Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thảm họa do đại dịch COVID-19 trên toàn nước Mỹ

Chủ Nhật, 12/04/2020 21:11 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Mỹ đã phải tuyên bố Thảm họa toàn quốc. Tuyên bố do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra áp dụng cho tất cả 50 bang trước đại dịch COVID-19.
Du doan van menh Trump nam 2018
 
 Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Mỹ đã phải tuyên bố Thảm họa toàn quốc, với số người mắc COVID-19 đã lên tới trên 532 nghìn người (tính đến 12h trưa ngày 12/4), trên 20 nghìn người tử vong. Khu vực bị ảnh hưởng nhất hiện nay tại Mỹ là thành phố New York, với số người tử vong do COVID-19 đã vượt quá 6,3 nghìn người.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời tuyên bố thảm họa vào ngày 11/4 (theo giờ Mỹ) tại bang Wyoming. Tuyên bố này áp dụng cho tất cả 50 bang trên toàn nước Mỹ trước đại dịch COVID-19.

Theo Nhà Trắng, Tuyên bố Wyoming sẽ cấp ngân sách toàn liên bang cũng như cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho chính quyền địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận trên 50 bang của nước Mỹ. Động thái này là kết quả của việc Thống đốc bang Wyoming đã đề nghị tuyên bố thảm họa cho bang Wyoming trong một bức thư trình lên Tổng thống Trump.

Bang Wyoming là bang lớn thứ 10 nước Mỹ có mật độ dân cư thưa thớt thứ 2 nước Mỹ. "Mặc dầu dịch COVID-19 ở Wyoming chưa tới mức khốc liệt như một vài bang khác, tuyên bố này sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị và huy động nguồn lực khi chúng tôi cần", Thống đốc bang Wyoming đệ trình trong bức thư.

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X