Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bùng phát ổ dịch Covid-19 tại nhà thờ Hàn Quốc, hàng ngàn người bị cách ly

Thứ Ba, 18/08/2020 10:55 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ít nhất 3.400 thành viên của nhà thờ Sarang Jeil ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) phải cách ly sau khi có tới 315 ca mắc Covid-19 liên quan tới nhà thờ này.
 
BBC ngày 17.8 đưa tin nhà chức trách Hàn Quốc cho biết nhà thờ Sarang Jeil ở Seoul hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất ở nước này, kể từ khi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 2.
 
Theo Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip, cứ 6 thành viên nhà thờ Sarang Jeil xét nghiệm Covid-19 thì có 1 người dương tính với virus Corona chủng mới.

han quoc o dich covid-19
Nhà chức trách địa phương lập chốt kiểm soát tại lối vào nhà thờ Sarang Jeil ở Seoul

Nhà chức trách đang tìm kiếm khoảng 700 thành viên nhà thờ Sarang Jeil mà đến nay vẫn chưa liên lạc được.
 
Đứng đầu nhà thờ Sarang Jeil ở Seoul là mục sư Jun Kwang-hoon, người có quan điểm bảo thủ thường xuyên chỉ trích Tổng thống Moon Jae-in.
 
Theo hãng Yonhap, ông Jun Kwang-hun (64 tuổi), người đã phát biểu trước hàng ngàn người biểu tình vào cuối tuần vừa qua, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
 
Theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc, nước này ngày 17.8 ghi nhận 197 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh là 15.515. Đây là ngày thứ tư liên tiếp, số ca mắc mới mỗi ngày ở Hàn Quốc tăng ở mức ba con số.
 
Chính quyền Hàn Quốc đã hối thúc người dân ở nhà và hạn chế đi lại, đồng thời cảnh báo siết chặt các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
 
Số ca mắc mới Covid-19 cũng được ghi nhận ở các thành phố khác của Hàn Quốc như Busan và Daegu - từng là tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc hồi cuối tháng 2.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X