Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TP.HCM: Tiếp tục dừng hoạt động sân khấu, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar...

Thứ Tư, 29/04/2020 13:37 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) UBND.TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Văn bản số 1490/UBND-VX về tiếp tục công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
 
 

Tiếp tục dừng các hoạt động sân khấu, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar, spa, vật lý trị liệu...


Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, các địa phương trên toàn thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế.
 
Nội dung Văn bản số 1490/UBND-VX  nhấn mạnh, những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động ở TP.Hồ Chí Minh bao gồm:

Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi; các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game online); các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà.

TP.HCM tiep tuc dung cac hoat dong giai tri
 
Chính quyền thành phố cũng chưa đồng ý cho việc tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay, AirBnb; không tổ chức các hoạt động trên 20 người (bao gồm các nghi lễ, hoạt động tôn giáo tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hội họp tập trung, nơi công cộng, bên ngoai phạm vi công sở, trường học, bệnh viện). Thời gian áp dụng từ ngày 23/4/2020 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.
 
Ngoài ra, UBND TP.Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh, những lĩnh vực không nêu ở trên thì được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo các nội dung quy định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 do cơ quan nhà nước ban hành; chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.
 
Các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường; phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác; tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.
 

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách


Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc.

Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X