Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Khẩn: Ưu tiên xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tài xế chở hàng hoá thiết yếu

Thứ Năm, 15/07/2021 14:23 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc ưu tiên xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu.
 
Theo Sở GTVT TP.HCM, để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã công bố trên trang website của HCDC danh sách các bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm Realtime RT-PCR khẳng định SARS-CoV-2 trên địa bàn TP.HCM.
 
Ngoài ra, Sở GTVT đã phối hợp HCDC cập nhật thông tin về danh sách, địa chỉ các các bệnh viện, cơ sở y tế nêu trên lên bản đồ giao thông TP.HCM được truy cập trên trang website của Sở.
 
Triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT tại Công văn số 6779/BGTVT-VT ngày 13-7 về việc đề nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, Sở GTVT có ý kiến như sau:
 
Đề nghị các Hiệp hội vận tải trên địa bàn TP, các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô khẩn trương phối hợp thông tin, tuyên truyền đến các Hội viên, các đơn vị vận tải, đội ngũ lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe, về việc tra cứu thông tin các địa điểm xét nghiệm SARS-CoV-2. Bao gồm xét nghiệm nhanh kháng nguyên và xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR) trên địa bàn TP.HCM. 

uu tien xet nghiem
Sở GTVT đã phối hợp HCDC cập nhật thông tin về danh sách, địa chỉ các các bệnh viện, cơ sở y tế nêu trên lên bản đồ giao thông TP.HCM được truy cập trên Cổng thông tin giao thông TP.HCM. 
 
Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính truy cập website: http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn.
 
Bước 2: Vào danh mục (3 gạch ngang góc phải trên cùng), vào mục Bản đồ: trong đó có hai dữ liệu. Trong đó có danh sách các cơ sở được phép thực hiện xét nghiệm Sars-Cov-2 tại TP và bản đồ các địa điểm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.
 
Sở GTVT đề nghị Sở Y tế chỉ đạo HCDC tiếp tục phối hợp với Sở GTVT để cập nhật, công bố thông tin các địa điểm xét nghiệm. Đồng thời chỉ đạo các trung tâm y tế, các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh (thuộc danh sách địa điểm xét nghiệm) ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản (bao gồm lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe theo hướng dẫn tại các văn bản số 898/BYT-MT của Bộ Y tế).
 
Ưu tiên trả lời kết quả nhanh cho người điều khiển phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải.
 
Nguồn PLO
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X