Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những con giáp này bớt so sánh mình với người khác cuộc đời nhất định sẽ thành công, hạnh phúc

Thứ Ba, 07/04/2020 09:57 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Những con giáp hay so sánh mình với người khác vì họ mắc "căn bệnh" này nặng hơn người khác nên dù là người có năng lực nhưng họ đã bỏ quên sức mạnh của mình và chỉ tập trung vào những việc không đáng.
 

Tuổi Mùi


Tuổi Mùi là điển hình của con giáp hay so sánh mình với người khác vì cho dù bản thân nhiều lần cố gắng nhưng không đạt được kết quả như ai đó là bạn bắt đầu buồn phiền, tự chê trách bản thân sao không làm được như người ta.

Bạn có biết nguyên do của việc này xuất phát từ lối tư duy tiêu cực của bạn đang tự hành hạ bản thân mình? Thực ra, bạn đang cố để kiếm tìm sự thừa nhận về giá trị của bản thân, từ đó tập trung quá nhiều vào việc so sánh bản thân với người xung quanh, ta sẽ hoặc là trở nên mất niềm tin vào bản thân, hoặc là luôn ghen tị với thành công của người khác. 
 
Thậm chí suy nghĩ tôi "không đủ giỏi" để làm bất cứ một việc gì cả sẽ càng khiến các mục tiêu của bạn không được hoàn thành khi bạn tiêu tốn thời gian, năng lượng cho những việc không đâu. 

Bạn phải thừa nhận thực tế rằng những gì bạn nhìn thấy chỉ là "bề nổi của tảng băng chìm" về cuộc sống người khác mà thôi. Bạn đâu được tiếp xúc với những người có cuộc sống mơ ước đó một cách trực tiếp để biết rằng họ có cuộc sống thực tế như thế nào, đã trải qua những khó khăn gì để có được ngày hôm nay.

Hơn nữa mỗi cá nhân đều có điểm mạnh riêng, đó là lý do có loài hoa thì có hương, có loài chỉ có sắc, do đó nếu lấy điểm mạnh của những người khác rồi so sánh chúng với điểm yếu của bạn thì quả là điều ngốc nghếch.

Ai cũng có vấn đề của riêng họ, những khó khăn, vất vả của bạn ở hiện tại chỉ là một phần trong cuộc sống, vì thế hãy tập trung giải quyết vấn đề của mình, thay vì so sánh mình với người khác. Hãy tìm ra điểm mạnh của mình và tập trung vào đó, rồi có ngày bạn cũng có được cuộc sống mà mình mơ ước, không cần phải so sánh với bất cứ ai.
 
con giap hay so sanh minh voi nguoi khac
 

Tuổi Dậu


Thói quen tự mang bản thân mình ra để so sánh với người khác đã ngấm sâu vào máu của con giáp tuổi Dậu từ lúc nào không hay. Thuở nhỏ, bạn thường bị cô giáo so sánh với bạn bè cùng lớp về điểm số, về khả năng tư duy một môn học nào đó.

Khi trưởng thành, khi ngồi với bạn bè, đồng nghiệp, bạn và mọi người lại so sánh nhau về mức thu nhập, về vợ chồng, về vẻ bề ngoài... Đó là những giá trị mà người ta hay dùng để so sánh người này với người kia, và để so sánh bản thân mình với người khác được lấy ra để bàn tán, xem là câu chuyện làm quà.

Nhưng điều đó thực ra đang cho thấy giới hạn hiểu biết của bạn mà thôi, nếu bạn đủ đọc nhiều, đi nhiều, và gặp gỡ nhiều người đặc biệt trong cuộc sống, bạn sẽ sớm hiểu rằng đây không nhất thiết là quy chuẩn giá trị chung cho tất cả mọi người.

Những giá trị đó không sai, chỉ là chưa đủ mà thôi. Giá trị của một người có thể là những thứ "khó đong đếm" hơn như: lòng tốt, sự ham học hỏi, sự ham đọc, kiến thức, tinh thần cầu thị, sự lạc quan... 
 
Có thể đó là những giá trị mà người ta không quan tâm hoặc không nhìn thấy trong một xã hội, nhưng trong cuộc sống này, bạn nên tập trung vào những giá trị đáng trân trọng đó mới mang lại hạnh phúc hơn là những thứ viển vông, hình thức bên ngoài.

Bạn tuy không giàu, không quá giỏi nhưng bạn đủ lòng yêu thương và thích giúp đỡ người khác, điều đó cũng đủ mang lại vẻ đẹp cho cuộc sống này rồi. Hãy hiểu rằng, mỗi người có một giá trị khác nhau, và hãy trân trọng những giá trị riêng của bản thân mình.
 

Tuổi Ngọ


Dù không nói ra nhưng con giáp tuổi Ngọ hay ghen tị với may mắn, hạnh phúc của nhiều người bạn của mình. Ví dụ như thói quen thường thấy của bạn là so sánh với người bằng tuổi, cũng cùng lứa tuổi như bạn nhưng họ có được sự nghiệp rực rỡ, có người đã có công ty riêng rất thành công, có bạn đã viết sách, có bạn "tiền tài, danh vọng" đã đề huề cả. 
 
Thế nhưng mỗi lần như vậy nạn đã tự hỏi rằng, nếu bạn cũng như người ta, cũng phải làm việc từ nhỏ, cũng phải trải qua không ít thất bại, tủi hổ, đắng cay,... để có được cuộc sống như họ không? Hầu hết chúng ta vì sợ hãi, vì không dám đánh đổi nên không có được thành công bằng họ mà thôi.

Bạn nên sớm hiểu rằng, mỗi người một mục tiêu, một hướng đi khác nhau, bạn chẳng thể áp đặt cuộc đời của mình giống cuộc đời người khác hay người cùng tuổi với bạn thì họ có khả năng làm gì bạn cũng có đầy đủ khả năng đó. Thay vì thường xuyên so sánh mình với người khác, ta hãy để thời gian và năng lượng tập trung vào mục tiêu của mình.

Nếu giờ này con giáp tuổi Ngọ đang mãi loay hoay so sánh bản thân với người khác, hãy tin rằng bạn có những giá trị tốt đẹp riêng. Hãy trân trọng và yêu thương chính bản thân mình, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn rất nhiều!
 
vi hay so sanh nen hay ban hay buon phien
 

Tuổi Thìn


Người tuổi Thìn cũng là con giáp hay so sánh mình với người khác vì bạn từ lâu bạn chỉ tập trung chỉ ra rằng ai đó may mắn vì sinh ra trong gia đình giàu có, ai đó lấy được ông chồng yêu thương vì tốt số... dần dần quên mất điểm mạnh của bản thân mà chỉ mải đi soi xét người khác.

Bạn quên rằng bản thân cũng là người có một số khả năng nổi trội, việc nhận ra những điểm mạnh và xác định được giá trị thật của bạn là điều cực kỳ quan trọng. Vì nó chính là một trong những chiếc chìa khóa khóa dẫn tới thành công nhưng bị bạn lãng quên từ lâu.
 
Ngay lúc này người tuổi Thìn hãy cố gắng thức tỉnh, bạn cần hiểu rằng mỗi cá nhân có một giá trị riêng, thay vì so sánh mình với người khác, hãy sống đúng với những giá trị mà mình tin tưởng.

Khi được người có kinh nghiệm khuyên "hãy là chính mình", nghĩa là họ đang khuyên bạn tập trung toàn bộ năng lượng vào phát triển bản thân mình. Và khi ấy, sẽ chẳng còn thời gian để "nhìn ngó" người khác và so sánh mình với họ nữa.

Thực ra có chút chạnh lòng hay thoáng suy nghĩ so sánh mình với người khác là điều tự nhiên. Tuy nhiên, hãy cố gắng nhận ra khi nào thì bạn bắt đầu so sánh bản thân mình với những người khác và dừng suy nghĩ đó lại, chuyển sang nghĩ về những gì mà bạn đang có.

Nếu bạn là một người thân thiện, nhẹ nhàng, tự tin, chăm chỉ, hãy thể hiện điều đó. Bạn hoàn toàn không cần phải cố gắng giống một ai cả.


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X