Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Top con giáp đa sầu đa cảm, tâm trạng thay đổi chóng mặt như thời tiết

Thứ Tư, 15/04/2020 09:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Với các con giáp đa sầu đa cảm này, tâm lý của họ rất nhạy cảm, cảm xúc thường dễ bị tác động từ bên ngoài, dễ vui mà cũng rất dễ buồn lập tức. Hãy cùng xem đó là những con giáp nào nhé!
 
Những người đa sầu đa cảm là người sở hữu tâm hồn rất nhạy cảm, dễ vui mà cũng dễ ưu sầu. Tâm trạng của họ có thể thay đổi chóng vánh như thời tiết.
 
Hơn nữa, người như vậy thường sống rất tình cảm và thường bị cảm xúc của người khác ảnh hưởng suy nghĩ và quyết định của bản thân, dẫn đến không ít rắc rối trong cuộc sống.
 
Hãy cùng xem những con giáp đa sầu đa cảm đó là ai nhé!
 

1. Người tuổi Tý

 
Người tuổi Tý được mệnh danh là con giáp thông minh trời sinh, thế nhưng tính cách của họ lại khá trầm lặng và cẩn trọng. 
 
Hơn nữa, nhờ có khả năng quan sát và phân tích nhanh nhạy hơn người nên cho dù gặp phải bất cứ vấn đề gì, những chú Chuột cũng có thể nghĩ ra nhiều cách ứng phó hơn mọi người. 
 
Trong cuộc sống hàng ngày, con giáp này thực chất là người khá nhạy cảm. Gặp phải người hay vật ở hoàn cảnh đặc biệt, họ rất dễ xúc động và dễ sinh lòng thương cảm.
 
Thậm chí sự thay đổi thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến tâm tình của con giáp đa sầu đa cảm này. Ví dụ như vào mùa đông, bầu trời âm u, gió lạnh ùa về, những chú Chuột thường mang rất nhiều nỗi ưu tư khó nói trong lòng.
 
Hơn nữa, vì không thích thể hiện bản thân mình quá nhiều nên họ thường không mấy khi nêu ra quan điểm của bản thân. Họ không bao giờ muốn dính vào chuyện thị phi, thế nên họ cũng thường tránh xa những hội nhóm tụ tập. 
 
Chính những điều đó khiến mọi người cảm thấy tuổi Tý lạnh lùng và xa cách. Thế nhưng trên thực tế, họ là một người nhạy cảm và suy nghĩ rất nhiều. Thậm chí chỉ vô tình nghe thấy một lời chê bai của người khác thôi, họ cũng sẽ đặt trong lòng và suy nghĩ rất rất lâu.
 
Có rất nhiều điều con giáp này giấu kín trong lòng, dù có muốn chia sẻ nhưng lại không biết nói sao và cũng không biết nên nói với ai.
 
Họ nghĩ rằng những điều đó dù có nói ra cũng chưa chắc đã có ai thấu hiểu, thậm chí còn khiến người khác chán ghét và có ấn tượng xấu về mình, vậy thì thà không nói còn hơn.

Con giap da sau da cam 1
 

2. Người tuổi Tị

 
Thoạt nhìn, người tuổi Tị có vẻ vô cùng xa cách, chẳng thích thú gì chuyện xã giao, họ thích được ở một mình, làm việc một mình. 
 
Bản tính này đã hình thành ngay từ khi họ còn rất nhỏ, họ không có nhiều bạn bè, tính cách cũng không sôi nổi, hoạt bát, không thích nói nhiều, chỉ khi nào thực sự cần thiết, họ mới quyết định tự nêu lên ý kiến.
 
Những chú Rắn thích lặng lẽ quan sát người khác hơn là tự phô trương về chính bản thân mình. 
 
Thực tế, tuổi Tị là những người ngoài lạnh trong nóng điển hình. Qua thời gian, trải qua càng nhiều chuyện, họ lại càng mang trong mình nhiều nỗi niềm riêng chẳng thể tỏ với ai.
 
Luôn có những thời điểm, con giáp này rơi vào trạng thái mông lung, suy nghĩ về cuộc đời mình, rằng mình đã làm được gì, chưa làm được gì, có gì, còn thiếu gì... Tâm trạng tiếc nuối và ủ rột cũng dễ sinh ra trong những khoảnh khắc ấy.
 
Chỉ những ai thân cận với những chú Rắn mới hiểu rằng, tính cách của con giáp này thực chất khá bi quan và nhạy cảm. Họ luôn thiếu thốn cảm giác an toàn, sợ bị tổn thương, vì thế, họ mới chọn cách co mình lại, tỏ vẻ lạnh lùng để bảo vệ chính mình. 
 
Cho nên, họ rất cần một người có đủ kiên nhẫn hiểu được nội tâm thầm kín của mình, biết cách lắng nghe và cảm thông những nỗi niềm ưu tư và cả sự nghi hoặc trong lòng họ. Ai bảo tâm hồn của tuổi Tị lại dễ đa sầu đa cảm như vậy chứ! Liệu bạn có phải con giáp nhạy cảm ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng, điềm tĩnh?
 

3. Người tuổi Sửu

 
Những người tuổi Sửu thường rất tốt bụng, thật thà, chăm chỉ. Họ là tuýp người sống lý trí, lặng lẽ và rất nội tâm.
 
Con giáp này không giỏi biểu đạt suy nghĩ của mình tới mọi người, thường ngày, họ thường có thói quen giữ yên lặng, không thích nói nhiều, cho dù là khi họ đang ở với những người thân quen đi chăng nữa. 
 
Có những lúc, con giáp này lý trí đến mức đáng ngạc nhiên, cho dù gặp phải vấn đề rắc rối đến đâu, họ cũng tỏ vẻ rất bình thản, như thể trời có sập xuống đi chăng nữa, họ cũng có thể chẳng dao động, lo lắng chút nào. 
 
Vì thế, nhiều người có ấn tượng rằng tuổi Sửu là một người rất lạnh nhạt, thậm chí tuyệt tình, chẳng thể hiện cảm xúc với ai hay trước bất cứ việc gì. Thế nhưng trên thực tế, trong lòng họ có những suy nghĩ không hề giống với vẻ bề ngoài. 
 
Dù lý trí có sáng suốt đến đâu, vẫn có những thời điểm những chú Trâu cảm thấy mệt mỏi, trở nên đa sầu đa cảm, yếu đuối và thậm chí là hoài nghi chính bản thân mình.
 
Nhất là những vấn đề liên quan đến sự nghiệp. Nếu mục tiêu không đạt được, khó khăn chưa được giải quyết, kế hoạch dang dở chưa được xử lý, con giáp này lập tức rơi vào trạng thái hoài nghi năng lực của bản thân, không dám đối diện với bạn bè và người thân bên cạnh mình.
 
Sự nhạy cảm bên trong tâm hồn những chú Trâu khiến họ trở nên yếu đuối, nhưng vì không thích nói chuyện, không quen thể hiện cảm xúc nên người ta mới khó nhận ra mà thôi.
 
Tuổi Sửu nếu muốn cuộc sống thoải mái hơn, nhất định phải học cách chia sẻ nỗi niềm trong lòng mình, đừng lúc nào cũng âm thầm chịu đựng một mình. Bên cạnh bạn chắc chắn có rất nhiều luôn sẵn sàng san sẻ với bạn mà. Bạn có biết mình còn nằm trong số các con giáp điềm tĩnh, chẳng bao giờ tranh đoạt với bất cứ ai.

Con giap da sau da cam 2
 

4. Người tuổi Dậu

 
Tuổi Dậu thường gây ấn tượng là người hoạt bát, nhanh nhẹn, tràn đầy năng lượng luôn tạo cho người khác cảm giác ấm áp và muốn lại gần, nhưng thực tế bên trong nội tâm họ lại có rất nhiều luồng suy nghĩ rối ren.
 
Thực tế, những chú Gà có tâm lý tương đối nhạy cảm, có thể vui buồn thất thường và có xu hướng suy nghĩ vấn đề theo hướng tiêu cực. 
 
Họ thường thích theo đuổi những cảm xúc của riêng mình. Trong cuộc sống, con giáp này rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện ngoại cảnh, cảm xúc biến hóa nhanh chóng theo đó.
 
Có thể nói, tuổi Dậu đa phần là những người có suy nghĩ rất cực đoan và ngay cả bản thân họ cũng không nhận ra điều ấy. 
 
Họ thường giữ quan điểm rất rõ ràng về một vấn đề, không phải đen thì là trắng, không phải đúng thì là sai. Một khi không được đáp ứng theo đúng như hướng kết quả mà mình mong muốn, cảm xúc của con giáp này sẽ lập tức thay đổi theo hướng bất mãn với mọi thứ.
 
Không gặp chuyện phiền lòng thì không sao, nhưng chỉ cần có một chút bất mãn cũng có thể khiến những chú Gà giận cá chém thớt lên người khác, trở nên cuồng loạn, bất chấp lý lẽ.
 
Lời khuyên dành cho con giáp này là đừng suy nghĩ quá nhiều mà quên mất rằng thực tế không cứng nhắc như vậy. Đôi khi bạn phải học cách chấp nhận những điều không được như mong muốn, cuộc sống luôn vận hành theo cách ta không đoán trước được mà.

Con giap da sau da cam
 

5. Người tuổi Mùi

 
Nguyên nhân khiến người tuổi Mùi nằm trong số các con giáp đa sầu đa cảm là cảm xúc của họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện ngoại cảnh.
 
Những chú Dê thường có sự nhạy cảm với mọi thay đổi xung quanh, đây là cách họ học tập trong công việc như quan sát mọi người và làm theo. 
 
Nhưng trong quá trình quan sát đó, họ lại không biết cách kiềm chế cảm xúc, dễ tức cảnh sinh tình. Điều này không ít lần ảnh hưởng đến quyết định của con giáp này. Cho nên họ rất cần một ai đó đủ lý trí, đủ sáng suốt ở bên cạnh để kịp thời nhắc nhở và điều chỉnh.
 
Thực tế, không phải họ không có khả năng tự lập mà do họ sợ rằng phải chịu những sai lầm không đáng có, họ luôn nghĩ nhiều hơn về cách người khác làm, cách nghĩ của người khác.
 
Bởi vậy, vô tình người tuổi Mùi dành nhiều thời gian quan tâm đến suy nghĩ của người khác mà quên đi cảm xúc của mình vì thế mà họ đã tự tạo áp lực khiến chính bản thân mỏi mệt.
 
Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, tính cách có phần ủy mị, đa sầu đa cảm rất dễ khiến con giáp này là người dễ bị tổn thương hơn cả.
 
Họ hay hờn dỗi vu vơ, bóng gió đòi hỏi đối phương phải chiều chuộng, chăm sóc họ, thậm chí đôi lúc còn tỏ tính đỏng đảnh khiến đối phương khó lòng bắt kịp. 
 
Nếu không thể khắc phục được nhược điểm này, tuổi Mùi sẽ khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi và tình cảm đôi bên rạn nứt là điều đương nhiên.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X