Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19, áp dụng "biện pháp khẩn"

Thứ Năm, 21/05/2020 17:34 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Người dân ở tỉnh Bạc Liêu đang bàn tán xôn xao xung quanh thông tin để người bán hàng rong lọt vào khu vực cách lý tập trung và tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19.
 
 

Người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, vào khu cách ly tập trung
 

Chiều 21.5, theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch dịch bệnh Covid-19 TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) thông báo nhanh về trường hợp người bán hàng rong lọt vào khu cách ly tập trung, tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.
 
Cụ thể, khoảng 20 giờ ngày 19.5, một bệnh nhân đang điều trị bệnh Covid-19 tại Khoa nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cung cấp hình ảnh chụp được người bán hàng rong vào Khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh Covid-19, trực tiếp bán hàng cho bệnh nhân.

Bệnh nhân gửi hình ảnh chụp được cho một điều dưỡng đang trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân.
 
Sau đó, điều dưỡng gửi hình ảnh cho Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ngay lập tức, lãnh đạo bệnh viện đã thông báo vụ việc cho Công an TP.Bạc Liêu để truy tìm tung tích người trong ảnh bán hàng cho bệnh nhân Covid-19.
 
Qua xác minh, công an xác định lúc 17 giờ 30 ngày 16.5, ông Trần Khánh Vui (32 tuổi, ở khu xóm Huế, sau Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu) là người bán hàng rong (trà đường, cà phê...) đang từ nhà đi ngang qua khu cách ly thì ông H.H.T (33 tuổi, quê Hải Dương), bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây, đứng bên trong khu điều trị gọi ông Vui bán 1 ly trà đường.

Ông Vui lại gần, đứng phía bên ngoài bán cho ông T. 1 ly trà đường, lúc này ông Vui và ông T. đều có mang khẩu trang.
 
Sau khi mua ly trà đường, ông T. nhờ ông Vui mua 1 gói thuốc lá. Ông Vui đến một phụ nữ tên Mai mua thuốc lá, sau đó đi vào khu cách ly đưa thuốc cho T. Lúc này, ông T. đưa cho Vui 500.000 đồng; ông Vui trả lại cho T. 450.000 đồng.
 
Sau đó, T. tiếp tục nhờ ông Vui mua thêm 4 gói thuốc nữa, nhưng ông Vui không mua mà về nhà kêu con là cháu T.N.Y (9 tuổi) đạp xe đến nhà bà Mai để mua thuốc lá.

Mua xong Y. quay về đưa cho ông Vui và ông tiếp tục vào Khu cách ly đưa thuốc lá cho T.. Ông Vui được ông T. trả 100.000 đồng.

tiep xuc truc tiep benh nhan covid-19
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu

Xem xét cách ly cục xóm Huế ở TP.Bạc Liêu
 

Qua xác minh của cơ quan chức năng, sau khi ông Vui tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19, khi về nhà còn tiếp xúc gần với vợ, con, cùng ngồi nhậu với người hàng xóm.

Nhận định tình huống trên rất phức tạp, có thể lây lan trong cộng đồng nên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Bạc Liêu triển khai một số giải pháp cấp bách để xử lý.
 
Ông Lê Hoàng Vinh, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Bạc Liêu, cho biết vừa kiến nghị với Ban Chỉ đạo tỉnh Bạc Liêu xem xét cách ly cục bộ khu dân cư xóm Huế (TP.Bạc Liêu); xem xét cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (nơi con ông Vui đang theo học - PV) nghỉ học đến hết ngày 24.5; tiến hành phun thuốc sát khuẩn toàn trường và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
Theo ông Lê Hoàng Vinh, lực lượng chức năng đã đưa gia đình ông Vui và gia đình ông Trần Bích Hiền (50 tuổi, ở P.3, TP.Bạc Liêu), người có tiếp xúc với gia đình ông Vui, vào khu cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cũng đang xác minh những người mà ông Vui tiếp xúc trong bệnh viện để xử lý kịp thời.
 
Công an TP.Bạc Liêu và Trung tâm Y tế TP.Bạc Liêu tiếp tục điều tra, xác minh những người tiếp xúc với gia đình ông Vui, gia đình ông Hiền, lập danh sách theo dõi cách ly tại nhà. Đồng thời, Công an TP.Bạc Liêu tiến hành lập phương án cách ly cục bộ khu vực xóm Huế để thực hiện cách ly khi có yêu cầu.
 
Nguồn Thanhnien
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X