Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Tử vi 2023 tuổi Quý Tị 1953 nam mạng

Tử vi 2023 tuổi Quý Tị 1953 nam mạng

Xem tử vi 2023 tuổi Quý Tị 1953 nam mạng để luận giải chi tiết vận hạn về Công danh sự nghiệp, Tiền bạc tài chính, Tình duyên gia đạo, Sức khỏe tai ương… trong năm Quý Mão. Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

 
Tu vi 2023 tuoi Quy Ti nam mang - Tu vi tuoi Quy Ti nam 2023 nam mang
 

I. Thông tin cơ bản về tuổi Quý Tị nam mạng năm Quý Mão 2023

 • Năm sinh: 1953
 • Tuổi âm lịch: 71
 • Cầm tinh: Con rắn
 • Vận niên: Thố lộng nguyệt (Thỏ giỡn trăng)
 • Sao hạn: Sao Thái Âm - Hạn Diêm Vương
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu lục xúc (Tức hại cho việc làm ăn)
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi năm Quý Mão 2023
Năm sinh1953
Tuổi can chiQuý Tị
Số tuổi xem tử vi 71 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhTrường Lưu Thủy (Nước sông lớn)
Thiên canQuý Thủy
Địa chiTị Hỏa
Cung mệnhNam cung Khôn Thổ
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 

II. Chi tiết tử vi tuổi Quý Tị năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Quý Tị nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Quý gặp Quý có sự hỗ trợ nhất định cho cuộc sống của tuổi Quý Tị nam mạng. Đương số đã có thể an tâm hưởng tuổi già, quây quần bên con cháu mà không phải suy nghĩ quá nhiều về tài chính hay gia đạo. Trong năm gia đạo an yên, con giáp này cũng được con cháu quan tâm chăm sóc.
 • Xét về Địa chi: Tị gặp Mão không xung phạm báo hiệu một năm bình ổn, không quá tốt cũng không quá xấu. Cuộc sống trôi qua trong yên bình, thời điểm để buông xả phiền não, nghỉ ngơi và quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn.
 • Xét về ngũ hành: Được lưu niên tương sinh, vận khí cát lành thúc đẩy sức khỏe bình ổn. Bản mệnh hầu như không mắc bệnh nghiêm trọng, chỉ là những dấu hiệu lão hóa của tuổi già. Chỉ cần nghỉ ngơi và thư giãn tinh thần thì cơ thể luôn duy trì ở trạng thái tốt.
=> Tiểu kết: Ở tuổi 71, nam mạng Quý Tị sinh năm 1953 có một cuộc sống bình ổn, ít biến động trong năm 2023. Các phương diện không gặp vấn đề nào đáng lo ngại, có thể yên tâm tận hưởng tuổi già, quây quần bên con cháu. Con giáp này cũng không phải lo toan về tiền bạc nhờ khoản tích góp của bản thân cũng như được con cháu chăm sóc. Chú ý chăm sóc sức khỏe cẩn thận hơn.
 

2. Xem tử vi Quý Tị năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm
Thái Âm rực rỡ cung hằng 
Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành
Tháng Mười, Mười một hạn hành 
Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân
 
Gặp cát tinh Thái Âm chiếu mạng, nam mạng Quý Tị có được sự hài hòa, vui vẻ về tinh thần, sự giàu có về tiền bạc, cuộc sống trở nên nhẹ nhàng chứ không quá vất vả như trước nữa.
 
- Theo niên hạn: Hạn Diêm Vương
Diêm Vương rất kỵ đàn bà
Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong
Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay
Phải phòng mà giữ động rày văn thư.
 
Gặp hạn Diêm Vương coi chừng trong nhà có tang chế. Ngoài ra, đương số dễ vướng vào tranh chấp hay kiện cáo pháp luật, sự đa phần do kẻ xấu cố tình hãm hại mà ra. 
 
Ngoài ra, trong năm cần hết sức lưu ý vấn đề đi lại, tham gia giao thông, đề phòng tai nạn bất ngờ. 
 
=> Tiểu kết: Năm 2023 này, đương số có cát tinh chiếu mệnh nên đón nhiều tin vui, cuộc sống thêm phần thư thái thảnh thơi. Đời sống tinh thần có sự cải thiện cũng giúp nâng cao thể trạng. Do tuổi tác đã cao nên bản mệnh cũng nên chú ý khi đi lại, tham gia giao thông kẻo va vấp, té ngã rất nguy hiểm.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Quý Tị nam mạng theo vận niên

 
Nam mạng Quý Tị gặp vận niên Thố lộng nguyệt trong năm 2023. Hình tượng này mang ý nghĩa cát lành, thỏ giỡn trăng, chơi đùa dưới ánh trăng hiền hòa, hứa hẹn một năm nhiều niềm vui, hạnh phúc về tinh thần, sự giàu có về vật chất, cuộc sống không còn phải bon ben nữa.
 
Về tình cảm, người vui cảnh cũng chiều lòng, thật là một bầu trời tươi đẹp, ước thì được, muốn thì thành, gia đình êm ấm, tình yêu toại nguyện. Gia đạo yên ấm, đón tin vui từ con cháu trong nhà.
 

4. Xem vận hạn tuổi Quý Tị năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Quý Tị không phạm Tam Tai, có thể loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực để tập trung vui sống bên con cháu rồi.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Quý Tị phạm Kim Lâu lục xúc khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Hạn này khiến công việc làm ăn (chăn nuôi, trồng trọt…) gặp nhiều bất lợi, khó thu hồi vốn liếng.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Quý Tị không phạm Hoang Ốc khi tiến hành làm nhà trong năm Quý Mão.
=> Tiểu kết: Xét về tuổi âm, tuổi này phạm Kim Lâu trong năm 2023 nên không thích hợp để đứng ra xây dựng nhà cửa. Có thể làm thủ tục mượn tuổi để tiến hành việc xây sửa nhà cửa, mọi việc sẽ thông thuận hơn nhiều.
 

III. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Quý Tị nam mạng 2023

 
Dựa trên mối tương quan giữa tuổi Quý Tị nam mạng và lưu niên Quý Mão 2022 ở nhiều khía cạnh (ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm…) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, gặp nhiều thuận lợi và ngược lại. Cụ thể như sau:
 

1. Bảng điểm tương quan giữa tuổi Quý Tị nam mạng và lưu niên 2023

 
Năm Mệnh Thiên can Địa chiThái TuếSao chiếu mệnh Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc Vận niên 
Năm sinh 1953ThủyQuýTịKhông phạm

 
Thái ÂmKhông phạm  
 
Phạm 
 
 
Không phạm 
 
 
Thố lộng nguyệt
Năm xem 2023 KimQuý Mão 
Mối tương quan SinhHòaSinh
Điểm 2/2 1/22/22/22/22/2 0/2 2/22/2 
   

2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Quý Tị nam mạng
 

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Quý Tị nam mạng đạt 15/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Mức độ tương hợp giữa bản mệnh và lưu niên cao.
                                          
Kết luận: Ở tuổi này, nam mạng Quý Tị sinh năm 1953 có thể vui hưởng tuổi già bên con cháu mà không gặp phải khúc chiết hay bận tâm lo nghĩ về vấn đề nào. Tuy nhiên, người cao tuổi có đôi khi cảm xúc dễ nhạy cảm, nên tiết chế hơn, chủ động tìm kiếm niềm vui cho mình hoặc chia sẻ với con cháu, nghĩ thoáng mọi vấn đề.
 

3. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Ở tuổi này, đa phần nam mạng Quý Tị đều có cuộc sống tương đối an nhàn và thảnh thơi khi có con cháu tề tựu và hết mực chăm sóc, không có muộn phiền nào phải lo toan. Con giáp này chỉ cần tập trung nghỉ ngơi và quan tâm bản thân, quây quần bên con cháu là được. Những việc lớn nhỏ tốt nhất nên giao lại cho con cháu quản lý và lo liệu, đương số có thể đứng ở vai trò góp ý, hướng dẫn, không cần phải tự mình ôm việc cho mệt thân.
 • Về tiền bạc: Tuổi này có thể an tâm hưởng thụ cuộc sống mà không cần phải lo toan mưu sinh. Tiền bạc đủ chi tiêu cho bản thân mà không cần cậy nhờ người khác nhờ các khoản lương hưu, tích góp dành dụm của bạn khi còn trẻ. Bản mệnh còn có khả năng phụ giúp con cháu khi cần.
 • Về tình duyên, gia đạo: Trong năm gia đạo an yên, con giáp này cũng được con cháu quan tâm chăm sóc. Hãy sống thảnh thơi và an nhàn cùng với con cháu. Bản mệnh dù tuổi đã cao nên vẫn có tiếng nói trong gia đình, có thể đứng ra điều hòa và tháo gỡ mâu thuẫn giữa các thành viên. Ngoài ra cũng nên tiết chế cảm xúc nhạy cảm của người cao tuổi, tự tìm kiếm niềm vui cho mình từ những mối quan hệ bạn đồng trang lứa, giao lưu tuổi già sẽ giúp tinh thần cởi mở và suy nghĩ lạc quan hơn.
 • Về sức khỏe: Do tuổi đã cao, người tuổi này cần phải chú ý điều dưỡng sức khỏe cẩn thận hơn, tránh vận động mạnh, đi lại chú ý xe cộ kẻo vướng tai bay vạ gió dẫn tới tai nạn, thương tật. Người đang điều trị bệnh thì nên học cách suy nghĩ tích cực, ăn uống tẩm bổ, sẽ rất hữu ích cho quá trình chữa trị. 

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Quý Tị nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 

1. Cách cúng giải sao Thái Âm năm 2023


1.1 Cách cúng lễ
Thái Âm cửu kiến thập nhứt ác
Không đau cũng mạt, cờ bạc đánh thua
Hăm sáu lễ vật sắm mua
Đèn đốt bảy ngọn, lạy đùa hướng Tây
 • Thời gian tiến hành lễ: Ngày 26 âm lịch hàng tháng hoặc dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 7 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng chính Tây và khấn: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”
1.2 Bài văn khấn giải hạn sao Thái Âm năm 2023
 
Nam mô di Đà Phật! (3 lần)
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
- Con kình lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
- Kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân.
- Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
 
Tín chủ (chúng) con là:………………………
Hôm nay là ngày…… tháng……… năm……, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.
 
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
 
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô di Đà Phật!

1.3 Kích hoạt cát tính của sao Thái Âm bằng phong thủy
 • Đồ phong thủy: Nên sử dụng các đồ dùng hoặc vật phẩm phong thủy bằng vàng, bạc hoặc trang sức có màu đen, xanh biển, ánh kim hoặc trắng như: thạch anh trắng, thạch anh đen, đá mặt trăng, topaz xanh dương… Đồng thời hạn chế sử dụng các đồ trang sức hoặc vật phẩm màu xanh lá cây hoặc vàng, nâu.
 • Nên tiến hành đầu tư, kinh doanh hoặc buôn bán bất động sản: Trong năm được sao Thái Âm chiếu mệnh, bạn gặp được nhiều vận may về tài lộc, vì thế nên tranh thủ tiến hành những kế hoạch lớn, ắt sẽ thuận buồm xuôi gió, nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.
 • Tu thân tích đức: Hãy luôn đối xử với mọi người xung quanh một cách chân thành, không vụ lợi, bởi bản mệnh tốt bụng, không ngại ngần giúp đỡ người khác thì cũng sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh, dù gặp khó khăn cũng không lo không vượt qua được.

2. Cách hóa giải hạn Diêm Vương năm 2023 


Hạn Diêm Vương chủ yếu gây hại về sức khỏe, đặc biệt xấu với trường hợp người bệnh, đau ốm và phụ nữ mang thai. Để hóa giải vận xấu, gia chủ nên:
 • Với người đau ốm, bệnh tật: Chủ động nhận biết mức độ căn bệnh của mình thế nào để thăm khám điều trị kịp thời. Cần chủ động khám và điều trị đúng khoa học, tránh nghe lời người khác uống thuốc dân gian. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình, không may nguy hiểm tính mạng.
 • Với người khỏe mạnh: Cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể thao hợp lý. Như vậy cơ thể mới được duy trì ở trạng thái ổn định, đề phòng bệnh tật mỗi khi trái gió trở trời.
 • Về tâm linh: Để tích thêm phúc đức cho bản thân, đương số nên làm nhiều việc thiện, sống phúc hậu, cho đi mà không cần nhận lại. 

XEM TỬ VI NĂM 2023 THEO NĂM SINH

Nhập năm sinh âm lịch
 
Nam    
Nữ
X