Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Trường mầm non Tứ Liên nghỉ học khẩn cấp vì có học sinh tiếp xúc gần ca nghi mắc Covid-19

Thứ Năm, 28/01/2021 22:32 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội xác nhận, một trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ từ ngày 29/1 sau khi phát hiện một bé tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19.
 
Theo Dân trí, chiều 28/1, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, Trường Mầm non Tứ Liên thuộc quận này cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 sau khi phát hiện một bé tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19.
 
Cụ thể, ngay khi có ca mắc mới Covid-19, trường này rà soát và phát hiện có học sinh tiếp xúc với chú là nhân viên sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, là F1 của BN1553.
 
Nhà trường đã gửi báo cáo lên UBND quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội, đồng thời cho toàn bộ học sinh trong lớp cách ly tại chỗ, thông báo nghỉ học toàn trường từ 29/1.
 
Được biết, chú của học sinh mầm non này làm ở sân bay Vân Đồn, lên Hà Nội và ở nhà bé mấy hôm. Sau khi về Quảng Ninh, xét nghiệm âm tính với nCoV.
 
Học sinh này nghỉ học một số ngày qua và mới quay lại trường vào ngày 28/1.
 
Khoảng 10h cùng ngày, mẹ của bé đến trường đón con và thông báo tình hình sức khỏe của người chú.
 
Trước đó, như Đại Đoàn Kết đã đưa tin, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1 và thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới.

truong mam non
Học sinh mầm non ở Hà Nội đo nhiệt độ và khử khuẩn tay trước khi vào lớp. 
 
Cụ thể, UBND tỉnh Yên Bái vừa ra công văn khẩn số 258/UBND-VX ngày 28/1/2021 về việc triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1 và thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới.
 
Cùng đó, chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại trường. Với những đơn vị không thuộc diện phải nghỉ học, yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường. 
 
Theo thông báo, hiện Yên Bái có 5 trường hợp (F1) tham dự hội nghị cùng bệnh nhân 1533, đã về cư trú tại địa bàn các huyện Trấn Yên, Lục Yên, Văn Chấn. Trong đó, địa bàn huyện Trấn Yên có 3 trường hợp là thành viên trong một gia đình, cư trú tại thị trấn Cổ Phúc có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 tại khách sạn Mường Thanh, tỉnh Quảng Ninh do đi dự hội nghị tại tỉnh này.
 
Ngày 28/1, huyện Trấn Yên nhanh chóng tạm dừng hoạt động kinh doanh, lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm, ra quyết định cách ly tập trung, phun thanh khiết môi trường tại gia đình và cửa hàng, những nơi mà 3 trường hợp công tác, học tập.
 
Địa phương này cũng rà soát lịch trình di chuyển và thông tin những người tiếp xúc gần bởi 3 trường hợp này là người cùng gia đình, đang hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, là giáo viên và học sinh nên có tiếp xúc gần với nhiều người khác kể từ ngày 20/1.
 
Lúc 18h ngày 28/1, Bộ Y tế thông tin ghi nhận thêm 91 ca mắc mới (trong đó có  82 bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh; 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay).
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X