Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xác nhận ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

Thứ Tư, 29/07/2020 13:29 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19 tại Quận Nam Từ Liêm đã được đưa ra thảo luận tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7/2020 diễn ra sáng nay (29/7). Tại đây, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung cũng đã xác nhận về dịch tễ của ca bệnh này.
 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xác nhận ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nội


Tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7/2020, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm Covid-19 do đi từ Đà Nẵng về.

phong chong dich covid-19
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói về ca nghi nhiễm Covid-19 tại Quận Nam Từ Liêm.
 
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 này. 
 
"Trường hợp nghi nhiễm Covid-19 này có tiền sử dịch tễ cũng tương đối phức tạp", ông Chung nói.
 
Về công tác chuẩn bị máy móc, thiết bị y tế phòng dịch của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định "đều đã được chuẩn bị tốt và đầy đủ".
 
Riêng với việc vừa qua xảy ra vụ án ở CDC Hà Nội khiến một số máy móc, thiết bị phòng chống dịch bị thu hồi, người đứng đầu chính quyền Thủ đô cho biết khi có dịch, thành phố phải tiếp tục mượn lại các thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác phòng chống và điều trị Covid-19.
 
Về việc phân luồng, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, lãnh đạo TP. Hà Nội đã có văn bản đề nghị người dân về từ Đà Nẵng tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà. TP chưa có các biện pháp cách ly bắt buộc đối với người về từ vùng dịch ở Đà Nẵng.
 
Sáng nay (29/7), Công an Hà Nội đã phong tỏa quán pizza trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) và phun khử trùng toàn bộ khu vực khi một nam nhân viên nghi nhiễm Covid-19.
 
Thông tin ban đầu cho biết ca nghi nhiễm là một nam nhân viên của quán. Người này đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12 đến ngày 15/7.
 
Đến ngày 23/7, nam nhân viên sốt nhẹ kèm ho có đờm đặc. Ngày 28/7, người này đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được hướng dẫn nhập viện cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy nam nhân viên này dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội khởi động lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19

 
“Các quận, huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu.
 
Sáng 29.7, UBND TP.Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung. Cuộc họp nhận được sự chú ý trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến mới và Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm. 
 
Nhận định dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian tới, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19, các công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực chống dịch.

quan pizza
Phong tỏa quán pizza có ca nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội
 
“Các quận, huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện”, ông Chung yêu cầu. 
Ngoài ra, ông Chung cũng chỉ đạo Chủ tịch các UBND quận, huyện, phường, xã khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải chủ động thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên. 
 
Nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới có thể khó khăn, phức tạp hơn thời gian trước, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng chống dịch, đồng thời tập trung phòng chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.
 
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội được yêu cầu chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT; quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt.
 
Đặc biệt, ông Chung yêu cầu cần tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế từ đầu tháng 7 đến nay. Sở cũng chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6.
 
"Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh bởi thành phố có 2,2 triệu cháu. Các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói.
 
Đối với hoạt động văn hóa thể thao, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Sở Văn hóa - Thể thao tiếp tục xây dựng, chuẩn bị đề án kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
 
Về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games và Paragame 11, Sở cần làm việc với các cơ quan chức năng để có phương án sửa chữa hay làm mới làng vận động viên.
 
Ngoài ra, ông Chung cũng yêu cầu các sở, ngành khác tiếp tục thực hiện công việc, rút ngắn thủ tục để đảm bảo các hoạt động kinh tế - xã hội được thuận lợi, đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển.
 
Nguồn tổng hợp từ Báo Thanh Niên và Dân Việt
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X