Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Tử vi 2023 tuổi Đinh Dậu 1957 nam mạng

Tử vi 2023 tuổi Đinh Dậu 1957 nam mạng

Xem tử vi 2023 tuổi Đinh Dậu 1957 nam mạng để luận giải chi tiết vận hạn về Công danh sự nghiệp, Tiền bạc tài chính, Tình duyên gia đạo, Sức khỏe tai ương… trong năm Quý Mão. Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

 
Tu vi 2023 tuoi Dinh Dau nam mang - Tu vi tuoi Dinh Dau nam 2023 nam mang
 

I. Thông tin cơ bản về tuổi Đinh Dậu nam mạng năm Quý Mão

 • Năm sinh: 1957
 • Tuổi âm lịch: 67
 • Cầm tinh: Con gà
 • Vận niên: Dương thảo ngạn (Dê trên bờ cỏ)
 • Sao hạn: Sao Thái Bạch - Hạn Toán Tận
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi năm 2023
Năm sinh1957
Tuổi can chiĐinh Dậu
Số tuổi xem tử vi 67 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhSơn Hạ Hỏa (Lửa dưới chân núi)
Thiên canĐinh Hỏa
Địa chiDậu Kim
Cung mệnhNam cung Đoài Kim
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
                

II. Chi tiết tử vi tuổi Đinh Dậu năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Đinh Dậu nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Đinh khắc Quý, việc làm ăn gặp bất lợi, chăn nuôi thua lỗ, mùa màng khó mà bội thu. Tuổi này nên hướng bản thân đến những điều tích cực, nghỉ ngơi nhiều hơn là ôm đồm nhiều việc cùng lúc. 
 • Xét về Địa chi: Dậu gặp Mão lâm cục diện Xung Thái Tuế, công việc làm ăn có sự cạnh tranh mạnh hoặc gặp trở lực khách quan nào đó như yếu tố thời tiết (chăn nuôi, trồng trọt), biến động thị trường chung…Tiền bạc có tiêu hao nhiều mà tích lũy ít, gia đạo lục đục vì chuyện con cháu trong nhà.
 • Xét về ngũ hành: Ngũ hành tương khắc gây bất lợi về cả đời sống vật chất cũng như tinh thần. Tiền bạc không biến động nhiều, chớ nên tin người thái quá mà bị lừa gạt lâm vào cảnh trắng tay.

=> Tiểu kết: Chia buồn với người tuỏi Đinh Dậu nam mệnh bởi bạn sẽ có một năm 2023 khá nhiều khó khăn, thử thách. Thời điểm này, bạn làm ăn thua lỗ, quan hệ với vợ chồng, con cháu cũng thường xuyên mâu thuẫn. Khuyên bản mệnh nên suy nghĩ tích cực và hành động bao dung hơn, như vậy thì mọi việc sẽ dễ dàng giải quyết hơn.

2. Xem tử vi Đinh Dậu năm 2023 nam mạng theo sao hạn

 
- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch
Thái Bạch sao ấy khốn cùng
Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài
Tháng Năm là tháng ách tai
Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an
 
Thái Bạch là hung tinh chủ về gây hao tán tiền bạc. Dân gian có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, công việc kinh doanh có tiểu nhân quấy phá, mất tiền mất của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.
 
- Theo niên hạn: Hạn Toán Tận
Toán Tận hạn đến thình lình. 
Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi
Toán tận họa gởi tai bay
Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau 
 
Gặp hạn Toán Tận chủ về hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật, ra ngoài thì cẩn thận tai nạn xe cộ nguy hiểm tới tính mạng, hay vì tham lam tiền của mà bỏ cả mạng.
 
=> Tiểu kết: Điều mà bản mệnh cần đặc biệt lưu ý trong năm 2023 này chính là vấn đề tài chính. Dù làm trong lĩnh vực gì đi nữa, bạn cũng cần cẩn thận khi dốc tiền đầu tư hoặc mua sắm, nếu không dễ bị kẻ xấu lợi dụng gây hao tài tốn của. Phương diện sức khỏe cũng cần chú ý giữ gìn, nếu không dễ đau ốm, phải mất nhiều tiền chữa trị.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Đinh Dậu nam mạng theo vận niên

 
Nam mạng Đinh Dậu gặp vận niên Dương thảo ngạn, tức dê trên bờ cỏ trong năm Quý Mão. Đây là hình tượng mang ý nghĩa cát lành, tức dê được ăn cỏ no đủ, đời sống vật chất sung túc, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền. Cả danh cả lợi đều sở cầu như nguyện.
 
Gia đạo tuy có chút mâu thuẫn nhưng cuối cùng cũng trong ấm ngoài êm, được sự đồng thuận của tất cả cách thành viên trong nhà.
 

4. Xem vận hạn tuổi Đinh Dậu năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Đinh Dậu không phạm Tam Tai, không cần lo lắng vận trình năm thêm xui xẻo hay áp lực.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Đinh Dậu không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp để đứng tên mua hoặc xây dựng nhà cửa nếu đương số có ý định này trong năm.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Đinh Dậu không phạm Hoang Ốc, tốt cho việc xây dựng nhà cửa.
=> Tiểu kết: Nam mệnh tuổi Đinh Dậu nên suy nghĩ lạc quan khi đối diện với khó khăn, như vậy thì công việc nào cũng sẽ dần dần có cách giải quyết. Nếu gặp vướng mắc ở đâu, bạn nên hỏi ý kiến con cái và nửa kia, chớ nên một mình quyết định tất cả. Năm nay, nếu có ý định mua bán, xây dựng nhà cửa thì bạn có thể tiến hành nhưng cần hết sức thận trọng.
 

III. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Đinh Dậu nam mạng 2023

 
Dựa trên mối tương quan giữa tuổi Đinh Dậu nam mạng và lưu niên Quý Mão 2022 ở nhiều khía cạnh (ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm…) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, gặp nhiều thuận lợi và ngược lại. Cụ thể như sau:
 

1. Bảng điểm tương quan giữa tuổi Đinh Dậu nam mạng và lưu niên 2023

 
Năm Mệnh Thiên can Địa chiThái TuếSao chiếu mệnh Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc Vận niên 
Năm sinh 1957HỏaĐinhDậuXung Thái Tuế
 
Thái Bạch Không phạm Không phạm 
 
 
Không phạm
 
 
Dương thảo ngạn
Năm xem 2023 KimQuý Mão 
Mối tương quan KhắcKhắcKhắc
Điểm 0/2 0/20/20/20/22/2 2/2 2/22/2 
               

2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Đinh Dậu nam mạng
 

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Đinh Dậu nam mạng đạt 8/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Mức độ tương hợp trung bình.
                                          
Kết luận: Nhiều khó khăn xuất hiện trong năm 2023 đòi hỏi người tuổi Đinh Dậu nam mệnh cần chủ động đối mặt. Bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi hành động, chớ nông nổi, gây thù chuốc oán với người khác. Chuyện làm ăn, kinh doanh cần thận trọng, nếu không dễ rơi vào cảnh hao tài tốn của.
 

3. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Mọi việc có thể tiến triển không như ý muốn của bản mệnh, tuy nhiên bạn đừng vì thế mà suy nghĩ tiêu cực và có ý muốn bỏ cuộc. Tốt nhất, hãy bước chậm lại để có thể phân tích vấn đề, tìm ra những phương diện mình làm chưa tốt để sửa đổi.
 • Về tiền bạc: Tiền bạc khó có thể hanh thông trong thời điểm này. Bạn cần chú ý hết sức nếu có ý định đầu tư. Chuyện chi tiêu cũng cần thận trọng, nếu không dễ mắc bẫy kẻ xấu, thậm chí khiến tiền mất tật mang.
 • Về tình duyên, gia đạo: Thay vì nóng nảy, mâu thuẫn với người thân, bạn nên học cách đặt mình vào vị trí của người khác để hành động lý trí và điềm đạm hơn. Ngoài ra, hãy tin tưởng vào con cái nhiều hơn, đừng quá lo lắng, tự gây áp lực cho mình.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe của Đinh Dậu nam mệnh có dấu hiệu suy giảm, bạn cần chú ý duy trì lối sống khoa học, nếu cơ thể có dấu hiệu cảnh báo gì thì nên đi khám chữa ngay.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Đinh Dậu nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 
 

1. Cúng giải sao Thái Bạch năm 2023


1.1 Cách làm lễ

Thái Bạch hạn tháng năm chau mày
Bi ai, tang khó, tán tài, ốm đau
Ngày rằm cờ trắng lá màu
Đèn thời tám ngọn lạy vào hướng Tây
 • Thời gian làm lễ: Ngày 15 âm hàng tháng hoặc có thể cúng 1 lần vào những ngày đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 8 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng chính Tây mà khấn vái: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải sao Thái Bạch năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên ThọTinh quân
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân
- Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.
-Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm …... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …… để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Hóa giải sao Thái Bạch bằng phong thủy
 • Hạn chế dùng đồ trắng: Vì sao Thái Bạch thuộc hành Kim nên trong năm đương số tránh mặc hay dùng những đồ màu trắng là tốt nhất. Màu sắc nên thường xuyên sử dụng hoặc tiếp xúc gồm đen hoặc xanh dương. 
 • Đồ phong thủy: Có thể dùng những đồ trang sức phong thủy hay vật phẩm phong thủy làm bằng đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphia… sẽ giúp mệnh chủ hóa sát cầu an.
 • Việc dùng người: Dùng người nên thận trọng, chớ tin người thái quá kẻo bị lợi dụng hoặc lừa gạt khiến tiền mất tật mang. 
 • Tích cực làm việc thiện: Có quan niệm cho rằng, nếu không muốn bị “quét sạch của nhà”, mệnh chủ nên lấy tiền của đi quyên góp giúp đỡ người nghèo khổ, làm việc tốt, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. 

2. Giải hạn Toán Tận năm 2023


Toán Tận là hạn chủ về tiêu hao tiền bạc, tài sản mà không dự tính trước được. Để bảo vệ tài sản, tiền của vốn có, đương số cần thực hiện những việc sau đây:
 • Khi đi ra ngoài: Mỗi khi đi ra ngoài, tốt nhất không nên mang theo quá nhiều trang sức, tiền bạc trong người. Chỉ cần mang vừa đủ chi tiêu tránh tình trạng cướp giật xảy ra. Để đảm bảo không gặp tai bay vạ gió, tai nạn bất ngờ xảy ra, bạn không ra khỏi nhà khi không cần thiết, tránh ra ngoài khi thời tiết nắng mưa bất thường không may bị cảm mạo.
 • Trong làm ăn kinh doanh: Tránh hùn hạp, góp vốn với ai, ngược lại, nên tự mình quyết định tiền của bỏ ra, đừng để người hợp tác làm ăn chung cản trở làm mất hết tiền đầu tư ban đầu.
 • Vấn đề đi lại: Để tráng các tại nạn bất thình lình xảy ra, gia chủ gặp hạn không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, tránh lưu thông bằng đường thủy. Nếu lao động trong môi trường nguy hiểm thì hết sức cẩn thận.
 • Về lối sống: Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, trau dồi đạo đức nhân phẩm. Thường xuyên thắp hương cửa Phật nhằm cầu bình an và may mắn.

XEM TỬ VI NĂM 2023 THEO NĂM SINH

Nhập năm sinh âm lịch
 
Nam    
Nữ
X