Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Từ 12h ngày 25/5, tạm dừng nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống tại chỗ, các cửa hàng cắt tóc gội đầu,...

Thứ Hai, 24/05/2021 22:48 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội yêu cầu, kể từ 12h ngày 25/5, nhà hàng, quán ăn… không được phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán đồ mang về.
 Tối 24/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành công điện khẩn, yêu cầu các cơ quan liên quan quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
Trong công điện, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả hơn, nhanh hơn bằng nhiều hình thức thiết thực, phát huy tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, các khu chung cư, trên không gian mạng; các hình thức tuyên truyền lưu động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, từng cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.
 
Đặc biệt, kể từ 12h ngày 25/5 sẽ tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ, cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu tạm dừng hoạt động.
 
Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Đối với Sở Y tế  sẽ chủ trì, phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát triển khai phương án bổ sung các khu cách ly tập trung để chủ động đáp ứng việc cách ly tập trung của thành phố
 
Đồng thời, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với người đứng đầu và các cá nhân liên quan nếu để xảy ra lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây nhiễm dịch bệnh từ các khu cách ly tập trung ra cộng đồng; các vi phạm về quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và thành phố.
 
Đối với Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải rà soát kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của các lực lượng trong toàn bộ hệ thống phòng chống dịch từ tổ dân phố, thôn xóm, hộ gia đình, tổ sản xuất, nhất là các khu chung cư, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên, khu nhà ở học sinh, sinh viên trên địa bàn.
 
Giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại cộng đồng, tuyệt đối không để xảy ra các ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng. Thần tốc, truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm nhanh, kịp thời để sàng lọc khi có ca bệnh mới phát sinh.
 
UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội trong thời điểm từ ngày 10/5 đến ngày 24/5 đều phải khai báo y tế trên website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone, hoàn thành chậm nhất trong ngày 25/5; từ ngày 25/5 trở đi phải, thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội…
 
Đề nghị Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn T&T và các tổ chức, doanh nghiệp chủ động, kịp thời tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động, cư dân trong khu vực trụ sở và các dự án do doanh nghiệp đầu tư, quản lý trên địa bàn thành phố để đảm bảo kịp thời hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Nguồn: Dân Trí 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X