Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sáng nay, Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh diện rộng, kết quả có sau 10 phút

Thứ Ba, 31/03/2020 09:15 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thành phố lập 10 trạm xét nghiệm dã chiến và đưa vào sử dụng bộ test nhanh của Hàn Quốc từ sáng 31/3. Bộ test này sẽ cho ra kết quả trong 10 phút.
 
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết:

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ngay trong đêm 30-3 và rạng sáng 31-3, Trung tâm đã phối hợp với các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng dựng 10 lều xét nghiệm dã chiến.

Tram xet nghiem1
Lều xét nghiệm dã chiến được dựng ngay trong đêm qua, rạng sáng hôm nay 

5 lều xét nghiệm được đặt tại phố Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng và 5 lều xét nghiệm đặt tại Trường THCS Kim Liên (phố Lương Định Của, quận Đống Đa).
 
Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội còn đặt một địa điểm xét nghiệm tại khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai.
 
Cũng theo ông Khổng Minh Tuấn, ngay trong sáng nay (31-3), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sẽ tiến hành lấy máu xét nghiệm diện rộng bằng bộ test nhanh của Hàn Quốc.

Trước mắt là xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và khu đô thị Thanh Hà. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ phát hiện sớm nguồn lây nhiễm trong cộng đồng. 

Tram xet nghiem2
 
Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ngày 30-3, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thành phố Hà Nội đã yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác, có sự tham gia của Công an thành phố Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại một số quận, huyện, các khu tập trung đông người. 
 
Theo Chủ tịch UBND thành phố, Hà Nội đã đề nghị một nhóm chuyên gia thiết kế để cung cấp cho thành phố 10 trạm xét nghiệm nhanh theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Mỗi trạm có diện tích là 3x3m, có điện, wifi, làm việc được 24/24. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong 10 phút, thông qua việc lấy mẫu máu. Đây là cách mà Hàn Quốc đã làm, cho kết quả chính xác.
 
Theo ghi nhận của HNMO, đêm 30-3, các đơn vị đã triển khai công việc rất khẩn trương, với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để trong sáng nay (31-3), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy máu xét nghiệm diện rộng.

Theo HaNoiMoi
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X