Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Một nữ công nhân ở Bắc Giang vừa tử vong do COVID-19

Thứ Hai, 24/05/2021 15:01 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sau gần một tuần nhập viện điều trị COVID-19, nữ công nhân đang làm việc tại Bắc Giang đã tử vong do sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi ARDS do nhiễm virus SARS-CoV-2.
 
Chiều 24-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết trên địa bàn vừa có một trường hợp tử vong do mắc COVID-19.
 
Đó là trường hợp chị Đ.T.M. - bệnh nhân 4807, quê ở xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Chị M. là công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.
 
Ngày 18-5 chị M. được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện mắc COVID-19. Ngày 19-5, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện điều trị. 
 
"Chị M. đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sáng sớm nay trên đường chuyển ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương để điều trị thì chị M. tử vong.
 
Bệnh nhân có diễn biến rất nhanh, nguyên nhân tử vong ban đầu được chẩn đoán do sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi ARDS do nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện các bác sĩ đang tiến hành hội chẩn, làm rõ nguyên nhân" - ông Dương thông tin thêm.

tu vong do covid-19
 
 
Đến trưa 24-5, toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 980 ca mắc.

Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Giang, hiện nay số ca COVID-19 có dấu hiệu giảm so với với những ngày trước.
 
Các ca COVID-19 mắc chủ yếu là công nhân tại Khu công nghiệp Quang Châu, trong đó Công ty TNHH Hosiden Việt Nam vẫn chiếm nhiều nhất do đến nay đã thực hiện xét nghiệm quay đầu lần 2, lần 3 đối với công nhân của công ty này.
 
Dự báo trong những ngày tới số ca F0 vẫn tăng nhưng ít có khả năng tăng đột biến do các ổ dịch lớn đã được khoanh vùng, cách ly, các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy xét nghiệm và đã có kết quả. Các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa.
 
Về chuẩn bị bệnh viện dã chiến, cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19... hiện tỉnh đang tiếp tục khẩn trương triển khai đơn vị hồi sức tích cực chăm sóc bệnh nhân nặng (ICU), đã bố trí đủ số giường bệnh, máy theo dõi chức năng sống, máy thở tần suất cao, lắp đặt hệ thống oxy trung tâm…
 
Đến 19h ngày 23-5, các hạng mục thi công lắp ghép các phòng bệnh, hệ thống điện, nước của Bệnh viện dã chiến số 2 hoàn thành. Ban lãnh đạo Bệnh viện dã chiến thành lập tổ hỗ trợ triển khai hoạt động của bệnh viện, hoàn thành xây dựng các buồng bệnh, triển khai lắp đặt giường bệnh dã chiến, với công suất 620 giường.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X