
Tuất cũng có lối suy nghĩ khá cởi mở, họ luôn biết cách biến áp lực thành động lực để cố gắng. Không dựa dẫm, không chùn bước trước bất kì điều gì. Tuất có thể không mạnh mẽ như Dần cũng không bất kham như Ngọ nhưng họ có sự kiên định và chăm chỉ.
 
Tuy nhiên, con giáp này có một điểm yếu cần cải thiện là dễ bị căng thẳng và mệt mỏi khi gặp khó khăn. Nếu họ nỗ lực bằng một tâm thế nhẹ nhàng hơn thì thành công sẽ nhanh tới hơn. Vì khi đi làm họ vốn thẳng tính nên thường dễ bị người ta khó chịu, bị hãm hại, vùi dập nên cần đối mặt bằng một tâm thế nhẹ nhàng, giữ cho mình cái đầu lạnh hơn nữa.
 

4. Tuổi Sửu

 
Một con giáp cương trực, thật thà và chất phác như người tuổi Sửu quả thực sở hữu nghị lực kinh người, cuộc đời của họ hoàn toàn có thể làm nên đại sự nhờ nghị lực này.
 
Dù không phải người quá thông minh, cũng không phải ai tuổi Sửu cũng sinh ra trong nhung lụa nhưng họ vẫn có thể đạt được nhiều thành tựu khiến người khác phải ganh tị.
 
Một khi họ đã hạ quyết tâm thì cái gọi là gian khổ không hề khiến họ e ngại hay chùn bước. Ngược lại, những cam go trong quá trình hoàn thành mục tiêu càng khiến họ có thêm động lực để cố gắng, vừa chiến thắng số phận vừa là vượt qua chính mình. Cũng nhờ sự nhẫn nại và sức mạnh tinh thần tuyệt vời mà họ ngày càng hoàn thiện bản thân một cách đáng khâm phục.
 
Trong suốt cả cuộc đời, con giáp này vô cùng chăm chỉ, chịu khó. Bản thân sinh ra hoàn cảnh không mấy thuận lợi, chịu nhiều khó khăn, áp lực và đau đáu vì tiền bạc nên con giáp này luôn nỗ lực, quyết tâm khi trưởng thành sẽ kiếm thật nhiều tiền.
 
Cũng như bất cứ ai, người tuổi này cũng phải chịu không ít lần tôi luyện từ những thách thức của cuộc sống. Điều khác biệt là họ biết rằng trong cuộc đời ai cũng sẽ gặp phải trắc trở khó khăn, có chông gai mới có thành công, vậy nên con giáp này luôn suy nghĩ rất tích cực về cuộc đời.
 
Họ luôn tâm niệm, chỉ cần nỗ lực không nản, cuối cùng sẽ tìm được cách giải quyết khó khăn. Nhờ vậy, con giáp này đối với bất cứ chuyện gì cũng tràn ngập lòng tin, làm việc nhiệt huyết, tận tình.
 
Năng lượng tích cực của họ cũng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mọi người xung quanh. Chẳng mấy khi con giáp này gục ngã dù cuộc đời có liên tục gây thử thách, sóng gió cho họ ra sao.
 
Ngoài công việc, tuổi trẻ, con giáp này không nghĩ nhiều đến những việc khác, chuyên tâm hết mình cống hiến cho sự nghiệp cá nhân, ước mong có ngày chuyển mình đổi đời, không chỉ giúp cuộc sống bản thân thêm khởi sắc mà còn lo liệu được cho người thân.
 
Nhưng điều đó không có nghĩa Sửu là người lạc quan mù quáng, thực tế họ vô cùng cố gắng, chẳng cần đao to búa lớn mà sẽ thật thà, chăm chỉ nỗ lực bằng chính năng lực của mình. Nếu gặp phải khó khăn, họ có thể tự khơi dậy tiềm năng của bản thân và tìm ra cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Áp lực dù lớn tới đâu cũng khó làm ảnh hưởng tới họ.
 
Bởi vậy gần như trong suốt cuộc đời, vận khí của họ tương đối khá, dù gặp khó khăn cũng có thể vượt qua, tài vận thịnh vượng, sự nghiệp thành công, thậm chí long đong lận đận cũng có thể gặp dữ hóa lành, thuận lợi vượt khó.

Xem thêm: 5 con giáp giàu sang trong 5 năm tới, sung túc vượt nghịch cảnh
 

5. Tuổi Tý

 
Với tuổi Tý, con giáp này luôn nghiêm túc trong từng việc mà bản thân đang làm. Họ tin rằng khó khăn không đồng nghĩa bế tắc và mọi vấn đề đều có cách giải quyết nếu chịu tìm tòi suy nghĩ. Do vậy, họ sẵn sàng đặt mục tiêu để phấn đầu và tinh thần nhiệt huyết này đã giúp họ chắc chắn có ngày làm nên đại sự.
 
Người tuổi này sở hữu ý chí mạnh mẽ, luôn đặt ra phương châm sống là phải kiếm nhiều tiền để lo cho gia đình, người thân. Thế nên dù xuất thân hoàn cảnh khó khăn, không có bệ đỡ nhưng Tý luôn muốn phấn đấu hết mình, khẳng định năng lực của bản thân.
 
Dù làm bất cứ việc gì, họ cũng rất cẩn thận và kín đáo, trước khi mọi chuyện đi tới kết quả cuối cùng, họ không thích thể hiện quan điểm của mình. Vì thế, khi gặp phải khó khăn trong công việc, họ hiếm khi tỏ vẻ bất mãn, lại càng không nóng nảy, có những hành động bột phát khiến người khác nhìn nhận, đánh giá sai về mình, tự đẩy bản thân vào thế bị động.
 
Với tuổi Tý, cho dù hoàn cảnh có nguy cấp thế nào, họ cũng sẽ lựa chọn yên lặng quan sát thế cục. Chờ đợi một cơ hội thích hợp để chuyển mình. Một khi phát hiện thời cơ chuyển bại thành thắng tới, họ sẽ quyết đoán nắm giữ, không hề chần chừ hay do dự.
 
Hơn nữa, họ sống tình cảm và luôn dĩ hòa vi quý với tất cả mọi người. Con giáp này cũng thích làm người khác cười nói, biết cách xây dựng bầu không khí vui vẻ ở mỗi nơi có sự xuất hiện của mình.
 
Vì vậy, trong các giao tiếp đời thường tuổi này rất được lòng người khác, bạn bè rất nhiều, giao thiệp rộng rãi, tự nhiên quý nhân vận của họ cũng vượng hơn.
 
Thậm chí mỗi lần Tý gặp khó khăn, chưa cần con giáp này mở lời nhờ vả, tự nhiên sẽ có quý nhân chủ động giúp đỡ, mỗi lần gặp chuyện dữ đều có thể hóa lành.
 
Cuộc đời cũng sẽ có những thời điểm Tý phải chịu thách thức từ vận mệnh. Áp lực ập tới khiến họ mỏi mệt nhưng với ý chí độc lập tự cường của mình, họ sẽ tìm ra cách để giải quyết êm đẹp.
 
Không chỉ thế, thông qua các thử thách ấy, người cầm tinh Chuột còn rèn luyện được năng lực, tích thêm kinh nghiệm từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Chính nghị lực mạnh mẽ giúp con giáp này san bằng mọi chông gai, có thể đón đầu cơ hội tại nơi làm việc và có tiềm năng đổi vận nhanh chóng.
 
(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. 


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X