Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tung tin "giãn cách xã hội hết 30/4", Facebooker bị xử phạt 12,5 triệu đồng

Thứ Ba, 14/04/2020 21:55 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngày 14/4, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với một tài khoản Facebook, do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình cách ly phòng, chống dịch COVID-19.
Trước đó, vào hồi 18 giờ 17 phút ngày 06/4/2020, trên fanpage của một cửa hàng bán hoa có đăng tải thông tin “Chính thức: Thực hiện giãn cách xã hội hết 30/4. Quyết định vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 06/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần...”. 

Ngay sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định được chủ tài khoản là chủ một cửa hàng bán hoa tươi. Đáng chú ý, mặc dù được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội liên hệ nhiều lần mời đến làm việc nhưng chủ cửa hàng tìm đủ mọi lý do không chấp hành và tự gỡ bỏ thông tin đăng tải.

Sau nhiều lần tuyên truyền vận động, tại buổi làm việc ngày 14/4, chủ cửa hàng đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên tài khoản mạng xã hội, với mục nhằm làm tăng lượng truy cập cho tài khoản Facebook để bán hàng, thông tin được lấy trên mạng xã hội nhưng chưa được kiểm chứng.  

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật” của chủ cửa hàng bán hoa đã vi phạm quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 8 Luật An ninh mạng. Căn cứ điểm a Khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản này là đúng quy định pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng vừa ban hành công văn số 781/STTTT-BCXBTT về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền mỗi người dân Thủ đô bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố. Toàn bộ công tác phòng, chống dịch đang được thành phố kiểm soát chặt chẽ. Vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, thực hiện đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương; khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 và thực hiện cách ly theo đúng quy định; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Nguồn: Báo Tin tức/TTXVN
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X