Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Vietnam Airlines giảm bay tới Đà Nẵng sau quy định thu phí cách ly

Chủ Nhật, 05/04/2020 13:33 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngay sau khi thành phố Đà Nẵng tính phí cách ly y tế tập trung với khách người Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines đã giảm tần suất khai thác bay đến địa phương này.
 Do quy định mới của thành phố Đà Nẵng về việc thu phí cách ly tập trung 14 ngày đối với hành khách đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu đi lại giữa Đà Nẵng và các thành phố này sụt giảm, Vietnam Airlines đã cắt giảm tần suất chuyến bay đến Đà Nẵng từ ngày 7-15/4.
 
Để đảm bảo kết nối giữa 3 thành phố trọng điểm và duy trì các đường bay phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt thiết yếu trong thời điểm hiện nay, trên các đường bay giữa Hà Nội-Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng và các chiều ngược lại, Vietnam Airlines sẽ chỉ khai thác 3 chuyến bay/tuần mỗi đường bay vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu.
 
Hãng cũng duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và chiều ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.
 
lich_bay
 
 Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành của hãng.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay đều này được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Toàn bộ hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19.
 
Mặt khác, toàn bộ chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines đều được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.
 
Trước đó, Vietnam Airlines khai thác đường bay giữa Hà Nội-Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.
 
Được biết, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 5/4 đến Đà Nẵng sinh sống, học tập và làm việc. Phí cách ly gồm phí ăn ở sinh hoạt theo quy định hiện hành, tiền ở tính theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung.
 
Trong ngày 4/4, kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ khách đến. Hành khách đến sẽ phải kiểm tra khai báo y tế (nếu đã kiểm tra đầu đi thì cung cấp mã sẽ không phải khai lại) sau đó lấy mẫu và ra về. Sau khi có kết quả, kiểm dịch y tế sẽ trực tiếp báo lại cho hành khách. Vị trí kiểm tra lấy mẫu tại khu vực sát quầy thông báo thất lạc hành lý sát phía sảnh ga quốc nội đến./.
 
 Nguồn: TTXVN
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X