Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Báo Mỹ nêu "chìa khóa" giúp Việt Nam chống Covid-19 mà người Mỹ bỏ quên

Thứ Sáu, 31/07/2020 14:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Việt Nam đã đánh bại làn sóng lây nhiễm Covid-19 đầu tiên bằng các áp dụng các chiến lược mà Mỹ bỏ qua. Giờ đây, trong đợt lây lan mới dịch bệnh, Việt Nam vẫn sẽ phát huy hiệu quả “chìa khóa” chống dịch của họ, tờ Bloomberg nhận định.
 
 
tinh hinh dich covid-19 o Viet Nam
 
Việt Nam có thể giữ kỷ lục là một trong số ít quốc gia trên thế giới không ghi nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào do Covid-19, theo Bloomberg.
 
Ông Trần Đắc Phu – cố vấn cao cấp của Bộ Y tế Việt Nam – cho biết, các cơ quan chức năng đã có một kế hoạch gồm các bước chi tiết để phòng chống đại dịch.
 
Đối mặt với sự quay lại của dịch bệnh khiến Nhật Bản, Úc và Hong Kong bối rối, Việt Nam đã vào cuộc nhằm dập tắt ổ dịch ở Đà Nẵng một cách quyết liệt.
 
Việt Nam đã áp dụng kiểm dịch nghiêm ngặt đối với hàng nghìn người từng tiếp xúc với các ca nhiễm. Biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội được thực hiện ở Đà Nẵng và biên giới được siết chặt nhằm ngăn chặn nhập cảnh trái phép.
 
Chính quyền Đà Nẵng đã nhanh chóng phong tỏa các bệnh viện nơi một số ca nhiễm virus từng ghé qua và cách ly 14 ngày đối với khoảng 8.800 người liên quan.
 
 “Chìa khóa cho thành công chống dịch của Việt Nam là năng lực hành động nhanh trong xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, cách ly người mắc virus, truy vết tiếp xúc tích cực và cách ly 14 ngày đối với những người tiếp xúc với các ca dương tính”, Matthew Moore – Giám đốc Chương trình An ninh Sức khỏe Toàn cầu (GHS) – nhận xét.

viet nam chong dich
Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy thành công chống dịch trong đợt lây lan Covid-19 mới, theo Bloomberg
 
Thành công của Việt Nam đã được quốc tế công nhận và ca ngợi. Trong khi đó, Mỹ vượt 4,5 triệu ca nhiễm Covid-19 và Tổng thống Donald Trump bị cho là không thực sự xem trọng mối nguy dịch bệnh, Bloomberg nhận xét.
 
“Chiến dịch tuyền truyền phòng chống virus của Việt Nam đến người dân tỏ ra rất hiệu quả. Các áp phích được dán ở khu dân cư, tin nhắn điện thoại, ứng dụng di động thông minh giúp người Việt Nam theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh. Họ còn có một bài hát rất hay để khuyến khích người dân rửa tay và giãn cách xã hội”, Tiến sĩ Todd Pollack, chuyên gia về dịch bệnh truyền nhiễm tại Trường Y Harvard, nhận xét.
 
Ông Matthew Moore cho rằng, việc cung cấp thông tin nhất quán và minh bạch tới người dân là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam đạt kết quả tốt trong công tác chống dịch Covid-19.
 
 “Hết lần này tới lần khác, họ chặn đứng được chuỗi lây nhiễm dịch bệnh”, ông Moore nói.
 
Tuy nhiên, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khi có gần 31 triệu người lao động bị ảnh hưởng thu nhập hoặc mất việc làm do các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch bệnh. Nền kinh tế Việt Nam năm nay được dự đoán đạt mức tăng trưởng chỉ bằng một nửa so với mục tiêu 6,8% đề ra, theo Bloomberg.

bieu do cap nhat tinh hinh
 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X