Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Số ca nhiễm nội địa tăng vọt, Trung Quốc phong tỏa thành phố gần 11 triệu dân

Thứ Năm, 23/04/2020 10:16 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thành phố Cáp Nhĩ Tân, nơi sinh sống của gần 11 triệu người đã trở thành ổ dịch Covid-19 mới tại Trung Quốc khi có tới hàng chục ca dương tính với virus Sars-Cov-2 được phát hiện tại đây.
 
 
trung quoc
 
Thời báo Hoàn cầu cho biết, chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân hôm 22/4 đã áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-19 khi cử lực lượng an ninh gác tại lối vào các cộng đồng dân cư, ngoài ra chính quyền yêu cầu người dân khi ra vào thành phố đều phải đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt.

Đồng thời tất cả những buổi tụ họp gặp gỡ, cũng như ma chay cưới hỏi đều bị cấm tiến hành.
 
Những biện pháp trên được áp dụng trong bối cảnh có ít nhất 71 người tại thành phố này được xác nhận dương tính với virus Sars-CoV-2, cũng như có hơn 4.100 trường hợp khác đang được các cơ quan y tế thành phố Cáp Nhĩ Tân liệt vào diện theo dõi tình hình sức khỏe và cách ly.
 
Nguyên nhân dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Cáp Nhĩ Tân bắt nguồn từ một lưu học sinh tên Han trở về từ thành phố New York, Mỹ.

Sau đó cô này lây bệnh cho người thân và một số hộ hàng xóm xung quanh, và những người nhiễm Covid-19 trên đã tới khám tại hai bệnh viện khiến cho số ca dương tính Sars-CoV-2 trong thành phố Cáp Nhĩ Tân những ngày gần đây tăng lên nhanh chóng.
 
Nguồn Vietnamnet
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X