Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Con giáp gặp tình huống tiến thoái lưỡng nan cuối năm 2020

Thứ Năm, 13/08/2020 10:07 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Khi trở thành con giáp gặp tình huống tiến thoái lưỡng nan thì bạn nhất định không nên vội vàng quyết định ngay. Hãy bình tĩnh suy xét và nếu cần hãy hỏi những người có kinh nghiệm đã nhé.
 

Tuổi Sửu


Người tuổi Sửu làm việc khá cần mẫn, luôn mong hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thậm chí không cần ghi nhận công lao. Và đây cũng là nguyên do để bắt nguồn cho một số người sếp muốn lợi dụng bạn từ lâu mà bạn không hề hay biết.

Nếu là việc không tốt, họ đổ lỗi cho bạn sau đó sếp vỗ về rằng bạn chịu thiệt một chút để khi nào anh/chị cân nhắc cho vị trí cao hơn. Lúc đó trong lòng bạn sớm nguôi ngoai. Thế nhưng thời gian này bạn nhận ra rằng, thành quả của bạn và bao người làm nên họ cũng "cướp" đi mất thì bạn càng thấy tức giận hơn, không muốn im lặng nữa.

Nhất là khi họ luôn chứng tỏ rằng mình là bộ não của cả nhóm và chẳng ngại việc nhận hết công lao về mình khi dự án thành công. Thậm chí có người còn chẳng nói với mọi người trong nhóm một lời cảm ơn. Đó là một trong những lý do khiến tuổi Sửu trở thành con giáp gặp tình huống tiến thoái lưỡng nan cuối năm 2020.

Việc đứng lên và bảo vệ thành quả cho cả nhóm là việc không dễ dàng gì vì bạn sẽ có thể bị ghét, bị sếp đì hoặc tệ hơn là bị kiếm cớ để cho nghỉ việc. Nếu ngại "làm xấu" mặt cấp trên của mình trước mặt đông người thì bạn nên tìm cách nói trực tiếp bằng thái độ nhẹ nhàng.

Nhưng nếu là chủ ý của họ thì bạn có thể xem như đây là cơ hội để nhận ra bản chất của người cấp trên, khi bạn nhận ra rằng việc này đã từng lặp đi lặp lại rất nhiều thì cũng có nghĩa là bạn nên rời đi... Bạn nên lựa chọn cho mình một môi trường làm việc mới lành mạnh hơn, vui vẻ hơn, cho bạn nhiều động lực hơn.
 
con giap gap tinh huong tien thoai luong nan cuoi nam 2020
 

Tuổi Thân


Người tuổi Thân trong thời gian này cũng dễ gặp phải tình huống khó xử từ trong mối quan hệ gia đình cho tới nơi công sở. Thường thì bạn dễ nổi nóng và phản ứng lại mọi việc thế nhưng sau vài lần nhận ra sự việc sẽ trở nên bế tắc hơn với lối hành xử đó nên bạn đã kiềm chế lại.

Đừng đổ tội tại mình là con giáp số vất vả nữa đi, mọi việc bạn đều có thể điều chỉnh cơ mà. Lần này con giáp tuổi Thân hãy nhớ giữ bình tĩnh để im lặng trước những gì đang diễn ra khi bạn tiến cũng không được, lùi cũng chẳng xong.

Ví dụ như một người đồng nghiệp hay tỏ ra thân thiết với bạn nhưng lại nói xấu bạn sau lưng hoặc có người bạn báo cho bạn biết về một vị trí đang tuyển dụng mà bạn cũng rất thích với mức lương cao hơn cũng là lúc bạn phải suy nghĩ khá nhiều.

Có lẽ đây là lúc bạn phải "cân não" một chút để tính toán thiệt hơn nếu mình làm thế này sẽ có kết quả thế này, làm thế kia sẽ có kết quả thế kia. Có thể nói chỉ với 1-2 ngày bạn vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời ngay được. 

Xu hướng tâm lý chung của con người trước những quyết định khó, là chọn điều gì dễ dàng, ít đau đớn nhất để làm. Hãy thử nghĩ lại xem việc nghỉ việc, trước những khó khăn hàng ngày, công việc mệt mỏi - stress, thì suy nghĩ nhảy việc có vẻ hấp dẫn nhưng phương án ấy cũng lại tiềm ẩn đầy rủi ro. 
 
Cách để bạn có thể vượt qua phương án mật ngọt này, là thử xem xét đến phương án đối nghịch - một phương án không mấy dễ chịu, để “chiến đấu”, và coi nó như một thử thách để vượt qua, rồi cân nhắc.
 

Tuổi Tị


Người tuổi Tị cũng là một trong những con giáp gặp tình huống tiến thoái lưỡng nan cuối năm 2020 khi bạn vô tình vi phạm lời thề ví dụ như vô tình tiết lộ bí mật của ai đó, lỡ có tình cảm với "người cũ" của bạn thân hay phát hiện bạn trai của bạn mình đang cặp bồ,...

Việc đấu tranh giữa lý trí và tình cảm khiến bản mệnh cảm thấy vô cùng khó khăn trong việc ra quyết định. Trong khi những gì bạn làm tiếp theo ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người chứ không phải chỉ là xử lý sự việc ở hiện tại mà thôi khiến con giáp tuổi Tị càng cảm thấy khó xử.

Trong khi đó, có một số người tuổi Tị được mời làm việc ở một nơi mới nhưng bạn cũng không muốn bỏ công việc hiện tại. Có lúc bạn cảm thấy cần an phận nhưng có khi bạn thấy nên thử thách bản thân hơn để có cơ hội tiến xa trong sự nghiệp. Nhưng rồi bạn lo rằng mình tham vọng quá thì không chăm lo được gia đình, không có thời gian cho bản thân....

Việc cân nhắc lúc này là cần thiết nhưng bạn thử nghĩ xem nếu bạn tự tin với năng lực của mình thì hãy thử thay đổi xem sao, bạn cứ cứ coi mọi thứ chỉ là thử nghiệm, sẵn sàng để sai hơn và chính vì nó chỉ là thử nghiệm cho nên bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Nếu cần nên chọn cách thử nghiệm nhỏ, thay vì thử nghiệm những điều dễ để lại hậu quả lớn. Khi bạn chọn thử nghiệm nhỏ, rồi lấy kết quả từ thử nghiệm nhỏ đó để làm “tín hiệu” cho những quyết định lớn hơn thì càng dễ đi đúng đường đấy. 
 
con giap cam thay kho xu vao cuoi nam 2020
 

Tuổi Hợi


Những ngày cuối năm 2020 một số người tuổi Hợi mới biết rằng lâu nay bạn và đồng nghiệp cùng vị trí, vai trò nhưng lương hai người không giống nhau. Lúc này bạn cảm thấy rất buồn và muốn gặp cấp trên hỏi vì sao lương mình bị thấp hơn.

Thay vì thế bạn nên nhìn nhận lại năng lực của bản thân, cách bạn đã từng thương thảo lương khi vào đây và mức lương chung của hầu hết mọi người. Sau khi đã có thông tin chính xác về mức lương cho công việc của bạn cộng với việc so sánh năng lực cũng như kết quả làm việc bạn với người đồng nghiệp đó, lúc đó hãy quyết định rằng nên đi gặp sếp hay không?

Trong khi đó, dù người tuổi Hợi ưa an nhàn nhưng những ngày cuối năm nay bạn thích thay đổi một chút. Thế nhưng khi được giao cho một dự án hay ho hơn thì bạn cảm thấy lo lắng không biết nên từ chối hay nên nhận.

Bạn sợ làm không được việc thì mất uy tín do không làm được mà vẫn cứ nhận nhưng nếu bạn cố gắng đạt được điều gì đó thì cũng là việc đáng thử. Có thể thấy, cơ hội thăng tiến cũng như tăng lương đối với sự nghiệp của bạn đang mở ra. Nhưng đây thực sự là một thách thức lớn bởi có nhiều kiến thức bạn chưa nắm rõ.
 
Trước hết, bạn nên tự hỏi bản thân rằng liệu bạn có thể chịu trách nhiệm và gắng hết sức để hoàn thành nó được hay không? Nếu bạn cho rằng mình là người quyết tâm và sẵn sàng tìm cách bù đắp thiếu sót trong quá trình làm việc thì nên thử sức. Nhưng nếu bạn còn do dự khi trả lời những câu hỏi trên và không quyết đoán thì có lẽ bạn nên trau dồi thêm năng lực và chờ những cơ hội sau này. 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X