Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2024

HOT: Tuyết đã rơi ở Y Tý, nhiều người dự đoán sẽ có ở Sa Pa

Thứ Hai, 11/01/2021 08:52 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nhiều người đã bắt đầu kế hoạch lên Sa Pa "săn" tuyết.
 

Tuyết đã rơi ở Y Tý 


Trong một vài ngày gần đây, nhiệt độ miền Bắc liên tục hạ tới mức cực thấp. Dự báo có thể sẽ có tuyết rơi khiến nhiều người hồi hộp chờ đợi bởi rất có thể sẽ có những trận tuyết khá lớn. Và cho đến cuối ngày 10, chớm sang ngày 11/01, tuyết đã bắt đầu rơi ở khu vực Y Tý (Lào Cai).

tuyet da roi o y ty
 
Theo một số hình ảnh và thông tin mà người dân ở Y Tý chia sẻ, tuyết rơi khá dày, "như mưa". Một vài hình ảnh chụp trong đêm tuy không quá rõ ràng nhưng cũng đủ thấy là tuyết đang rơi. Bên cạnh đó, một cư dân mạng còn chia sẻ thêm hình ảnh tuyết rơi vào đồ vật trong nhà.

tuyet roi2
 
Hiện tại, nhiều group và page đang khá rộn ràng bởi ai cũng "hóng" tình trạng tuyết rơi như thế nào. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ đã bắt đầu kế hoạch lên Sa Pa "săn" tuyết.

tuyet roi1
 

Đợt rét tê tái ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?


Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia hôm nay tiếp tục là một ngày rét hại, nền nhiệt xuống rất thấp. Lúc 6h sáng nay, nhiệt độ tại Mẫu Sơn là -2 độ, tại Sa Pa là -0,5 độ, tại Pha Đin (Điện Biên), Đồng Văn (Hà Giang) là 1,2 độ. Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 1,8 độ, Mộc Châu (Sơn La) là 1,9 độ. Thủ đô Hà Nội sáng nay, nhiệt độ tại Hà Đông lúc 6h là 10 độ.
 
Ngày và đêm nay, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ. Nhiệt độ cao nhất toàn khu vực từ 10-13 độ, riêng Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế là 12-14 độ.
 
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi hôm nay trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ, nhiệt độ cao nhất 19-22 độ. Tây Nguyên đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, nhiệt độ cao nhất 21-24 độ. Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 19-21 độ.
 
Nhận định xa hơn cho thấy, từ đêm nay, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta. Vì vậy, các tỉnh miền Bắc từ nay đến 12/1 tiếp tục rét hại, trời âm u, nhiệt độ chênh lệch ngày đêm thấp. Dự báo từ 13-16/1, nền nhiệt tăng dần, miền Bắc duy trì thời tiết đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng mây, trời nắng, trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại.
 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An từ nay đến 12/1 có mưa vài nơi, trời rét hại. Từ 13-16/1, trời rét, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.
 
Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế từ nay đến 12/1 trời rét đậm, có mưa, có nơi mưa vừa. Từ ngày 13-16/01, giảm mưa, trời ấm dần.
 
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ nay đến 12/1, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc trời rét. Từ ngày 13-19/1, có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 18/01 phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa. Phía Bắc trời lạnh.
 
Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến 19/1 có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét. Nam Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh.
 
Nguồn tổng hợp từ internet


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X