Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Tử vi 2023 tuổi Tân Tị 2001 nam mạng

Tử vi 2023 tuổi Tân Tị 2001 nam mạng

Xem tử vi 2023 tuổi Tân Tị 2001 nam mạng để luận giải chi tiết vận hạn về Công danh sự nghiệp, Tiền bạc tài chính, Tình duyên gia đạo, Sức khỏe tai ương… trong năm Quý Mão. Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

 
Tu vi 2023 tuoi Tan Ti nam mang - Tu vi tuoi Tan Ti nam 2023 nam mang
 

I. Thông tin cơ bản về tuổi Tân Tị nam mạng năm Quý Mão 2023

 • Năm sinh: 2001
 • Tuổi âm lịch: 23
 • Cầm tinh: Con rắn
 • Vận niên: Thố lộng nguyệt (Thỏ giỡn trăng)
 • Sao hạn: Sao Thái Dương - Hạn Toán Tận
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi năm Quý Mão 2023
Năm sinh2001
Tuổi can chiTân Tị
Số tuổi xem tử vi 23 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhBạch Lạp Kim (Vàng trong nến)
Thiên canTân Kim
Địa chiTị Hỏa
Cung mệnhNam cung Cấn Thổ
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
    

II. Chi tiết tử vi tuổi Tân Tị năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Tân Tị nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Tân gặp Quý bình hòa, chuyện học hành hay công việc đầu đời đều do bản mệnh tự quyết định mà không cần cha mẹ phải hỗ trợ bên cạnh. Bạn đủ lực để làm những điều mình muốn. 
 • Xét về Địa chi: Tị gặp Mão không xung phạm, Tân Tị nam mạng vốn sáng dạ, học một hiểu mười nên chuyện học tập hay thi cử trong năm đều khá suôn sẻ. Đương số cũng bắt đầu bước vào đời với nhiều hoài bão và ước mơ, mọi thứ đều do tự thân vận động, hầu như không có sự trợ giúp từ bên ngoài, sẽ vất vả đó nhưng lắm trải nghiệm đáng nhớ.
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh và lưu niên đồng hành Kim, Kim khí vượng báo hiệu sự tăng trưởng về tiền bạc. Ngoài khoản được gia đình trợ giúp thì bạn cũng có khoản thu nhập riêng, chi tiêu khá thoải mái.
=> Tiểu kết: Từ mối quan hệ Can Chi, ngũ hành như trên có thể thấy, vận khí của nam mạng Tân Tị sinh năm 2001 có khá nhiều điểm sáng trong năm 2023 này. Bạn nhận được nhiều sự hậu thuẫn, công việc hay học hành đều tiến triển như mong muốn. Những ước mơ và hoài bão tuổi trẻ sẽ thôi thúc bạn xông xáo, dám nghĩ dám làm. Dù vậy, bạn vẫn nên lắng nghe và học hỏi nhiều hơn.
 

2. Xem tử vi Tân Tị năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Dương
Thái Dương rực nắng mặt trời
Tháng Sáu vận tới tuổi đời giàu sang
Tháng Mười gia đạo rộn ràng
Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ
 
Thái Dương là phúc tinh, tốt cho nam mạng hơn nữ mạng. Thái Dương ví như ánh Mặt Trời, mang lại sự tốt lành, phát triển về công danh, an khang thịnh vượng. 
 
Trong năm 2023 hứa hẹn công việc làm ăn được phát đạt, thăng quan, tiến chức, gặp may mắn trong việc buôn bán, nhất là vào tháng 6 và tháng 10. Đây là hai tháng Đại cát, có thể tận dụng để mưu sự lớn.
 
- Theo niên hạn: Hạn Toán Tận
Toán Tận hạn đến thình lình. 
Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi
Toán tận họa gởi tai bay
Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau 
 
Hạn Toán Tận chủ về hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật, ra ngoài thì cẩn thận tai nạn xe cộ nguy hiểm tới tính mạng, hay vì tiền mà bỏ cả mạng.
 
=> Tiểu kết: Có cát tinh chiếu mệnh, con giáp tuổi này được dự báo sẽ có quý nhân trợ vận, làm ăn phát đạt, dễ có cơ hội thăng tiến, có thể tận dụng cát khí này để mưu đại sự. Có điều, cẩn trọng vấn đề hùn hạp làm ăn kẻo vướng vào kiện tụng hao tổn tiền bạc. Đi đứng đề phòng tai nạn xe cộ, gia đình có tin buồn tang chế.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Tân Tị nam mạng theo vận niên

 
Tiến vào năm 2023, tuổi Tân Tị nam mạng gặp vận niên Thố lộng nguyệt, tức thỏ giỡn trăng. Đây là hình tượng mang tới điềm cát lành về một năm đầy vui vẻ, hạnh phúc, công danh sẽ toại, đáng đề đón chào sau quãng thời gian phấn đấu miệt mài.
 
Chuyện tình cảm ngày một cát lành, người vui cảnh cũng chiều lòng, thật là một bầu trời tươi đẹp, ước thì được, muốn thì thành, gia đình êm ấm, tình yêu toại nguyện.
 

4. Xem vận hạn tuổi Tân Tị năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Tân Tị không phạm Tam Tai, không cần quan tâm về vấn đề này, tập trung học hành thi cử và tìm cho mình công việc phù hợp là được nhé.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Tân Tị không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp để tiến hành cưới hỏi hoặc mua nhà cửa trong năm.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Tân Tị phạm Hoang Ốc, không ảnh hưởng gì đến cuộc sống bởi yếu tố này chỉ xem xét khi làm nhà mà thôi. 
=> Tiểu kết: Với nam mạng Tân Tị, tuổi âm của bạn trong năm 2023 chỉ gặp duy nhất hạn Hoang Ốc nên tổng thể không có gì đáng lo ngại. Nó chỉ gây bất lợi về vấn đề xây dựng nhà cửa, còn các phương diện khác vẫn khá bình ổn, ít trở ngại.
 

III. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Tân Tị nam mạng 2023

 
Dựa trên mối tương quan giữa tuổi Tân Tị nam mạng và lưu niên Quý Mão 2022 ở nhiều khía cạnh (ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm…) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, gặp nhiều thuận lợi và ngược lại. Cụ thể như sau:
 

1. Bảng điểm tương quan giữa tuổi Tân Tị nam mạng và lưu niên 2023


Năm Mệnh Thiên can Địa chiThái TuếSao chiếu mệnh Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc Vận niên 
Năm sinh 2001KimTânTịKhông phạm

 
Thái DươngKhông phạm  
 
Không phạm 
 
 
Phạm 
 
 
Thố lộng nguyệt
Năm xem 2023 KimQuý Mão 
Mối tương quan HòaSinhSinh
Điểm 1/2 2/22/22/22/22/2 2/2  0/22/2 
    

2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Tân Tị nam mạng
 

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Tân Tị nam mạng đạt 15/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Mức độ tương hợp giữa đương số và lưu niên rất cao, hứa hẹn 1 năm gặt hái được nhiều thành công lớn đầu đời.
                                          
Kết luận: Từ mức điểm tương hợp cao như vậy, năm 2023 được coi là năm khá lý tưởng với nam mạng Tân Tị sinh năm 2001. Tâm thế hân hoan, bừng bừng cát khí cũng giúp bạn thêm mạnh dạn và tự tin để mưu sự. Đây chính là thời điểm để đương số tỏa sáng cả trong công việc làm ăn lẫn chuyện tình cảm. 
 

3. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc, học hành: Phương diện này của bản mệnh trong năm 2023 hứa hẹn nhiều điều tốt lành, có thể mở mang thêm hoặc hay đổi… Dù là gì đi nữa, đa phần đều theo chiều hướng tốt đẹp. Bản mệnh cũng tự tạo động lực để cố gắng, một mình tìm cách mày mò, không cần cha mẹ phải hỗ trợ. Dù vậy, do tuổi đời còn trẻ, bạn vẫn nên giữ thái độ khiêm nhường, cầu thị và biết lắng nghe để nhận được những lời khuyên đáng giá, tốt cho chặng đường phát triển sau này.
 • Về tiền bạc: Tài lộc có khởi sắc nhờ công việc tiến triển thuận lợi. Dù là người làm công ăn lương hay kinh doanh, buôn bán tự do đều biết cách để gia tăng thu nhập, tiền bạc chi tiêu dư dả. Những bạn đang trong quá trình học tập cũng sẽ được gia đình trợ giúp, tự biết tích lũy để có khoản thu nhập riêng.
 • Về tình duyên: Tình duyên khá suôn sẻ. Nhân duyên rộng mở giúp tuổi này đón nhiều cơ hội tình cảm, cải thiện đời sống tinh thần thêm màu sắc. Dù vậy bạn cũng không nên để vấn đề tình cảm ảnh hưởng quá nhiều tới sự nghiệp đang chớm nở của mình, cần xác định mục tiêu ưu tiên ở thời điểm này là gì.
 • Về sức khỏe: Con giáp này đang ở những năm tháng tuổi trẻ sung sức nên may mắn ít đau yếu hay bệnh tật nghiêm trọng. Có điều, cần hết sức chú ý vấn đề đi lại, đề phòng tai nạn xe cộ bất ngờ. Đồng thời hạn chế tham gia các hoạt động vui chơi mang tính mạo hiểm để phòng bất trắc.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Tân Tị nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.  

1. Cách hóa giải sao Thái Dương năm 2023


Thái Dương là cát tinh. Do đó, việc cúng sao Thái Dương sẽ giúp phát huy được cát tính của tinh tú này, hỗ trợ tốt cho vận trình năm Quý Mão của đương số.

1.1 Cúng lễ

Thái Dương như rồng trên mây
Tháng Mười, tháng Sáu túi đầy tiền vô
Hăm bảy cúng lạy Nam - Mô
Cờ vàng 12 ngọn lạy về hướng Đông
 • Thời gian cúng: Ngày 27 âm lịch hàng tháng hoặc dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 2 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng Đông mà khấn: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải hạn sao Thái Dương 2023 đầy đủ:

Nam mô a di đà phật! (3 lần)
 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cựcTử Vi Tràng Sinh Đại đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….
Hôm nay là ngày…… tháng………năm….., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ)……………………………………………………………để làm lễ giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh:
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

1.3 Cách làm tăng cát tính của sao Thái Dương trong năm 2023:

Làm ăn ngay thẳng: Tập trung vào nhiệm vụ của mình, quyết tâm cố gắng không ngừng. Bản mệnh đặc biệt tránh tình trạng làm gian, làm lậu mà nam hay nữ mệnh cũng đều sẽ gặp điều không may.
 • Cư xử khiêm tốn: Dù là người có vị thế cao hay thấp, bản mệnh cũng nhớ nhắc nhở bản thân hành xử khiêm tốn, đặc biệt cấp dưới nên tuân theo các quy định của tập thể và của lãnh đạo, nếu không dễ vướng vào những chuyện mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có. 
 • Nắm bắt thời cơ: Hãy tự tin vào khả năng của bản thân mình để có thể nắm bắt những cơ hội xuất hiện trước mắt. Bạn không nên chần chừ, do dự quá lâu, để kẻ khác chớp mất thời cơ.
 • Đeo đồ phong thủy: Tuổi này có thể đeo trang sức đá quý màu nâu, màu vàng như Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách, Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng,…

2. Giải hạn Toán Tận năm 2023


Toán Tận là hạn chủ về tiêu hao tiền bạc, tài sản mà không dự tính trước được. Để bảo vệ tài sản, tiền của vốn có, đương số cần thực hiện những việc sau đây:
 • Khi đi ra ngoài: Mỗi khi đi ra ngoài, tốt nhất không nên mang theo quá nhiều trang sức, tiền bạc trong người. Chỉ cần mang vừa đủ chi tiêu tránh tình trạng cướp giật xảy ra. Để đảm bảo không gặp tai bay vạ gió, tai nạn bất ngờ xảy ra, bạn không ra khỏi nhà khi không cần thiết, tránh ra ngoài khi thời tiết nắng mưa bất thường không may bị cảm mạo.
 • Trong làm ăn kinh doanh: Tránh hùn hạp, góp vốn với ai, ngược lại, nên tự mình quyết định tiền của bỏ ra, đừng để người hợp tác làm ăn chung cản trở làm mất hết tiền đầu tư ban đầu.
 • Vấn đề đi lại: Để tráng các tại nạn bất thình lình xảy ra, gia chủ gặp hạn không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, tránh lưu thông bằng đường thủy. Nếu lao động trong môi trường nguy hiểm thì hết sức cẩn thận.
 • Về lối sống: Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, trau dồi đạo đức nhân phẩm. Thường xuyên thắp hương cửa Phật nhằm cầu bình an và may mắn.

XEM TỬ VI NĂM 2023 THEO NĂM SINH

Nhập năm sinh âm lịch
 
Nam    
Nữ
X