Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ế vì thích thế, 5 con giáp này không có nhu cầu yêu đương, chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp kiếm tiền

Thứ Sáu, 20/05/2022 10:39 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Với những con giáp ngại yêu đương này, họ lựa chọn độc thân không phải vì không tìm được ai phù hợp mà hiện tại chỉ muốn chuyên tâm xây dựng sự nghiệp cá nhân vững mạnh cũng như kiếm thật nhiều tiền để đảm bảo cuộc sống trong tương lai. Người ngoài nhìn vào có thể thấy sốt ruột, nhưng họ cảm thấy rất ổn với việc tự do tự lo.
 
Ngày nay, ngày càng nhiều người lựa chọn cuộc sống độc thân, không muốn dành thời gian cho tình yêu mà chỉ muốn tập trung tâm trí cho việc phát triển sự nghiệp.
 
So với tình yêu, họ tin rằng chỉ có điều kiện vật chất đủ đầy mới mang lại cho họ cảm giác vững chắc và đáng tin cậy, cuộc sống của họ sẽ tốt đẹp hơn.
 
Nhiều khi không phải họ không muốn yêu mà chỉ là họ cảm thấy cái giá phải trả cho tình yêu là quá cao. Tình yêu không phải là nhu cầu tối quan trọng trong cuộc sống của họ, hay nói cách khác, họ gần như không có nhu cầu yêu đương.
 
Thay vì dành thời gian cho việc theo đuổi tình yêu, họ lựa chọn phát triển bản thân trước đã, có một sự nghiệp vững chắc, tiền bạc dư dả, khi ấy mới tìm kiếm một người phù hợp là lý tưởng của những người này. Chẳng hạn như những người thuộc 5 con giáp ngại yêu đương này, “ế vì thích thế”, họ thoải mái với việc cứ tự do tự lo và cảm thấy rất ổn với điều đó.
 
Con giap ngai yeu duong
 

1. Người tuổi Tý

 
Trong 12 con giáp, người tuổi Tý không hứng thú lắm với chuyện hẹn hò, và càng không muốn tập trung cuộc sống của mình vào vấn đề tình cảm.
 
Họ thậm chí còn cho rằng điều đó là quá xa xỉ. Tình trạng này thực chất bắt nguồn từ sự tự ti của chính họ. Tuổi này mong muốn mình phải đạt được một thành tựu gì đó trong cuộc sống, được mọi người biết đến và tôn trọng, thì mới nên bắt đầu mối quan hệ thân thiết với người khác.
 
Còn nếu chưa có gì trong tay, họ sẽ nghĩ bản thân vẫn chưa có đủ tư cách và điều kiện để có một mối quan hệ tình cảm với người mình thích.
 
Vì vậy Tý sẽ làm việc thật chăm chỉ, tập trung cho sự nghiệp, dồn sức vào việc kiếm tiền và làm việc, mong muốn làm được điều gì đó lớn lao, hoặc đợi tới ngày được cất nhắc lên những vị trí cao hơn.
 
Người tuổi Tý có vẻ lười nhác và không nhiều nhiệt tâm nhưng thực ra họ rất siêng năng, nghiêm túc và có trách nhiệm trong mọi việc. Bởi có tính chuyên nghiệp cao nên dù là việc riêng hay công việc của tập thể thì họ đều cố gắng hoàn thành tốt.
 
Họ coi công việc là quan trọng nhất, vì công việc, họ có thể quên ăn quên ngủ, còn những chuyện khác họ lại thường không quá để tâm, có cũng được mà không có cũng được, bao gồm cả tình yêu lứa đôi. Vì thế, mỗi khi nghe ai nhắc đến chuyện tình yêu, con giáp này đều cảm thấy không mấy hứng thú.
 
Con giáp này sẽ không vội vàng trong việc tìm kiếm bạn đời mà sẵn sàng dành nhiều thời gian và tâm sức để nỗ lực trong sự nghiệp, kiếm tiền thật nhiều, có một cuộc sống sung túc trước đã.
 
Tuổi Tý vốn không hẳn là con giáp không thích yêu, nhưng trong tình cảm, họ chỉ không muốn mình đứng ở thế yếu, làm việc gì cũng phải phụ thuộc vào đối phương.

Xem thêm: Con giáp độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ là ai?
 

2. Người tuổi Tuất

 
Cũng là một trong những con giáp ngại yêu đương, người tuổi Tuất không đặc biệt quan tâm tới chuyện tình cảm lứa đôi mà thường sẽ chuyên tâm hơn vào việc xây dựng sự nghiệp.
 
Họ có thể miệt mài, dành nhiều thời gian và tâm sức cho công việc hay mục tiêu kiếm thật nhiều tiền nhưng lại cảm thấy thật vô bổ nếu lao mình đi yêu và để cuộc sống của bản thân bị đảo lộn vì một ai đó.
 
Dù Tuất mang tới ấn tượng là một người hiện đại, cũng thích theo đuổi những điều mới lạ trong mắt người khác, nhưng thực ra suy nghĩ của họ lại vô cùng truyền thống, đặc biệt là trong vấn đề tình yêu và hôn nhân.
 
Dù là đàn ông hay phụ nữ tuổi Tuất, họ đều muốn lập thân lập nghiệp vẻ vang trước rồi mới lập gia đình. Nếu không có cảm giác an toàn về mặt vật chất, họ sẽ không thể toàn tâm toàn ý yêu một ai đó.
 
Đây vốn là con giáp chín chắn trong suy nghĩ, biết nhìn xa trông rộng trong mọi việc. Ở thời điểm hiện tại, sở dĩ không muốn yêu đương gì là bởi họ có ước mơ của mình, họ muốn thực hiện ước mơ của mình trước khi xây dựng mối quan hệ thân thiết với bất cứ ai.
 
Con giáp này đã có ước mơ rõ ràng ngay từ khi còn là những đứa trẻ, đến tận khi họ đã tốt nghiệp, bước chân ra ngoài xã hội rồi, họ vẫn ôm giấc mộng của mình.
 
Thậm chí, người tuổi này cho rằng dù mình có phải sống độc thân đi chăng nữa cũng không thể từ bỏ ước mơ được, họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng.
 
Thay vì dành thời gian theo đuổi tình yêu và tìm một người kết hôn với mình, họ vẫn muốn xây dựng tiềm lực kinh tế của bản thân thật vững mạnh, đó là lý do họ lựa chọn cuộc sống độc thân để tập trung cải thiện bản thân mình trước.
 
Không thể không nói, người tuổi này có ước mơ rất cao xa, họ cũng rất có nghị lực, thế nhưng họ nên tìm cách hài hòa cả cuộc sống, sự nghiệp và tình cảm thì hơn, bởi ước mơ đâu chỉ thực hiện trong một sớm một chiều?

Top con giap ngai yeu duong
 

3. Người tuổi Sửu

 
Với tuổi Sửu, họ vốn là người có tính cách truyền thống và khá bảo thủ, không dễ gì để thay đổi suy nghĩ “lập thân trước lập gia đình sau” đã ăn sâu trong tiềm thức của họ.
 
Vốn dĩ trong chuyện tình cảm, con giáp này cũng khá bị động. Họ không khéo léo lắm trong việc chủ động theo đuổi hay bày tỏ cảm xúc của mình với một ai đó, dù đó có là người họ dành nhiều tình cảm.
 
Họ thực sự không giỏi trong việc hẹn hò, lúng túng như gà mắc tóc, chẳng biết nói gì hay làm gì.
 
Thế nhưng, trái ngược với hình ảnh nhút nhát và rụt rè trong tình yêu, Sửu lại thể hiện sự sắc bén và đầy tự tin trong công việc. Có thể nói công việc chính là môi trường khiến con giáp này cảm thấy thoải mái nhất. Đó là lý do, họ thà vùi đầu miệt mài với núi công việc hơn là dành thời gian và sức lực để đoán dò tâm lý của một ai đó.
 
Trong lòng con giáp này, chỉ có vật chất đủ đầy mới mang lại cho họ cảm giác an toàn, không phải lo nghĩ. Còn nếu trong tay chưa có gì, họ sẽ cảm thấy rất tự ti, yếu kém, thất bại hơn người khác.
 
Vì vậy, sự nghiệp luôn được đặt ở mức độ ưu tiên cao nhất đối với Sửu. Bề ngoài họ có thể khá lì lợm và ít nói, nhưng thực chất là người có nhiều ý tưởng và hoài bão, luôn học hỏi và cầu tiến, đặc biệt rất mong muốn gây dựng lên nghiệp lớn bằng chính đôi tay mình.
 
Theo quan điểm của họ, chỉ sau khi thành công trong sự nghiệp và có một số tiền tiết kiệm nhất định, họ mới có đủ tư cách để có một mối quan hệ tình cảm, mạnh dạn theo đuổi người mình thích và cho nửa kia một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 

4. Người tuổi Tị

 
Người tuổi Tị đa phần đều sắc sảo, thông minh, nhạy bén, đầu óc sáng suốt, điềm tĩnh trong mọi tình huống. Trong cuộc sống, họ luôn có chủ kiến ​​trong mọi việc, dù là sự nghiệp hay cuộc sống đời thường, họ đều có cá tính và quan điểm riêng của bản thân mình.
 
Con giáp này thường có lý tưởng muốn tập trung vào sự nghiệp, gây dựng nghiệp lớn ngay từ khi còn rất trẻ. Chỉ khi nào có chức vụ cao, lương cao, tiền bạc dư dả để trở nên quyền thế, giàu có rồi họ mới nghĩ tới việc yêu và kết hôn.
 
Dù có vẻ ngoài khá lạnh lùng, đôi phần xa cách, không giỏi ăn nói và cũng ít bày tỏ cảm xúc nhưng thực chất Tị là người người rất ấm áp và chu đáo. Sở dĩ không muốn yêu quá sớm là bởi họ lo ngại việc bản thân chưa có gì trong tay có thể sẽ làm khổ cả người mình yêu thương.
 
Vì vậy, những người tuổi Tị độc thân luôn thích một thân một mình, bởi họ biết rằng một khi mình đã chịu sự ràng buộc với ai đó rồi, họ sẽ phải chịu trách nhiệm lo cho đối phương những điều tốt đẹp nhất.
 
Con giáp này sẽ dành phần lớn sức lực và thời gian cho sự nghiệp và chăm chỉ kiếm tiền để có thể tự tin ở bên cạnh người mình yêu mà không còn bất cứ điều gì phải lấn cấn hay lo lắng.

Con giap khong co nhu cau yeu duong
 

5. Người tuổi Dần

 
Cũng nằm trong số các con giáp ngại yêu đương, những người tuổi Dần thường có tỷ lệ độc thân khá cao trong số 12 con giáp.
 
Không phải người tuổi này không muốn yêu mà chỉ là họ cảm thấy bản thân chưa đủ mạnh mẽ và giàu có để mang đến cho nửa kia của mình một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, trước đó, họ sẽ tiếp tục học hỏi và cải thiện bản thân, chăm chỉ làm việc, kiếm tiền, tập trung cho sự nghiệp và không muốn bị phân tâm bởi tình yêu.
 
Trời phú cho con giáp này có năng lực và tài năng vượt trội, chỉ cần họ muốn làm thì nhất định sẽ cố gắng thực hiện cho bằng được. Họ vẫn luôn tự nhủ bản thân phải nỗ lực để không thua kém bất cứ ai, lại càng không thích nhờ vả mà luôn "tự lực cánh sinh".
 
Nguyên nhân khiến họ không chịu đến với bất cứ ai là vì họ cảm thấy cuộc sống của mình đã quá mức bận rộn rồi, còn đâu thời gian mà đầu tư cho chuyện tình cảm nữa.
 
Người tuổi Dần vốn độc đoán, tính cách mạnh mẽ, thích cạnh tranh. Nếu không có một sự nghiệp thành công hay một công việc và thu nhập ổn định, họ sẽ không thể yên tâm yêu đương được.
 
Việc đầu tiên họ phải làm là tập trung cho sự phát triển bản thân, dốc toàn lực để thực hiện ước mơ và chỉ tính đến chuyện yêu đương sau khi đã đạt được một vài thành tựu nhất định trong cuộc đời.
 
Do đó, nếu không thực sự rung động với ai, họ sẽ quyết định giữ vững tình trạng hiện tại của mình, cho dù đã đến tuổi lập gia đình đi nữa.
 
Có thể người xung quanh sẽ cảm thấy sốt ruột thay Dần vì tình trạng độc thân kéo dài của họ, nhưng bản thân con giáp này lại cảm thấy rất bình tĩnh, bởi họ cho rằng, đến với nhau bởi tình yêu nhưng không có vật chất đảm bảo thì mối quan hệ cũng khó mà kéo dài được.
 
Sự nghiệp và tình yêu, người tuổi này vẫn có xu hướng ưu tiên vế thứ nhất hơn.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X