Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Trung Quốc: Vũ Hán dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 76 ngày chống dịch Covid-19, số ca mắc mới tăng trở lại

Thứ Tư, 08/04/2020 10:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Vũ Hán vừa bước qua thời khắc 0h ngày 8/4, chính thức dỡ lệnh phong tỏa kéo dài hơn 2 tháng. Tuy nhiên, Trung Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới tăng trở lại.
 

Khoảnh khắc lịch sử của TQ: Vũ Hán dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 76 ngày chống dịch Covid-19, hàng vạn người lên đường rời khỏi thành phố


Đúng 0h ngày 8/4, Vũ Hán chính thức dỡ lệnh phong tỏa. Ngay trước đó, hàng vạn người dân đã chuẩn bị hành lý sẵn sàng, đếm ngược đến thời khắc lịch sử này để rời khỏi thành phố, trở về nơi làm việc trên khắp mọi miền Trung Quốc.
 
Vũ Hán với 11 triệu dân được phong tỏa từ ngày 23/1, sau đó biện pháp này mở rộng ra toàn tỉnh Hồ Bắc với khoảng 60 triệu dân. Cách đây 2 tuần, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, giới chức đã nới lỏng các biện pháp cứng rắn.

Theo đó, các huyện và thành phố ở Hồ Bắc đã bước đầu khôi phục cuộc sống bình thường từ ngày 25/3. Riêng Vũ Hán phải chờ đợi thêm tới ngày 8/4.
 
Hiện giờ, người dân đã có thể rời khỏi thành phố nếu có "mã sức khỏe xanh" - một loại chứng nhận điện tử do chính phủ cấp, cho biết tình trạng sức khỏe ổn định. Các loại phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, taxi, phà... đều hoạt động trở lại.

Vu Han
 

Trung Quốc ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới tăng trở lại

 
Trung Quốc ghi nhận thêm 62 ca mắc Covid-19 và 2 ca tử vong, trong đó có 59 trường hợp nhập cảnh và 3 ca nội địa trong 24h qua.
 
Sáng nay (8/4), Cơ quan y tế Trung Quốc đã báo cáo thêm 62 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 và 2 người tử vong, trong đó có tới 59 trường hợp mới xác nhận đều là trường hợp “nhập cảnh” và 3 ca mắc mới “nội địa” trong vòng 24 giờ qua.
 
Theo báo cáo cập nhật hàng ngày của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, hầu hết các ca nhiễm “nhập cảnh” mới được ghi nhận tại các tỉnh, thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Chiết Giang.

3 ca nhiễm “nội địa” trong ngày hôm qua bao gồm 2 trường hợp tại tỉnh Sơn Đông và 1 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Cũng trong ngày hôm qua, nước này xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong tại tỉnh Hồ Bắc và thành phố Thượng Hải, 12 ca nghi nhiễm mới và 112 bệnh nhân hồi phục.
 
Như vậy tính đến nay, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 81.802 ca mắc Covid-19, trong đó có 77.297 bệnh nhân đã được xuất viện và 3.333 người chết vì căn bệnh này.
 
Tổng hợp từ Kenh14
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X