Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Tử vi 2023 tuổi Tân Mão 1951 nam mạng

Tử vi 2023 tuổi Tân Mão 1951 nam mạng

Xem tử vi 2023 tuổi Tân Mão 2011 nam mạng để luận giải chi tiết vận hạn về Công danh sự nghiệp, Tiền bạc tài chính, Tình duyên gia đạo, Sức khỏe tai ương… trong năm Quý Mão. Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

 
Tu vi 2023 tuoi Tan Mao nam mang
 

I. Thông tin cơ bản về tuổi Tân Mão nam mạng năm Tân Mão 2023

 • Năm sinh: 1951
 • Tuổi âm lịch: 73
 • Cầm tinh: Con mèo
 • Vận niên: Ngưu hồi sơn (Trâu về núi)
 • Sao hạn: Sao La Hầu - Hạn Tam Kheo
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu Thân (Hại cho bản thân)
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh1951
Tuổi can chiTân Mão
Số tuổi xem tử vi 73 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhTùng Bách Mộc (Gỗ cây tùng)
Thiên canTân Kim
Địa chiMão Mộc
Cung mệnhNam cung Tốn Mộc
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 

II. Chi tiết tử vi tuổi Tân Mão năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Tân Mão nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Tân gặp Quý bình hòa, cuộc sống bình bình trôi qua, không có quá nhiều thăng trầm nữa.
 • Xét về Địa chi: Trong năm tuổi của mình, sức khỏe bản mệnh suy yếu, dễ bị hình thương do vấp ngã hay va chạm, đi đứng cần hết sức thận trọng, tránh làm việc quá sức.
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh bị lưu niên khắc chế, tâm tư tình cảm không tốt, đã phần là do bản mệnh suy nghĩ nhiều về chuyện con cháu, chủ yếu là do khoảng cách thế hệ nên ít người bầu bạn.
=> Tiểu kết: Nam mạng Tân Mão sinh năm 1951 có một năm 2023 bình hòa, ở tuổi này có thể an nhàn tận hưởng tuổi già bên con cháu. Phương diện sức khỏe có phần sa sút cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuổi cao nên bản mệnh cũng nên chú ý hơn về điều dưỡng thân thể, đi lại cẩn thận. Nên suy nghĩ thoáng mọi chuyện, tự tìm niềm vui cho bản thân.
 

2. Xem tử vi Tân Mão năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao La Hầu
La Hầu nghe tưởng ví vang
Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang
Tháng Bảy bệnh tật lan tràn
Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên
 
La Hầu là sao hạn nặng đối với nam giới. Nam mạng Tân Mão trong năm dễ gặp nhiều điều dữ - không may mắn về pháp luật, công quyền. Dễ gặp chuyện thị phi, tranh cãi hay bệnh tật về tai mắt nên hao tốn tài sản, có nhiều chuyện phiền muộn, buồn rầu. 
 
- Theo niên hạn: Tam Kheo
Tam Kheo hạn nhẹ không sao 
Đầu năm lưu ý chân tay phải phòng
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.
 
Gặp hạn này cần đề phòng thương tật ở chân tay, đi xe cộ nên cẩn thận, chú ý chứng phong thấp, bệnh xương khớp và chứng mỏi mắt hay mắt bị mờ.
 
=> Tiểu kết: Tuổi này bị sao La Hầu chiếu mệnh nên có thể gặp những điều bất lợi về mặt sức khỏe, gây hao tài tốn của. Bảm mệnh còn phải thận trọng khi phát ngôn, tránh đưa thông tin sai lệch gây điều tiếng, thị phi, thậm chí dính dáng pháp luật. Ngoài ra cũng nên tìm cách cải thiện tinh thần, giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Tân Mão nam mạng theo vận niên

 
Nam mạng Tân Mão gặp vận niên Ngưu hồi sơn, tức trâu về núi trong năm 2023. Hình tượng này không tốt cũng không xấu. Nó mang hàm ý, trâu về núi tuy không có cỏ để ăn nhưng vẫn có lá cây non và xa loài người thì tấm thân khỏi cơ cực. Vì thế, cuộc sống không có quá nhiều xáo trộn, tự mình lo làm lo ăn, không mong đợi ai đó giúp đỡ. 
 
Về chuyện tình cảm, gia đạo có điềm bất hòa, đa phần vì tâm lý hoài nghi mà ra. 
 

4. Xem vận hạn tuổi Tân Mão năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Tân Mão không phạm Tam Tai, không phải bận tâm đến vấn đề này.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Tân Mão phạm Kim Lâu Thân. Yếu tố này để xem xét khi tiến hành mua hoặc làm nhà. Nếu tiến hành đại sự này e rằng việc bất thành, bản thân lại gặp vận xui xẻo.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Tân Mão không phạm Hoang Ốc khi tiến hành làm nhà trong năm 2023.
=> Tiểu kết: Trong năm 2023, đương số gặp hạn Kim Lâu, không thích hợp để đứng ra lo liệu việc đại sự như mua bán, xây dựng nhà cửa hoặc chủ hôn cho con cháu kẻo việc bất thành mà chính bản thân cũng gặp nhiều xui xẻo.
 

III. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Tân Mão nam mạng 2023

 
Dựa trên mối tương quan giữa tuổi Tân Mão nam mạng và lưu niên Tân Mão 2022 ở nhiều khía cạnh (ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm…) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, gặp nhiều thuận lợi và ngược lại. Cụ thể như sau:
 

1. Bảng điểm tương quan giữa tuổi Tân Mão nam mạng và lưu niên 2023

 
Năm Mệnh Thiên can Địa chiThái TuếSao chiếu mệnh Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc Vận niên 
Năm sinh 1951 MộcTânMão
Trực Thái Tuế


 
La HầuKhông phạm 
 
Phạm 
 
 
Không phạm 
 
 
Ngưu hồi sơn 
Năm xem 2023  KimQuý Mão 
Mối tương quan KhắcSinhHòa
Điểm 0/2 2/21/20/20/22/2 0/2  2/21/2 
 

2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Tân Mão nam mạng
 

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Tân Mão nam mạng đạt 8/18 phần hợp với năm Tân Mão 2023. Mức độ tương hợp trung bình.
                                          
Kết luận: Dù là năm tuổi nhưng vận khí nam mạng Tân Mão 1951 được đánh giá là khá bình ổn trong năm Quý Mão. Ở tuổi này, bản mệnh không còn phải tất tả ngược xuôi lo cơm áo gạo tiền, có thể yên tâm hưởng phúc bên con cháu. Chỉ cần chú ý hơn về vấn đề sức khỏe, suy nghĩ thoáng thì không có gì phải lo lắng.

3. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Hiện tại, bản mệnh có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống quây quần bên con cháu, không còn phải phiền lòng với công việc vòng xoáy danh lợi, cơm áo gạo tiền.
 • Về tiền bạc: Tài chính nhìn chung không quá mức eo hẹp. Các khoản tích góp giúp bản mệnh tự chủ được kinh tế, còn hỗ trợ được cho con cháu khi cần. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cả tin nghe theo lời dụ dỗ, chào mời bùi tai kẻo bị lừa gạt mất tiền oan.
 • Về tình duyên: Gia đạo tuy không có xung đột nào quá lớn nhưng đôi khi vẫn khó tránh những mâu thuẫn thường ngày. Những lúc như vậy bản mệnh nên là người đứng ra hòa giải, cư xử hài hòa cho con cháu noi gương theo. Tâm tư người lớn tuổi đôi khi hơi nhạy cảm, nhất là khi không được con cháu kề cận hỏi han thường xuyên, bạn nên tự kiếm tìm niềm vui tuổi già cho mình.
 • Về sức khỏe: Tuổi tác tăng cao nên phương diện sức khỏe không còn được sung sức, bản mệnh cần rèn luyện sức khỏe thường xuyên và điều độ để cải thiện sức đề kháng, duy trì tinh thần vui vẻ, ở tuổi này chớ để đau ốm nếu không sẽ rất dai dẳng và hại thân. Đi lại, làm gì cũng phải cẩn thận kẻo va vấp, tai nạn.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Tân Mão nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 

1. Cách hóa giải sao La Hầu năm 2023


1.1 Cách cúng lễ

La Hầu chánh thất kiến hung tai
Mùng Tám ngày cúng cờ nay màu vàng
Đèn thời chín ngọn rõ ràng
Lạy về hướng Bắc, Ngọc hoàng chứng cho

La Hầu là hung tinh rất mạnh, tuổi Canh Tý nam mạng đầu năm nên cúng dâng sao giải hạn, cầu an, hoặc cúng giải sao vào ngày 8 âm lịch, lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 9 ngọn đèn hướng Bắc làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Bảo Thủ cung Đại Thánh, Thân Thủ La hầu tinh quân vị tiền.

1.2 Bài văn khấn giải hạn sao La Hầu 2023 đầy đủ:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)
 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng sinh Đại đế
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
Tín chủ con là:………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…….để làm lễ giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

1.3. Hóa giải sao La Hầu theo phong thủy năm 2023
 
 • Đồ phong thủy: Sao La Hầu là sao thuộc hành Kim, có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy để khắc chế, giảm bớt những tai họa xui xẻo có thể xảy ra. Mệnh chủ nên dùng những đồ vật hay mặc trang phục màu đen, màu xám, màu xanh biển. Cũng có thể sử dụng vật phẩm phong thủy làm từ đá thạch anh đen, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, mã não xanh dương, saphia…
 • Về tinh thần: Luôn nhắc nhở bản thân hành sự cẩn trọng, kiểm soát tốt cảm xúc sẽ tránh được họa thị phi, kiện tụng trong năm 2023. Ngoài ra, đừng buôn chuyện mà nói xấu, đặt điều cho người khác, cũng đừng vì danh vọng mà bất chấp, nên suy nghĩ kĩ trước khi nói, khi làm…
 • Về cách hành sự: Đừng bao giờ có ý định dùng tiền bạc để đổi lấy danh lợi, đi hối lộ, đổi chác công danh, tiền tình, đừng đồng lõa với những kẻ xấu bụng làm chuyện gian ác… kẻo sẽ nhận hậu quả khôn lường.
 • Tích cực làm việc thiện: Làm nhiều việc tốt, việc thiện giúp đỡ mọi người, xã hội, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. 

2. Hóa giải hạn Tam Kheo năm 2023

 • Về sức khỏe: Đi lại cẩn thận, tránh xảy ra các tai nạn giao thông bất ngờ. Đồng thời cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt không nên làm việc quá sức, tránh các căn bệnh về xương khớp tay chân. Ngoài ra, tránh sử dụng quá nhiều các chất kích thích gây hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Về tinh thần: Đương số hành sự bình tĩnh, tránh nóng vội mà đưa ra quyết định sai lầm. Mưu sự lành mạnh, không toan tính hãm hại người khác. Đặc biệt là những người làm cơ khí nên mặc đồ bảo hộ đầy đủ và kỹ càng. Điều này tránh được một số tai nạn lao động bất ngờ xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.
 • Về tâm linh: Để tìm sự bình an trong cuộc sống, gia chủ nên thường xuyên đi chùa, thắp hương cửa Phật. Điều này giúp tâm hồn trở nên tâm tịnh và thư giãn phần nào mệt mỏi, áp lực từ cuộc sống. 

XEM TỬ VI NĂM 2023 THEO NĂM SINH

Nhập năm sinh âm lịch
 
Nam    
Nữ
X