Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cũng bởi EQ thấp, con giáp này nhiệt tình có thừa nhưng thường đặt lòng tốt sai chỗ

Thứ Tư, 19/05/2021 10:29 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lòng tốt trao đi cũng cần đúng người đúng thời điểm, đừng như những con giáp đặt lòng tốt sai chỗ dưới đây, rõ ràng có thừa sự nhiệt tình và tốt bụng nhưng lại gây phản tác dụng, khiến tình huống trở nên khó xử cho cả 2 bên.
 
 

Có câu "lòng tốt chỉ thật sự giá trị khi đặt đúng chỗ, đúng người". 

Lòng tốt là thứ ta luôn cần trong cuộc sống này. Tuy nhiên, nếu lòng tốt mà đi sai hướng, thì không những gây hại cho người khác mà còn gây hại cho chính mình. 

 
Có người rõ ràng là muốn giúp đỡ người khác với mục đích tốt, nhưng vì họ sử dụng sai phương pháp, không những không giúp được đối phương mà còn khiến đối phương cảm thấy rất lúng túng và khó xử. 
 
Ai cũng có lòng tự trọng và sĩ diện của mình, có thể bạn nghĩ lòng tốt của mình trao đi là bình thường nhưng chưa chắc người nhân đã có cùng suy nghĩ với bạn. 
 
Vì vậy, dù có lòng tốt muốn hỗ trợ người khác thì bạn cũng phải lựa chọn phương pháp phù hợp, cũng như lựa đúng thời điểm và cả đối tượng nhận, nếu không sẽ phản tác dụng. 
 
Điển hình như những con giáp đặt lòng tốt sai chỗ dưới đây, nhiệt tình trong họ có thừa nhưng EQ thấp nên chỉ khiến mọi chuyện thêm rắc rối.

Con giáp dễ đặt lòng tốt sai chỗ
 

1. Phụ nữ tuổi Sửu

 
Đa phần các cô gái tuổi Sửu đều có tính cách hướng ngoại, nhiệt tình, vui vẻ và rất thích giúp đỡ người khác. Vì vậy cô ấy không thể đứng im nhìn thấy người khác chịu uất ức. 
 
Con giáp nữ này luôn đối xử chân thành và rộng lượng với bạn bè, nếu đối phương làm điều gì đó sai trái, cô ấy sẽ sẽ thẳng thắn chỉ ra không chút khoan nhượng hay nể nang. 
 
Có thể sự nhắc nhở của nàng giáp này thực sự có ý tốt, không coi bạn bè là người ngoài nên mới góp ý để đối phương trở nên tốt đẹp hơn.
 
Tuy nhiên, người đối diện chưa chắc đã có cùng suy nghĩ với con giáp này. Trong nhiều trường hợp, sự thẳng thắn thái quá của các cô nàng tuổi Sửu chỉ khiến đối phương cảm thấy xấu hổ, mất thể diện, rất khó chấp nhận lời góp ý của con giáp nữ này.
 
Thực ra, nàng tuổi Sửu vốn không hề có ác ý, nghĩ gì là nói nấy, tuy nhiên EQ không cao nên không biết lựa lời mà diễn đạt, thường sử dụng lời lẽ cay nghiệt mà chẳng hề nhận ra.
 
Nhiệt tình, tốt bụng có thừa nhưng lại dùng sai phương pháp, cứ thế lòng tin của cô nàng giáp này đặt sai chỗ, dễ bị hiểu lầm là đang xúc phạm người kia.
 
Chỉ có người thân thiết lâu dài với nàng Trâu mới hiểu họ thực chất rất tốt bụng và thân thiện, không toan tính điều gì gây hại cho người khác.
 

2. Đàn ông tuổi Tý

 
Đàn ông tuổi Tý là mẫu người tốt bụng, nhân hậu, thích mang tới niềm vui cho người khác sẽ ra tay giúp đỡ bất cứ ai gặp khó khăn. 
 
Tuy nhiên, chỉ số EQ của họ không cao lắm, không giỏi ăn nói, rất dễ lỡ miệng nói ra những điều không nên. 
 
Trong nhiều trường hợp, rõ ràng là có ý tốt nhắc nhở nhưng vì quá vụng miệng, cách biểu đạt của anh chàng Chuột lại khiến đối phương hiểu lầm và cho rằng đó là lời mỉa mai. 
 
Con giáp nam này rất chân thành, trượng nghĩa với bạn bè. Nếu bên kia làm điều gì đó không tốt hay sai trái, anh ấy sẽ vạch trần thẳng thừng, không chút lưu tình. 
 
Lời họ nói ra có thể không thuận tai, nhưng lại rất thực tế. Đàn ông tuổi Tý luôn hào hiệp, không thủ đoạn, chân thành, rộng lượng với những người xung quanh, chăm sóc bạn bè và người thân rất chu đáo. 
 
Thế nhưng vì cách biểu đạt chưa khéo léo nên đôi khi không tránh được bị hiểu lầm. Rõ ràng có lòng tốt muốn giúp người khác giải quyết vấn đề nhưng do làm sai phương pháp khiến đối phương cảm thấy rất khó chịu, thậm chí xấu hổ nên tự nhiên sinh ra nghi ngờ lòng tốt của con giáp này. 
 
Nhiều trường hợp mối quan hệ hai bên trở mặt cũng vì sự hiểu lầm tai hại này. Do đó tuổi Tý nên nhớ rằng, lòng tốt trao đi cũng phải được đặt đúng chỗ đúng người thì mới có giá trị nhé.

Con giáp đặt lòng tốt sai chỗ
 

3. Phụ nữ tuổi Thân

 
Phụ nữ tuổi Thân cũng là một trong những con giáp đặt lòng tốt sai chỗ này.
 
Không thể phủ nhận các cô gái cầm tinh con Khỉ đa phần đều rất thông minh và có năng lực, hoạt bát và mạnh mẽ. Những ưu điểm này của họ được thể hiện rõ ràng nhất ở nơi họ làm việc. 
 
Tuy nhiên, dù IQ của nàng tuổi Thân rất cao, đầu óc linh hoạt nhưng EQ lại không cao lắm. Nàng giáp này thường áp đặt sự cường thế của mình lên cả những người xung quanh, yêu cầu cao về đối phương, mong rằng mọi người có thể theo kịp nhịp độ và làm mọi việc theo ý muốn của mình. 
 
Nếu bên kia làm không tốt, hay không làm theo ý kiến chỉ dẫn của mình, con giáp này lập tức tỏ rõ sự không hài lòng, sẵn sàng thẳng thừng phê bình và giáo huấn nghiêm khắc khiến người nghe cảm thấy rất khó chịu. 
 
Dù không thể phủ nhận ý tốt của nàng giáp này, xuất phát điểm cũng là mong đối phương tiến bộ hơn, nhưng nếu không sớm thay đổi thì dù có tốt tính đến đâu cũng khó mà tiếp nhận sự thẳng thừng của cô ấy.
 
Thường ngày cô nàng tuổi Thân cũng là người tinh tế, thấu tình đạt lý, chỉ có tật xấu là hay nói toạc ra những điều người khác muốn che giấu. 
 
Bạn nghĩ rằng mình đang đùa nhưng bị vạch trần theo cách này chỉ khiến đối phương xấu hổ, cảm thấy mất mặt và không được thoải mái trước mặt bạn mà thôi. Quan hệ đôi bên khi đó sẽ trở nên rất lúng túng và ngày càng xa cách.
 

4. Đàn ông tuổi Dần

 
Đàn ông tuổi Dần cũng là một người hướng ngoại, nhiệt tình và tốt tính, và đặc biệt rất phóng khoáng với bạn bè của họ. Nếu bạn bè gặp khó khăn, anh ấy sẽ chủ động tìm cách giúp đỡ hết mình mà chẳng chút toan tính và than vãn.
 
Có lòng tốt như vậy rất đáng quý, tiếc rằng EQ của anh chàng này không cao, lại luôn sử dụng sai phương pháp, không những không được đối phương cảm kích với sự hỗ trợ của mình mà còn khiến người nhận thấy khó chịu với lòng tốt không đúng lúc của con giáp nam này.
 
Có thừa sự nhiệt tình nhưng lại không đủ tinh tế để nhận biết nên đặt lòng tốt của mình nơi đâu, lúc nào cho đúng, cho nên sự giúp đỡ của con giáp này thường không đem lại kết quả như mong đợi. Thậm chí, ngược lại sẽ vì điều này mà làm mất lòng mọi người. 
 
Đàn ông tuổi Dần là người luôn coi bản thân là trung tâm, hiếm khi để ý đến cảm xúc của người khác, làm mọi việc theo ý mình. 
 
Ngay cả việc muốn giúp đỡ, hỗ trợ người khác, họ cũng thường hành động bộc phát theo tâm tình của bản thân, nhưng lại quên mất điều quan trọng nhất là không hỏi xem đối phương có cần tới sự hỗ trợ đó không. 
 
Cho nên, dù họ có bỏ tiền bỏ công thì cũng khó có thể nhận được sự biết ơn từ người khác. Chỉ khi tiếp xúc lâu dài với con giáp này, bạn mới dần hiểu được ý tốt của họ.
 

5. Đàn ông tuổi Tuất

 
Người tuổi Tuất rất thông minh và có năng lực, có thể gây dựng tiền đồ rộng mở trong sự nghiệp. Tiếc rằng, EQ của họ lại không cao, miệng rất vụng, ăn nói không khéo. 
 
Khi thấy điều mình không thích, họ sẽ mạnh dạn nói ra, mặc kệ người khác cảm thấy thế nào, cũng không cho người khác chen vào, vì vậy con giáp này luôn vô ý làm mất lòng người khác mà chẳng hề hay biết. 
 
Trên thực tế, không phủ nhận họ là người tốt bụng và cũng rất thích giúp đỡ người khác, đặc biệt là người thân và bạn bè của họ. 
 
Chỉ tiếc rằng, con giáp này thường sử dụng sai phương pháp, không những không thể khiến đối phương biết ơn mà còn đẩy đối phương vào tình huống xấu hổ. 
 
Dù mọi chuyện là vô tình, nhưng người trong cuộc đều mơ hồ, ai có thể suy nghĩ thấu đáo như vậy! 
 
Người tuổi Tuất không xấu bụng, ngược lại họ còn rất chân thành, rộng lượng với người khác, biết giữ lời hứa, thật ra vẫn là một người đáng để kết giao bạn bè.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X