Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

21 trường đại học ở Hà Nội và TP.HCM cho sinh viên nghỉ

Thứ Ba, 16/02/2021 09:19 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên dừng học tập trung, chuyển sang hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến để phòng chống, dịch Covid-19.
 
Tối 15/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ĐH Quốc gia Hà Nội gửi thông báo đến các đơn vị thành viên cho sinh viên chuyển sang hình thức học trực tuyến từ 17/2 đến khi có thông báo mới. Học sinh các trường THCS, THPT trong ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện theo kế hoạch chung của Sở GD&ĐT Hà Nội.
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu sinh viên hạn chế di chuyển giữa các địa phương, đến Hà Nội khi chưa thực sự cần thiết.
 
Toàn trường sẽ triển khai dạy và học trực tuyến trong 2 tuần, kể từ 22/2 đến hết ngày 6/3. Giờ giảng dạy trực tuyến là giờ giảng dạy chính thức theo thời khóa biểu. Bên cạnh đó, trường yêu cầu sinh viên không di chuyển khỏi nơi cư trú hiện tại và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
 
ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo sinh viên học trực tuyến từ 22/2 cho đến khi có thông báo mới. Các học phần thực tập thực tế, thực hành tại phòng thí nghiệm được tạm dừng trong thời gian này.
 
ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo cho chuyển sang học trực tuyến cho tất cả cấp bậc, cấp học của trường từ 22/2 đến 28/2.
 
Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng quyết định cho sinh viên học trực tuyến từ 22/2. Học viên yêu cầu sinh viên nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng.

dai hoc cho sinh vien nghi hoc
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ học trực tuyến theo kế hoạch của từng trường.
 
Vào 15/2, UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ 17/2 đến hết 28/2.
 
Vào chiều 15/2, ĐH Kiến trúc TP.HCM thông báo thay đổi hình thức giảng dạy và học tập cho sinh viên các lớp hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm. Dự kiến sinh viên sẽ học trực tuyến trong 2 tuần từ 22/2.
 
Chiều 14/2, Ban Giám hiệu ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) quyết định sẽ tổ chức giảng dạy, học trực tuyến từ 22/2 đến 28/2. Sinh viên sẽ học tập trung tại trường từ 1/3. Các hoạt động khác từ 22/2 vẫn diễn ra theo kế hoạch.
 
Trước đó, 5 trường thuộc khối ĐH Quốc gia TP.HCM đã có văn bản thông báo cho sinh viên học trực tuyến sau Tết Nguyên đán.
 
ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho sinh viên học trực tuyến đến ngày 2/3. ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM thực hiện dạy và học trực tuyến thông qua hệ thống e-Learning. Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là 1/3.
 
Nhằm đảm bảo an toàn chung trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ĐH Quốc Tế TP.HCM quyết định tổ chức học tập trực tuyến từ 22/2 đến 7/3.
 
ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM thông báo cho sinh viên, học viên tạm ngưng học tập, thi học kỳ tập trung tại trường từ 2/2 và đến nay vẫn chưa có thông báo về tổ chức lịch học trực tuyến.
 
Sinh viên Khoa Y (Đại học Quốc gia TP.HCM) dừng đến trường từ 2/2 và sẽ chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021. Hiện Khoa Y vẫn chưa có thông báo về thời gian cho sinh viên trở lại học tập trung.
 
Sau khi UBND TP.HCM có văn bản cho sinh viên tạm ngưng đến trường vào 14/2, Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen chỉ đạo sinh viên hạn chế tập trung ở trường đến hết 28/2. Sinh viên sẽ chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo tiến độ kế hoạch chương trình học.
 
ĐH Quốc tế Hồng Bàng thông báo sinh viên tạm hoãn thời gian đến trường từ 14/2 đến hết 28/2. Sinh viên sẽ học trực tuyến từ 22/2 đến 28/2.
 
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho sinh viên tạm ngừng học tập trung ở trường đến hết tháng 3. Sinh viên sẽ học lý thuyết bằng hình thức trực tuyến và tạm ngưng lịch học thực hành lâm sàng, thực tập cơ sở cho đến khi có thông báo mới.
 
ĐH Kinh tế TP.HCM triển khai giảng dạy, học tập và thi cử trực tuyến từ 22/2 đến hết 27/2, linh hoạt trên nhiều nền tảng học trực tuyến. ĐH Văn Lang tổ chức cho sinh viên học trực tuyến trong 2 tuần, từ 22/2 đến hết 7/3 để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ĐH Ngoại thương cho sinh viên, học viên ở các loại hình/bậc đào tạo tại trụ sở chính Hà Nội, cơ sở II - TP.HCM và cơ sở Quảng Ninh học trực tuyến từ 22/2 đến 7/3.
 
ĐH Y dược TP.HCM và ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học viên, sinh viên toàn trường đến hết ngày 28/2.
 
Vào 14/2, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục ngưng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết 28/2.

Nhiều tỉnh miền Tây tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ

 
Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có ý kiến thống nhất cho tất cả học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp, tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
 
Ngành giáo dục đề xuất phương án dạy và học tại các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp, phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Trường Đại học Đồng Tháp cho sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới từ UBND tỉnh.
 
Đồng Tháp hiện không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tất cả trường hợp F1 đã được quản lý và đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
 
Tại Vĩnh Long, Cần Thơ, trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên tiếp tục tạm nghỉ cho đến khi có thông báo mới.
 
Các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức ôn tập, học tập bằng hình thức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục.
 
Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, tỉnh có 234 trường hợp về từ Hải Dương, Quảng Ninh và các ổ dịch hoạt động tại TP.HCM. Tỉnh Vĩnh Long đã cách ly 35 trường hợp F1, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
 
Tại Trà Vinh, Bến Tre, trẻ mầm non, học sinh và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học đến ngày 21/2.
 
Đến sáng 16/2, cả nước có 19 tỉnh, thành cho học sinh ở nhà sau kỳ nghỉ Tết để phòng chống Covid-19, bao gồm: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Hải Dương...
 
Từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam có 679 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành gồm Hải Dương (501 bệnh nhân), Quảng Ninh (59), Hà Nội (34), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP.HCM (36), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).
 
Bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng GD&ĐT phát biểu tại cuộc cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 chiều 15/2, cho biết cả nước có 9 học sinh, sinh viên và một giáo viên mắc Covid-19.

Học sinh Hà Nội nghỉ hết tháng 2

 
Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19, chiều 15/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết học sinh trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ hết ngày 28/2, chuyển sang học bằng hình thức trực tuyến, để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.
 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD&ĐT cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học học trên địa bàn Hà Nội học trực tuyến trong tháng 2 thay cho việc học tập trung.
 
Cũng trong ngày 15/2, UBND thành phố Hà Nội có công văn "về việc học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19", gửi Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã.
 
Theo đó, UBND thành phố đồng ý với đề xuất của liên Sở GD&ĐT, Y tế Hà Nội về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến 28/2. Trong thời gian trên, các đơn vị tổ chức học trực tuyến.
 
UBND thành phố Hà Nội giao Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các quận, huyện, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.
 
Trước đó, ngày 14/2, Sở GD&ĐT Hà Nội trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.
 
Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của sở.
 
Các trường mầm non thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGD ĐT- GDMN ngày 4/2/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, phòng chống dịch Covid-19.
 
Trước Tết Nguyên đán, UBND thành phố Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 31/1 đến hết thời gian nghỉ Tết (tức ngày 16/2) để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Như vậy, đến chiều 15/2, ngoài Hà Nội, bảy địa phương là TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hải Dương có công văn thông báo học sinh chưa trở lại trường sau Tết Nguyên đán. Học sinh sẽ học online tại nhà, thay vì học tập trung.

Học sinh TP.HCM nghỉ học tập trung đến hết ngày 28/2

 
Ngày 14/2, UBND TP.HCM có văn bản "Về kéo dài thời gian học sinh, sinh viên, học viên thành phố ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19".
 
Căn cứ tình hình diễn biến dịch Covid-19, để người dân và học sinh TP.HCM chủ động trong công việc và học tập, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục không đến trường.
 
Cụ thể, học sinh, sinh viên tiếp tục học trực tuyến, không đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2.
 
Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu trong thời gian thực hiện việc dạy và học qua Internet, các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh có đi đến các tỉnh, thành ngoài TP.HCM từ ngày 2/2 đến ngày 16/2.
 
Các trường thường xuyên cập nhật trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2… hoặc đối tượng sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19.
 
Trước đó, ngày 1/2, UBND TP.HCM cho học sinh nghỉ Tết sớm hơn kế hoạch. THCS-THPT Trí Đức (quận Tân Phú) là trường phổ thông đầu tiên cho học sinh hoãn học tập trung ở trường đến 20/2.
 
Nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM như ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Quốc tế, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo cho sinh viên học trực tuyến, hoãn tập trung trở lại trường sau Tết.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X