Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Xác định nguồn lây SARS-CoV-2 đối với 10 trường hợp ở Bệnh viện K Tân Triều

Thứ Sáu, 07/05/2021 11:01 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết qua điều tra, xác định có 1 bệnh nhân từng điều trị 1 tháng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về đã lây SARS-CoV-2 cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Sáng 7.5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đang có mặt tại Bệnh viện K để chỉ đạo công tác chống dịch COVID-19.
 
Theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, sơ bộ có 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bao gồm 6 bệnh nhân, 4 người nhà.
 
Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết qua điều tra, xác định có 1 bệnh nhân từng điều trị 1 tháng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về đã lây cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà.

xac dinh nguon lay
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.
 
Bệnh viện phát hiện ra ca bệnh dương tính qua lấy mẫu sàng lọc xét nghiệm chủ động. Kết quả, trong tổng số 123 mẫu, có 10 mẫu dương tính SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. Hiện Khoa Ngoại gan mật đã được phong tỏa và Bệnh viện K cơ sở 3 đã tạm đóng cửa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân.
 
Cũng trong sáng 7.5, Giám đốc Bệnh viện K đã ra quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.
 
Theo quyết định này, Bệnh viện K tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch COVID-19. Thời gian phong tỏa kể từ 5h30 ngày 7.5.2021.
 
Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng sinh hoạt cho những người cách ly.
 
Nguồn Báo Lao Động
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X