Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TP.HCM công bố danh sách các dịch vụ tạm dừng hoạt động từ hôm nay 28/3 để phòng chống Covid-19

Thứ Bảy, 28/03/2020 16:44 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Công văn khẩn do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm mới ký nêu cụ thể các hình thức dịch vụ phải tạm ngưng hoạt động từ 28-3 tại TP.HCM.
TP.HCM cong bo cach dich vu tam dung hoat dong
Nhiều dịch vụ tạm dừng hoạt động từ 28/3 đến 15/4 để phòng chống Covid-19 

Theo đó, từ 0h ngày 28-3-2020, TP.HCM đề nghị tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online).

Các địa điểm du lịch tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga…), các trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố cũng buộc ngưng hoạt động.

Ngoài ra, để hạn chế dịch bệnh lây lan, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện. Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang tại cửa ra vào với mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác tại các cơ quan, đơn vị.

Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang và ngồi cách nhau 2m, hạn chế bắt tay, trao đổi cự li gần, rửa tay sạch trước và sau cuộc họp. 

Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp. Nếu để xảy ra sự việc quá 20 người trong một cuộc họp thì thủ trưởng các cơ quan đơn vị chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, khuyến nghị dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. 

Các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.

UBND TP.HCM đề nghị thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người trong một cuộc họp, hội nghị.

Về tổ chức hoạt động vận tải, UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải tại Công văn số 3713 ngày 27/3 và giao Sở tổ chức triển khai.

Thời gian áp dụng các biện pháp trên từ 28/3 đến 15/4. Công văn này thay thế cho công văn ngày 14/3 và 24/3 trước đó của UBND TP.HCM. UBND TP giao các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra và chịu trách nhiệm thực hiện.

Cũng trong hôm nay (28/3), Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo UBND 24 quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang đi.

Cụ thể, các địa điểm kinh doanh ăn uống như cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, canteen cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố không được phục vụ khách ăn uống tại chỗ từ nay đến hết ngày 15/4.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ + Zing 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X