Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Trung Quốc cam kết vắc xin Covid-19 sẽ là hàng hóa công cộng toàn cầu

Thứ Hai, 08/06/2020 13:18 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngày 7.6, Trung Quốc khẳng định sẽ tăng cường phối hợp toàn cầu nếu thành công trong việc phát triển một loại vắc xin phòng chống Covid-19 và sẽ phân phối vắc xin như "một sản phẩm toàn cầu" khi sẵn sàng.
 
Nếu được phát triển thành công, vắc xin ngừa Covid-19 sẽ là "sản phẩm công cộng toàn cầu". Đó là cam kết của Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc trong buổi họp báo hôm 7.6, sau khi Bắc Kinh công bố sách trắng về cuộc chiến chống Covid-19:

vac xin covid-19
Vắc xin phòng Covid-19 đang được nhiều nước trong đó có Trung Quốc nghiên cứu phát triển.
"Trong quá trình phát triển vắc xin và trong tương lai, nếu vắc xin Trung Quốc được ứng dụng thành công - chúng ta phải tăng cường hợp tác quốc tế ở cả hai lĩnh vực. Hiện tại trên chúng tôi thật ra đang tăng cường hợp tác toàn cầu trong suốt quá trình phát triển vắc xin. Các nhà khoa học Trung Quốc và nhiều nước khác đang ứng phó với dịch bệnh, và giờ chúng tôi có thể cùng nhau đóng góp cho nhân loại ở các lĩnh vực vệ sinh và y tế. Tất cả chúng ta nên tăng cường hợp tác".
 
Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy thỏa thuận nhập cảnh "nhanh chóng" tại biên giới với các nước khác. Bắc Kinh cũng cho biết đã hoàn thành trách nhiệm của một nước lớn bằng việc chuyển hàng hóa giúp nhiều nước đang chống chọi với đại dịch Covid-19.
 
Phó trưởng ban tuyên truyền quốc gia Trung Quốc nhấn mạnh truyền thông nước này đang đưa tin một cách chính xác về cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, và sẽ không tham gia "cuộc chiến thông tin về virus corona".
 
Trung Quốc hiện bị nhiều chính phủ trên thế giới, dẫn đầu là Mỹ, chỉ trích về mức độ minh bạch thông tin về virus corona và nguồn gốc của loại virus này.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X