Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cách đặt tên ở nhà cho bé thật ngộ nghĩnh và may mắn

Thứ Sáu, 12/08/2016 16:09 (GMT+07)

Tên hay ở nhà cho bé tuy không phải là cái tên chính thức trên giấy khai sinh nhưng lại chứa tình cảm yêu thương của cha mẹ dành cho đứa trẻ. Và theo người xưa thì đặt tên ở nhà còn giúp đứa trẻ dễ nuôi.


Cach dat ten hay o nha cho be ngo nghinh va dang yeu hinh anh
 
Tên hay ở nhà cho bé cũng quan trọng như tên trong giấy khai sinh. Thông thường, người nhà hay có thói quen gọi tên theo cảm tính. Nhưng dù sao cũng là một cái tên, lại thường dùng để gọi, đừng qua loa như vậy. Dưới đây là các nguyên tắc đặt tên ở nhà cho bé con của bạn.
 

1. Lấy thứ tự làm tên

 
Cách đặt tên này thường được người miền Nam sử dụng. Ví dụ như là con thứ ba trong nhà thì gọi là Ba, là con thứ bảy thì gọi là Bảy. Người miền Bắc thì ít dùng cách này, hơn nữa các gia đình hiện nay thông thường chỉ có 1 hoặc hai con nên cách gọi tên này cũng không phổ biến lắm.
 

2. Thêm chữ đáng yêu trước tên chính

 
Tên hay ở nhà cho bé có thể xuất phát từ tên chính, thêm những từ nho nhỏ, đáng yêu ở phía trước. Người Trung Quốc thường thêm chữ A với con trai và chữ Tiểu với con gái. Người Nhật gọi tên các em bé sẽ thêm từ chan vào đằng sau. Tuy rằng người Việt không có quy ước nhưng bạn vẫn có thể gọi tên con mình bằng những cái tên thêm vào đáng yêu như vậy.
 

3. Thêm hậu tố vào tên chính

 
Giống với nguyên tắc ở trên, bạn có thể thêm hậu tố vào tên chính để thành tên gọi ở nhà cho bé con. Ví dụ, con bạn tên là Hoa, có thể đặt tên ở nhà là Hoa nhi, Hoa tử.

Cach dat ten hay o nha cho be ngo nghinh va dang yeu hinh anh
 

4. Láy từ

 
Một cách đặt tên hay ở nhà cho bé nữa mà người việt hay dùng là láy từ. Ví dụ, gọi con là Hoa Hoa, Oanh Oanh, Minh Minh. Nghe rất đáng yêu.
 

5. Đặt tên theo loài vật, hoa quả

 
Trẻ con đáng yêu nhưng những chú thú nhỏ, bố mẹ Việt hay gọi con mình là Gấu, Sóc, Nhím, Thỏ,… hay Mướp, Mít, Hạt Dẻ,… 
 
Tên ở nhà cho bé không cần quan trọng nguyên tắc như tên chính, chỉ cần dễ đọc, dễ nhớ và nghe vui tai, trong sáng là được. Không nên chọn những tên khó phát âm, tên dễ bị đọc nhầm, tên nghe không hay. 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X