Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phạt 3,6 triệu đồng các thanh niên tụ tập dã ngoại, không đeo khẩu trang ở Nghệ An

Thứ Ba, 14/04/2020 11:13 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tụ tập đi dã ngoại và không đeo khẩu trang trong thời gian đang cách ly xã hội, 9 thanh niên ở Nghệ An đã bị xử phạt mỗi người 400.000 đồng.
 
tu tap
 
Sáng 14.4, thông tin từ UBND xã Diễn Phú (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, Chủ tịch UBND xã này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 thanh niên về hành vi tụ tập trên 2 người ngoài phạm vi công sở và không đeo khẩu trang trong phòng chống dịch, với mức phạt mỗi người 400.000 đồng.
 
Trước đó, vào chiều ngày 13.4, lực lượng chức năng xã Diễn Phú đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 thì phát hiện 9 thanh niên, gồm 4 nam và 5 nữ, ngụ ở các xã Thọ Thành, Văn Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) và các xã Diễn Tháp, Diễn Kỷ, Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) đang tụ tập đi dã ngoại, trải bạt ngồi chơi ở khu vực hồ Xuân Dương, xã Diễn Phú.
 
Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản và đề nghị UBND xã xử phạt 2 lỗi vi phạm về quy định phòng dịch theo Nghị định 176/2013 của Chính phủ, gồm lỗi không đeo khẩu trang và tụ tập trên 2 người ngoài phạm vi công sở đối với nhóm thanh niên trên.
 
Trước đó, ngày 11.4, chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) đã xử phạt hành chính 4 phụ nữ ngụ tại xã này (mỗi người 200.000 đồng) vì tụ tập, ngồi gần nhau nói chuyện bên lề đường.

Mức phạt này dựa trên lỗi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" quy định tại Nghị định 176/2013 của Chính phủ.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X