Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TP.HCM cách ly 50 người liên quan đến BN22 đã ra viện nhưng tái nhiễm COVID-19

Thứ Ba, 14/04/2020 13:26 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) TP.HCM xác minh, lập danh sách được 50 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 22 tái nhiễm COVID-19.
 
Ngày 14/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, qua tầm soát những chuyến bay nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện 1 trường hợp dương tính với COVID-19.
 
Đây là bệnh nhân nam, quốc tịch Anh (bệnh nhân 22) từng được điều trị COIVD-19 tại Đà Nẵng từ 8/3 đến 27/3. Bệnh nhân được xét nghiệm 3 lần âm tính trước khi xuất viện và thực hiện cách ly 14 ngày sau xuất viện tại Đà Nẵng.

cach ly
Bệnh nhân thứ 22 xuất viện ở Đà Nẵng tái nhiễm COVID-19

Ngày 10/4 bệnh nhân đi cùng bạn (bệnh nhân 23) từ Đà Nẵng vào TP.HCM trên chuyến bay VN125, nghỉ đêm tại khách sạn trên đường Hồng Hà (Phường 2, quận Tân Bình). Bệnh nhân được lấy mẫu sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/4. Ngày 11/4, bệnh nhân xuất cảnh về Anh.
 
Trong quá trình lưu trú ở TP.HCM, bệnh nhân không rời khỏi khách sạn. Ngành y tế TP.HCM thực hiện điều tra xác minh và lập danh sách người tiếp xúc của bệnh nhân tại khách sạn, người ngồi gần trên chuyến bay với bệnh nhân gồm 50 người. Những người này thực hiện cách ly, được lấy mẫu, chờ kết quả xét nghiệm.
 
Thành phố cũng có thông báo gửi hãng hàng không Vietnam Airlines để kịp thời thông báo, tìm kiếm các hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân người Anh này.
 
Từ trường hợp bệnh nhân thứ 22, ngành Y tế TP.HCM theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19; thực hiện hồ sơ theo dõi 25 trường hợp, trong đó 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 20 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm (6 âm tính, 14 đang chờ kết quả).
 
Trong ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 và Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại 8 doanh nghiệp, trong đó 3 doanh nghiệp có quy mô trên 3.000 lao động. Kết quả kiểm tra ghi nhận 6 đơn vị có mức độ lây nhiễm thấp, 2 đơn vị có mức độ lây nhiễm trung bình.
 
Những công ty có mức độ lây nhiễm COVID-19 ở mức trung bình phải tìm biện pháp khắc phục các chỉ số chưa đạt và sẽ được kiểm tra đánh giá lại.
 
Dự kiến ngày 15/4, chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddha (Quận 2, TP.HCM) sẽ được kết thúc theo dõi nếu không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới.
 
Nguồn VTC
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X