Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cha mẹ, con gái gốc Việt tử vong vì Covid-19 trong vòng một tuần tại Anh

Thứ Ba, 26/05/2020 16:05 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Một cặp vợ chồng cao tuổi gốc Việt sống tại thành phố Worcester (Anh) đã tử vong vì nhiễm virus corona gây dịch Covid-19 vào ngày 14.5. Sau đó, con gái của họ cũng qua đời vì nguyên nhân tương tự.
 
tu vong vi covid-19
Cha mẹ, con gái gốc Việt tử vong vì Covid-19 trong vòng một tuần tại Anh

Cụ ông Joseph Ngô Văn Võ (85 tuổi) và vợ là cụ bà Huỳnh Thị Bảy (82 tuổi) - cặp vợ chồng gốc Việt sinh sống cùng gia đình tại thành phố Worcester (Anh), đã qua đời hôm 14.5 vì bệnh Covid-19.

Ngay hôm đó, con gái lớn của hai người là chị Ngô Nguyễn Kim Chi (50 tuổi) đã được đưa đến bệnh viện, nơi bà cũng qua đời 5 ngày sau đó cô vì cùng nguyên nhân.
 
Hai cụ được đưa đến Bệnh viện St. Vincent vào ngày 8.5 với các triệu chứng ban đầu mà các thành viên gia đình cho là do cúm hoặc dị ứng. Ông Dominic, con trai thứ của hai nạn nhân, kể lại “Họ đã nắm tay nhau. Bố đã qua đời trước và (khoảng 90 phút sau) thì mẹ tôi cũng đã ra đi. Tôi nghĩ rằng cha mẹ đang đưa chị gái của chúng tôi lên thiên đàng”.
 
Một người con khác của hai cụ là bà Thủy cho biết bố mẹ chị luôn ở bên nhau. Trong khi đó, bà Kim Chi là một mẹ đơn thân có con 3 tuổi, thường ở với bố mẹ, đặc biệt là trong 4 hoặc 5 năm gần đây, bà đến nhà của bố mẹ để chăm sóc khi sức khỏe hai cụ đang dần suy yếu.
 
Bà Lynnzie Ngo cho biết mỗi năm, bố mẹ và chị cả đều trở lại Việt Nam để phát gạo miễn phí cho những người khó khăn. Hai cụ trước đây cũng làm việc vất vả để chăm sóc gia đình và tặng quà từ thiện cho những người kém may mắn hay nghèo đói.
 
Cặp vợ chồng gốc Việt kỷ niệm 60 năm ngày cưới vào ngày 20.4. Từ 6 tháng trước, đại gia đình đã lên kế hoạch để mọi người quay trở lại Worcester tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm vào ngày 17.5. Nhưng kế hoạch này đã mãi mãi không thành hiện thực.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X