Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chỉ vì giỏi lý thuyết nhưng kém thực hành nên con giáp này mãi thường thường bậc trung

Thứ Ba, 17/11/2020 09:55 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nếu nhận ra mình là con giáp giỏi lý thuyết nhưng kém thực hành thì bạn nên tìm cách để động viên bản thân trở nên kiên nhẫn hơn trong quá trình áp dụng mọi thứ vào thực tế cuộc sống của mình nhé.
 

Tuổi Tý


Với khả năng tập trung cao, đa số con giáp tuổi Tý học rất giỏi, thường có thành tích cao trong học tập, thế nhưng để áp dụng những gì đã biết vào thực tế quả là gian nan đối với họ. Chủ đề nào họ cũng nói có vẻ cương quyết nhưng mỗi khi làm cái gì họ lại bắt đầu muốn trì hoãn.

Lý do một phần là vì họ không chấp nhận được một số sai lệch có thể xảy ra trong quá trình thực hành, họ quá rập khuôn tới mức không chấp nhận thực tế, họ cũng không đủ thích nghi nhanh với hoàn cảnh đang diễn ra trước mắt cũng chỉ vì áp dụng lý thuyết một cách cứng nhắc.

Hơn nữa, họ dễ thất bại khi bắt tay vào thực hiện cũng vì quá tự tin, họ tưởng rằng mình đã đủ giỏi, không chịu học hỏi từ khi có kỹ năng hơn mình, nghĩ rằng mình đã biết, đã hiểu rồi. Có thể nói, họ trở thành con giáp giỏi lý thuyết nhưng kém thực hành cũng chỉ vì họ thiếu kỹ năng sống mà thôi.

Khi họ học lý thuyết, thứ họ tương tác duy nhất là sách vở, nhưng ra ngoài xã hội, họ phải học cách nói năng, đối nhân xử thế, nếu làm việc với máy móc thì họ cần tư duy để xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra. Việc này khó hơn việc chỉ đọc sách rất nhiều nên khiến họ nhanh nản chí.

Nếu người tuổi Tý không tự mình vượt qua được những khó khăn này thì họ cũng chỉ ở mãi giai đoạn khởi động - giai đoạn lấy sách vở làm nền tảng, chứ họ vẫn chưa thực sự tăng tốc hay về đích như họ vẫn nghĩ. Đừng cho rằng điểm lý thuyết mình cao hay mình hiểu biết nhiều, đọc nhiều sách nghĩa là mình đã đủ giỏi bạn nhé.
 
con giap gioi ly thuyet nhung kem thuc hanh
 

Tuổi Thìn


Nói về việc học lý thuyết, ít ai có thể so tài nổi với con giáp tuổi Thìn vì khả năng ghi nhớ rất nhanh của họ khiến mọi người phải nể phục. Đó là lý do từ khi là học sinh cho tới khi là nhân viên công sở, họ thường nhớ được rất nhiều thông tin, nhờ đó mà họ thường được thể hiện sự hiểu biết của mình ở nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Thế nhưng, họ lại một trong những người yếu và thiếu yếu tố kỹ năng thực hành xã hội. Ví dụ như khả năng làm việc theo nhóm là điểm yếu nhất của họ, họ không biết cách lắng nghe người khác, không biết tôn trọng ý kiến người khác, không đủ sáng tạo trong các cuộc họp nhóm...

Việc quá đề cao bản thân đã trở thành yếu điểm của họ khi muốn làm việc chung với mọi người. Đến khi kết quả công việc không được như kỳ vọng người tuổi Thìn cũng không nghĩ rằng có lỗi một phần là do mình. 

Con giáp tuổi Thìn hãy thôi đổ thừa cho sự thiếu thốn, cho số phận. Thay vào đó, bạn nên nhận ra rằng cuộc sống còn quá nhiều điều bạn chưa biết, cần phải học hỏi, còn bản thân mình còn yếu kém khá nhiều thứ, nên cần học tập để bổ sung cho những gì mình chưa tốt.

Hãy tích cực suy nghĩ để làm cho mình hiểu biết hơn, thông thái hơn, khi đó bạn sẽ hiểu rõ giá trị của mình và của người khác.

Tuổi Tị


Con giáp tuổi Tị được xem là kẻ "mồm mép đỡ chân tay" nghĩa là họ dùng sự khéo ăn, khéo nói của mình để cuộc sống của mình trở nên thuận lợi hơn trong cả công việc lẫn giữ gìn mối quan hệ xung quanh mình. Thế nhưng, không ít lần họ tự hỏi sao mình cũng giỏi mà vẫn mãi là kẻ thường thường bậc trung? 

Thực tế cho thấy rằng, họ tỏ ra khôn khéo khi bạn kiểm soát được vấn đề mà thôi, người tuổi Tị sẽ để lộ khuyết điểm của mình khi có quá nhiều sự cố xảy ra, biến họ trở thành con giáp thiếu năng lực xử lý vấn đề

Điều này cũng một phần là vì họ không biết cách làm việc một cách cụ thể, chi tiết như những người khác, việc họ giỏi nhất đó là nhờ vào sự hỗ trợ của người mà không phải tự mình làm việc gì. Họ luôn biết được yếu điểm này của bản thân nên luôn tìm cách giấu kín và dùng những lời lẽ có vẻ hiểu biết, thông thái của mình để che giấu.

Để hạn chế việc bị chê là con giáp giỏi lý thuyết nhưng kém thực hành thì bạn đừng để chữ SỢ ngăn bạn lại khi bạn muốn làm điều gì đó. Học cách chấp nhận mình không hoàn hảo để từng bước học cách làm từng việc cụ thể.

Việc sai sót luôn là điều được chấp nhận cho những người mới thử làm việc gì. Sau khi sai thì tìm cách chỉnh sửa, đọc lại lý thuyết, lại tiếp tục bắt tay vào làm. Lý thuyết và thực hành đều quan trọng và bạn phải biết cân bằng, áp dụng được cả hai mới mong có hiệu quả.
 
ban phai kien nhan hon trong viec thuc hanh
 

Tuổi Thân


Sự thông minh, chăm chỉ thường giúp con giáp tuổi Thân có được thành tích học tập đáng nể. Thế nhưng điều này không thể đảm bảo cho bạn có được cuộc sống thành công như mong đợi đâu nhé. Đó là lý do không ít người oán trách rằng vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo.

Vì quá tập trung vào lý thuyết nên bạn thường cảm thấy lúng túng với cuộc sống đời thường. Không lạ gì khi bạn bị chê là con giáp nói giỏi hơn làm, dù có tủi thân một chút nhưng bạn cần phải đối diện với thực tế này.

Hãy trở nên tự tin và linh hoạt một cách chủ động trong cuộc sống, có tư duy và học tập cách giao tiếp thông minh. Và để được như vậy thì bạn phải không ngại để tìm cách cải thiện bản thân mỗi ngày bằng cách thực sự hành động.

Bên cạnh đó, nhiều con giáp tuổi Thân do sức khỏe không cho phép nên họ khó có thể theo đuổi một việc nào đấy đến cùng. Việc áp dụng vào thực tế khó khăn và cần dồn nhiều công sức, thời gian, nói chung là việc khá vất vả mà không phải ai cũng làm được. Do đó, muốn cải thiện chất lượng công việc thì chính bạn phải tìm cách cải thiện thể lực của mình trước đã nhé.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X