Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TP.HCM ra thông báo khẩn, mở rộng giám sát đường bộ phòng dịch Covid-19

Thứ Tư, 29/07/2020 09:10 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sau khi đường hàng không tạm cho ngừng hoạt động 14 ngày, TP.HCM yêu cầu thống nhất phương án tổ chức giám sát đường bộ đối với xe du lịch, xe hợp đồng các tuyến từ Đà Nẵng và địa phương có dịch Covid-19.
 
Chiều 28.7, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký công văn khẩn chỉ đạo các sở, ngành và quận, huyện thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh nhiều ca nhiễm Covid-19 lây lan trong cộng đồng ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP.Đà Nẵng.
 
UBND TP.HCM yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; tiếp tục quán triệt thực hiện kiên trì nguyên tắc chống dịch: Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly- Khoanh vùng - Dập dịch, đặc biệt chú trọng khâu phát hiện.

Qua đó, phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch”, phải tự giác bảo vệ chính bản thân và gia đình trước nguy cơ dịch bệnh.

Khẩn: TP.HCM dừng toàn bộ xe đến Đà Nẵng từ chiều 28-7, xe đi ngang Đà Nẵng không được đón khách
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị vận tải, bến xe liên tỉnh và sở ngành liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch COVID-19 trước tình hình diễn

tphcm ra thong bao khan
TP.HCM từng tổ chức 62 chốt kiểm dịch ở các vị trí cửa ngõ để phòng dịch Covid.19.

Đáng chú ý, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giao thông vận tải phối hợp Công an TP và Sở Y tế thống nhất việc tổ chức giám sát đường bộ (xe du lịch, xe hợp đồng, các bến xe) đối với các tuyến xe từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch vào TP.HCM.
 
Đồng thời, “kích hoạt” các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid - 19 ở các lĩnh vực nhưng cần áp dụng linh hoạt và phù hợp với tình hình diễn biến của dịch.
 

Cân nhắc các sự kiện đông người

 
Đối với các sự kiện đông người, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao chủ động phối hợp với Sở Y tế để kịp thời xin ý kiến để được hướng dẫn cụ thể về công tác phòng, chống dịch phù hợp.
 
UBND TP.HCM giao Sở Y tế chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện khẩn cấp và kịp thời việc tăng cường giám sát, lấy mẫu và xét nghiệm; tổ chức giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây, đặc biệt khi ghi nhận chùm ca có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp trong khu dân cư. Các cơ sở khám chữa bệnh sàng lọc thông qua khai báo y tế để phát hiện người đến từ Đà Nẵng và các địa phương có phát sinh ca bệnh nhiễm Covid-19.
 
Lực lượng y tế sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong thời gian tiếp theo; đảm bảo năng lực truy vết, xét nghiệm nhanh để kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để khi phát sinh ca bệnh; sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung tại quận - huyện để tổ chức cách ly người tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ.

Các bệnh viện gồm: Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM sẵn sàng tiếp nhận người bệnh Covid-19, đặc biệt là các ca bệnh nặng.
 
TP.HCM đề nghị người dân vệ sinh khử khuẩn cá nhân, đeo khẩu trang nơi công cộng và hạn chế tụ tập đông người không cần thiết, khuyến cáo người dân nếu không có việc gì cấp thiết thì không nên đến nơi có dịch.
 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X