Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ưu ái cho trẻ 13 tuổi tiêm 2 mũi Pfizer, 2 cán bộ bị đình chỉ công tác

Thứ Ba, 14/09/2021 11:22 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sau khi tổ công tác quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ kiểm tra thông tin trẻ 13 tuổi được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer, Thường trực UBND quận này thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày đối với 2 cán bộ liên quan.
 
Sáng 14/9, bà Lê Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết: "Sau khi UBND quận biết thông tin và nhận ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ về việc kiểm tra vụ trẻ 13 tuổi được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer, Thường trực quận đã cử Tổ công tác đến Trung tâm y tế quận Thốt Nốt kiểm tra trong chiều qua.

cho tre em tiem vacxin
Hình ảnh giấy chứng nhận cháu P.K.T (13 tuổi) được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer lan truyền trên mạng thu hút nhiều người quan tâm.
 
Sau đó, Thường trực UBND quận Thốt Nốt họp và đã thống nhất đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt trong 15 ngày. Trong thời gian này để các cơ quan chuyên môn kiểm tra mức độ vi phạm đến đâu, sau đó tiến hành có hình thức xử lý kỷ luật về công tác cán bộ".
 
Ngoài ra, bà Hằng còn cho biết thêm, ngoài cán bộ Hải bị đình chỉ công tác, Thường trực UBND quận cũng thống nhất đình chỉ công tác với một cán bộ liên quan đang công tác tại Trạm y tế phường Tân Lộc.
 
Ngày 13/9, mạng xã hội xuất hiện thông tin một bé gái tên P.K.T. (13 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào các ngày 11/8 và 4/9, điểm tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.
 
Hình ảnh phiếu tiêm của bé gái này được đăng kèm hình ảnh tin nhắn, thể hiện cháu bé được tiêm vắc xin của Mỹ, do "nhờ tổ trưởng" tổ tiêm ngừa ở địa phương.
 
Sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều người thắc mắc vì hiện nay Bộ Y tế chưa cho phép tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi. Vậy việc tiêm này có đúng quy định hay không?

tre em tiem vacxin
Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ, hiện nay thành phố chưa có chủ trương tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi.
 
Ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt lý giải: "Trước đó quận có tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Cháu bé 13 tuổi nói trên là cháu của một cán bộ trung tâm y tế phường Tân Lộc. Do cháu chung nhà nên việc tiêm cho cháu bé này là đúng quy định".
 
Ông Hải cho biết thêm, ngoài trường hợp trên, trên địa bàn quận có thêm vài trường hợp chưa đủ 18 tuổi cũng được tiêm vắc xin. Tất cả đều là người nhà của nhân viên y tế, là tuyến đầu phòng chống dịch.
 
Trước thông tin cháu bé này được tiêm do "nhờ ông tổ trưởng", ông Hải khẳng định không có chuyện nhờ vả hay dùng bất cứ mối quan hệ nào để được tiêm vắc xin.
 
Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ cho rằng, hiện tại Bộ Y tế không có chủ trương tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi.
 
Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, ông đã chỉ đạo ngành chức năng và địa phương kiểm điểm những người liên quan trong vụ việc. Ai sai sẽ bị xử lý nghiêm.
 
Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn quận Thốt Nốt có 19.414 người tiêm mũi 1 và 3.128 người tiêm mũi 2.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X