Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Năm 2022 con giáp này càng tránh xa thị phi càng dễ thăng hoa phát tài, kẻo vạ miệng mà hại thân

Thứ Ba, 12/04/2022 14:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tử vi khoa học cho biết, những con giáp nên tránh xa thị phi năm 2022 này do vận khí chịu nhiều thử thách nên cần hạn chế thói ngồi lê đôi mách, không lo chuyện bao đồng để không tự rước vận xui vào người.
 

1. Tuổi Tị

 
Vốn là tuổi phạm Thái Tuế năm 2022, vận khí của người tuổi Tị có nhiều bất ổn trong năm Nhâm Dần này. Hầu hết các phương diện cuộc sống của con giáp này đều chịu ảnh hưởng từ Thái Tuế khiến bạn không ít lần trầy trật và vất vả.
 
Trời phú cho tuổi Tị tính cách cương nghị trầm tính, chất phác lương thiện, không câu nệ chi tiết nhỏ. Bản mệnh rất thẳng thắn, thích sự rõ ràng, rành mạch. Đây là ưu điểm nhưng đồng thời cũng có thể trở thành khuyết điểm gây không ít rắc rối cho bạn.
 
Đặc biệt là khi sự thẳng thắn của Tị diễn ra thái quá, biến thành sự bộc trực, những lúc ấy bạn thường nói năng không kiêng nể, có gì nói đấy, nói cho thỏa cảm xúc của mình mà không quan tâm tới cảm xúc của người nghe.
 
Điều này càng được bộ lộ rõ ràng trong tình huống một người lỡ làm sai gì đó gây ảnh hưởng tới tuổi Tị hay người khác làm gì trái với ý mình là sẵn sàng bùng nổ như ngọn lửa, nổi trận lôi đình, không còn quan tâm đến bất cứ điều gì khác. Khi ấy họ sẽ không tiếc lời nhiếc móc, trách mắng đối phương, chẳng cần biết người kia có nỗi khổ tâm nào không.
 
Trước khi cất lời người tuổi này không dành nhiều thời gian đắn đo suy nghĩ đúng sai, xem xét hậu quả lời nói của mình. Tệ hơn, họ lại không có năng lực ứng phó tình huống, khả năng xử lý có thể nói là khá vụng về, thường thành “vụng chèo khéo chống”.
 
Tính tình nông nổi bốc đồng như thế khiến cho những chú Rắn chỉ biết đến cảm nhận của bản thân mình mà không hề coi trọng gì cảm xúc của người khác. Họ nói ra nhiều lời lẽ làm tổn thương người khác, cũng tự cuốn mình vào giữa vòng xoáy thị phi.
 
Cũng bởi lý do này, họ rất hay đánh mất lòng người khác, khiến người khác hiểu sai ý của mình. Đặc biệt trong năm 2022, cộng với hung vận hoành hành, thị phi sẽ khiến tiền đồ của Tị càng thêm bế tắc.
 
Trường hợp xui xẻo, con giáp này còn có thể đắc tội kẻ tiểu nhân, tự rước họa vào thân vì chính sự thẳng thắn quá mức của mình, tạo cơ hội cho kẻ khác nắm thóp và vượt qua mình. Công sức cố gắng có thể trở thành bọt biển tan biến đáng tiếc.
 
Chỉ khi giảm bớt tính nóng nảy, bộc trực, Tị mới tránh xa được những thị phi không đáng có. Thậm chí, trong vòng 3 năm tới, con giáp này càng tránh xa thói thị phi, cuộc sống càng thăng hoa viên mãn.

Con giap nen tranh xa thi phi nam 2022
 

2. Tuổi Tuất

 
Tử vi khoa học cho biết, tuổi Tuất cũng là con giáp nên tránh xa thị phi năm 2022. Năm Nhâm Dần là năm mà người tuổi Tuất vừa có những cơ hội, vừa gặp nhiều thử thách.
 
Người tuổi Tuất với bản tính hiền lành, chăm chỉ, không sợ khó khăn vất vả và còn có chí tiến thủ nên được mọi người xung quanh yêu mến, giúp đỡ. Ngoài ra họ cũng là những người có tính tình thẳng thắn, ôn hòa, nghĩ sao nói vậy, không khoa trương, hoa mỹ, không thảo mai lấy lòng người khác.
 
Nhưng cũng vì điều ấy mà con giáp này dễ làm mất lòng người khác khiến cho sự nghiệp khá lận đận, khó khăn lắm mới ổn định, thành công.
 
Con giáp này chẳng biết che giấu điều gì, nghĩ gì nói nấy, không khéo léo đưa đẩy, không biết cách nói sao cho vừa lòng người, càng không biết nhìn mặt người khác mà nói chuyện.
 
Họ thường nói chuyện quá thẳng thắn, cho rằng bản thân sống ngay thẳng có sao nói vậy, nhưng cũng chính từ sự thẳng thắn đó khiến họ gây ra chuyện thị phi, đắc tội với không ít người, cũng dễ gặp phải tiểu nhân.
 
Chỉ những người thân thiết với những người tuổi Tuất mới hiểu được lòng tốt của họ. Còn những người không hiểu thì rất dễ mất lòng, sự thẳng thắn này đôi khi mang họa vào thân. Nhất là với những mối quan hệ xã giao hoặc mới tiếp xúc.
 
Trong mọi trường hợp, Tuất sẵn sàng dám nói lên suy nghĩ của mình. Họ sống ngay thẳng và cương trực, không để ai đe dọa và bóp méo lời lẽ của mình, dù có bị nhiều người ghét bỏ vì điều đó hay gặp phải đủ chuyện rắc rối cũng không khiến cho con giáp này lùi bước.
 
Thế nhưng ở đời không thể chuyện gì cũng được làm theo ý mình, nếu Tuất cứ bộc trực và ăn nói bỗ bã như vậy, sớm muộn gì cái miệng cũng làm hại cái thân, rắc rối lũ lượt kéo đến vì những lần vạ miệng của bạn.
 
Thực tế, trong năm 2022, con giáp này cũng dễ gặp phải kẻ tiểu nhân, chuyện làm ăn không lý tưởng, cảm xúc không ổn định, dễ nảy sinh trắc trở trong mối quan hệ...
 
Đó có thể là đồng nghiệp ở nơi làm việc, hoặc một kẻ nào đó ghen tị với thành công cũng như cuộc sống hạnh phúc của Tuất. Thậm chí đối thủ cạnh tranh cũng có thể nhân cơ hội này để tấn công nhằm hạ bệ vị thế của bạn.
 
Do đó thời gian sắp tới, người tuổi Tuất nên bình tĩnh trước khi đưa ra quyết định, không nên nói những điều mà mình không chắc chắn để người khác có cơ hội lợi dụng sơ hở của mình. Rất có thể những lời ăn tiếng nói vô tình của bản mệnh lại khiến người khác hiểu nhầm và dẫn tới những hành động quá khích mà ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống, tài lộc của mình.
 

3. Tuổi Thân

 
Theo tử vi, trong năm 2022, sự nghiệp của những người tuổi Thân có những bước phát triển nhất định nhưng do là con giáp phạm Tam Tai năm 2022 nên vẫn có nhiều việc chưa được như ý muốn.
 
Con giáp này cần phải nỗ lực hết mình mới mong có được sự thăng quan tiến chức bởi điềm báo tử vi cho thấy bản mệnh có thể gặp nhiều điều tiếng. Đây cũng là năm họ không gặp nhiều điều thuận lợi chủ yếu trên phương diện tình cảm, các mối quan hệ.
 
Con giáp này nên tránh xa thị phi, không tham gia những thói ngồi lê đôi mách bởi những câu chuyện tầm phào sẽ gây cản trở trong công việc, tài lộc. Trong mọi tình huống bản mệnh không nên vội vàng hành động nóng nảy, nói lời cay nghiệt kẻo dễ chuốc xui xẻo.
 
Nói tuổi Thân là con giáp “có số thị phi” cũng chẳng có gì sai, bởi quả thực là con giáp này không ít lần vướng phải những xui xẻo từ trên trời rơi xuống vì những tin đồn thổi sai sự thực. Mà đa phần đều họa từ miệng mà ra, tuổi Thân thường chẳng thể kiểm soát nổi cái miệng của mình mà nói toàn những lời lẽ đắc tội với người khác thôi.
 
Ngay trong năm 2022 này, họ có thể vô tình ôm về một mớ rắc rối cũng chỉ bởi bản thân dễ tin vào những thông tin chưa được kiểm chứng, rồi lại lan truyền tin tức đó cho người khác. Tới khi mọi chuyện vỡ lở, không chỉ công việc mà danh tiếng của họ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
Tiểu nhân cũng chỉ chờ đợi những cơ hội “ngon ăn” như này để gây đủ trò bất lợi, cản trở bước tiến của Thân. Dù bản mệnh có năng lực, song lại khó lòng có cơ hội để thể hiện với cấp trên. Điều này khiến tuổi Thân cảm thấy áp lực và không đạt được bước tiến nào trong sự nghiệp.
 
Ngoài ra, do hung tinh gây xung sát nên trong năm nay người cầm tinh Khỉ chủ yếu là hao tài, tán lộc. Lời khuyên dành cho bạn, thời điểm này nên tránh tham gia đầu tư mạo hiểm.
 
Nếu đầu tư liều lĩnh mà không suy tính kỹ, người tuổi Thân dễ bị thua lỗ. Bên cạnh đó, để hạn chế vận xui, mệnh chủ cũng nên hạn chế đi xa, không nên thay đổi công việc.

Top con giap nen tranh xa thi phi nam 2022
 

4. Tuổi Dậu

 
Phần lớn những ai sinh vào tuổi Dậu đều là những người hiền lành, nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác nên được nhiều người yêu quý.
 
Người tuổi Dậu trời sinh có tính kiên định cao, nhưng cũng thường hay bảo thủ ngạo mạn. Vì vậy, con giáp này dễ bị người xung quanh ghét bỏ tạo ra những thị phi không đáng có.
 
Không thể phủ nhận con giáp này thường có năng lực trong công việc nên được cấp trên yêu quý cất nhắc, nhưng việc tự hào quá mức vào bản thân mình và có những hành động tự kiêu khiến người xung quanh có lúc cảm thấy khó chịu về Dậu.
 
Muốn tránh khỏi những rắc rối không đáng trong năm 2022 này, lời khuyên dành cho Dậu là hãy tìm cách chinh phục mọi người bằng một thái độ sống khiêm tốn hòa đồng, biết cách lắng nghe và tiếp thu nhiều hơn. Núi cao còn có núi cao hơn, chưa chắc kiến thức của bạn đã đủ mức độ bao quát và rộng rãi.
 
Nhất là khi bạn góp ý cho người khác cũng đừng đề cao bản thân mà hãy góp ý khéo léo để người nghe không cảm thấy bị coi thường.
 
Ngoài ra, người tuổi Dậu nên hạn chế tính nóng nảy kẻo dễ gây thù chuốc oán với những người xung quanh, làm ảnh hưởng tới công việc cũng như đường tình duyên của bạn. Người xưa thường nói “sự thật mất lòng” nên bạn hãy lựa lời để nói để không mất hòa khí cũng như khiến người nghe bị tổn thương nhé!
 
Bạn cũng nên tôn trọng bí mật của người khác nếu mong nhận được điều tương tự sau này. Những kẻ thích tiết lộ bí mật của người khác sẽ khó nhận được sự tin tưởng từ mọi người, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ trong tập thể của bạn.
 
Tuy bản tính tuổi Dậu là tốt, rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người, nhưng có lẽ mọi người cũng sợ rằng sau khi con giáp này giúp mình thì sẽ đem chuyện của mình “buôn bán” với không biết bao nhiêu người sau đó nên chỉ đành từ chối, chẳng thà mất lòng trước còn hơn để mình bị đem ra làm đề tài “trà dư tửu hậu” của không biết bao nhiêu người.
 
Có thể nói người tuổi Dậu càng ít sân si, càng ít tham gia vào những thói ngồi lê đôi mách, ít khẩu nghiệp bao nhiêu lại càng tích lộc bấy nhiêu.
 

5. Tuổi Tý

 
Cũng nằm trong số những con giáp nên tránh xa thị phi năm 2022, tuổi Tý này cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói, tránh họa từ miệng mà ra. Lời nói đôi khi không mang ý nghĩa xấu nhưng đặt vào hoàn cảnh cụ thể lại dễ gây hiểu lầm cho người nghe khiến bạn dễ gặp nạn.
 
Năm Nhâm Dần vốn là năm Tý gặp hạn Tam Tai nên sự nghiệp lẫn tài chính đều bị ảnh hưởng. Những khó khăn này khiến tinh thần của bản mệnh dễ gặp căng thẳng nếu không biết cách cân bằng.
 
Điềm báo cho thấy con giáp này sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt của đối thủ. Thậm chí đối phương sẽ sử dụng cả những chiêu không "quang minh chính đại" để gây hiềm khích, khiến tuổi Tý gặp mâu thuẫn với đồng nghiệp, cấp trên.
 
Ở thời điểm vận khí bất ổn, họa thị phi có thể ập tới bất cứ lúc nào khiến bản mệnh dễ bị người xấu hãm hại, nói xấu sau lưng, gây thiệt hại cả về danh tiếng lẫn tiền bạc. Đặc biệt, bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống chướng tai gai mắt nên rất dễ bị “vạ miệng”.
 
Những người tuổi Tý vốn tính bộc trực nghĩ sao nói thế không cân nhắc suy nghĩ trước sau, tuy hay nhận thiệt thòi nhưng họ lại không hề biết rút kinh nghiệm vì cho rằng đó là cá tính của mình. Chính vì vậy, đôi khi những câu nói của họ lại vô tình xát muối vào trái tim người khác, khiến cho đối phương ghim trong lòng.
 
Chính vì vậy, những người tuổi Tý cần học cách kiềm chế, bớt nóng nảy, cẩn trọng lời ăn tiếng nói, tốt nhất không nên tham gia chuyện bao đồng, không phải việc của mình tốt nhất không cần xen vào.
 
Người tuổi Tý nhất định phải ghi nhớ rằng: thị phi từ miệng mà ra nên hãy tránh tự gây họa cho mình. Nếu không cố gắng thay đổi cách ăn nói thì bạn đừng hỏi tại sao thị phi liên tục bủa vây và có nhiều người nói xấu sau lưng. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói và khéo léo hơn một chút đừng để lời nói hủy hoại những mối quan hệ tốt đẹp mà mình mất công gây dựng bấy lâu nay.
 
*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X