Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những con giáp cần bảo mật thông tin cẩn thận kẻo bị lừa trong 3 tháng tới

Thứ Sáu, 19/06/2020 09:48 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nếu bạn là con giáp cần bảo mật thông tin cẩn thận thì phải đề cao cảnh giác và cẩn thận hơn trong việc sử dụng các thiết bị thông minh trong nhà bạn từ camera, máy tính cho tới cả chiếc điện thoại mà bạn đang cầm trên tay.
  

Tuổi Sửu


Các ứng dụng tiên tiến, tiện lợi không chỉ trở nên quen thuộc mà đã và đang ăn sâu vào cuộc sống của mỗi ngày nên từ lâu chúng ta đã cảm thấy "tự nhiên như không" với sự hiện diện của nó mà quên mất những rủi ro tiềm tàng. Thế nhưng trong những tháng tới có điềm báo nhắc nhở bạn phải lưu ý hơn và con giáp tuổi Sửu phải cẩn thận hơn đấy nhé.

Việc bảo mật thông tin cần phải được con giáp tuổi Sửu quan tâm hàng đầu trong thời gian này nếu không muốn vì sự thiếu hiểu biết của mình mà gặp họa. Chỉ cần một cái click nhầm thôi bạn cũng có thể mất cả tháng hoặc cả năm để xử lý.

Đừng ngại cập nhật những phần mềm, hệ điều hành, trình duyệt mới... khi được yêu cầu, đó là việc hết sức cần thiết vì chúng giúp bạn hạn chế tối đa những lỗ hổng bảo mật cũng như sự tấn công của tin tặc.

Khi tới những nơi công cộng, con giáp tuổi Sửu tất thích sử dụng wifi ở nơi mình đến vì sự tiện lợi và tiết kiệm của nó mà không ai có thể phủ nhận được. Thế nhưng, bạn nên biết rằng wifi công cộng thường không được bảo mật và sẽ có những kẻ lợi dụng điều này để ăn cắp thông tin.

Tuy không cần hoàn toàn từ bỏ wifi công cộng nhưng khi chuyển tiền hoặc các giao dịch liên quan tới ngân hàng trực tuyến bạn cần hạn chế thực hiện nơi công cộng, nếu cần hãy dùng 3G hoặc 4G để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra bạn nhé. Bạn có biết mình là con giáp kiếm nhiều tiêu cũng nhiều trong 6 tháng tới.
 
con giap can bao mat thong tin can than
 

Tuổi Mão 

 
Người tuổi Mão cũng là một trong những con giáp cần bảo mật thông tin cẩn thận để tránh mất tiền hoặc bị làm phiền bởi những thông tin gây phiền nhiễu có thể xảy ra. Ví dụ như kiện hàng được gửi đến thường có đầy đủ từ tên cho tới số điện thoại và địa chỉ nhà hoặc cơ quan của bạn, do đó sau khi nhận hàng bạn phải cắt nhỏ hoặc đốt tờ giấy ghi thông tin đó trước khi vứt hộp hay thùng gói đồ đi.

Nếu không đừng hỏi vì sao bạn không đặt món hàng nào mà cứ thấy thường xuyên có người gọi ship hàng tới nhà hay cơ quan của bạn rồi.

Ngoài ra, bản mệnh nên cẩn thận xem lại mật khẩu của bạn đã đủ an toàn chưa, mật khẩu các tài khoản cá nhân có tầm quan trọng hàng đầu đối với vấn đề bảo mật trực tuyến. Nếu thiết lập mật khẩu không đủ mạnh, tin tặc sẽ dễ dàng bẻ khóa và ăn trộm thông tin để thực hiện ý đồ xấu mà bạn chẳng thế nào lường trước được. 

Bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất một mật khẩu chung cho mọi ứng dụng, website, thay vào đó, bạn nên thiết lập những mật khẩu tương ứng với mỗi website, đồng thời thường xuyên thay đổi mật khẩu để tăng cường bảo mật thông tin.

Một lưu ý khác mà con giáp tuổi Mão không được chủ quan đó là nên hạn chế xạc pin cho thiết bị cá nhân ở các trạm tàu xe hay sân bay. Khi xạc điện thoại bằng cách này, không khác gì chúng ta đang kết nối điện thoại vào cổng USB, lúc đó ta đã vô tình truyền dữ liệu. Vì vậy, hãy cẩn thận khi cắm điện thoại ở một trong những trạm sạc công cộng nhé! 
 

Tuổi Thìn

 
Trong 3 tháng tới, con giáp tuổi Thìn cẩn thận kẻo bị lừa bởi những tên tin tặc lành nghề, bạn sẽ dễ bị rơi vào bẫy khi chúng tạo ra tình huống giống thật và hình thức luôn được thay đổi mà bạn không thể lường trước được.

Một trong những cách thức thu thập thông tin của tin tặc thường làm là gửi email cho bạn dưới danh tính của một cơ quan, công ty đáng tin cậy. Email này sẽ chứa một liên kết đưa bạn đến những website nguy hiểm (chứa virus) hoặc yêu cầu bạn đăng nhập thông tin cá nhân.

Đừng vô tư thực hiện theo các yêu cầu ngay lập tức, nếu cảm thấy nghi ngờ bạn hãy hỏi những người xung quanh vì chắc chắn có người đã bị lừa theo cách thức tương tự rồi đấy, họ sẽ cho bạn kinh nghiệm.

Điều đáng nói đó là có thể tin nhắn hoặc email độc hại có thể đến từ chính bạn bè, người thân của bạn khi tài khoản của họ cũng đã bị hack và hiện có rất nhiều người mất số tiền lớn với tình huống như thế. Do đó, thời gian này bản mệnh nhớ phải đề cao cảnh giác, phải gọi điện xác nhận thông tin rõ ràng với người đó trước khi chuyển tiền.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với các liên kết (từ bất kỳ nguồn nào) có vẻ đáng ngờ hoặc trong địa chỉ đường dẫn chứa nhiều ký tự và con số ngẫu nhiên.
 
Hơn nữa, việc tải quá nhiều ứng dụng sẽ tiềm tàng những rủi ro liên quan nhưng có vẻ lâu nay bạn đã xem nhẹ. Bạn cần biết rằng, mỗi lần bạn tải xuống một ứng dụng mới, nhà sản xuất sẽ yêu cầu quyền truy cập máy ảnh, máy ghi âm, danh bạ… Điều này có nghĩa là bạn đã đồng ý họ có thể chia sẻ thông tin của bạn với bên thứ ba đấy. 
 
han che dung wifi cong cong de bao ve thong tin
 

Tuổi Dậu
 

Có thể con giáp tuổi Dậu chẳng quan tâm lắm tới công nghệ nhưng trong thời gian này bạn phải thay đổi thái độ và lưu ý rằng mình là con giáp cần bảo mật thông tin cẩn thận và không quên đưa ra những lời cảnh báo cho bạn bè của mình nữa nhé.

Lâu nay bạn vô tư chia sẻ toàn bộ cuộc sống lên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… Việc này khiến bạn có thể kéo theo nhiều nguy cơ tiềm tàng đấy nhé.

Kẻ xấu có thể lợi dụng thông tin từ đó làm hại bạn, ví dụ như việc bạn đăng ảnh cả nhà đi nghỉ sẽ tiết lộ rằng hiện không có ai ở nhà. Do đó, hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách hạn chế tiết lộ thông tin chính xác tại từng thời điểm.

Nếu nhà bạn sử dụng camera thì cũng cần hiểu rằng các camera an ninh được kết nối với màn hình, chuông cửa và nhiều thiết bị khác có thể chứa lỗ hổng bảo mật, cho phép kẻ xấu chiếm quyền theo dõi và kiểm soát ngôi nhà bạn. Vì thế, bạn chỉ nên lắp đặt ở nơi uy tín mà thôi tránh trường hợp xấu nhất, chúng có thể lợi dụng chính thiết bị của bạn để xác định thời điểm đột nhập vào nhà. 
 
Nếu con giáp tuổi Dậu có đổi sang dùng thiết bị mới, cũng không được quên xóa hết thông tin ở thiết bị cũ. Đừng bất cẩn, bạn phải xử lý dữ liệu trước khi vứt bỏ hoặc bán lại thiết bị cũ. 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X