Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TP.HCM: Từ 24/3, không tiếp tế đồ ở khu vực cách ly

Thứ Ba, 24/03/2020 13:40 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu đơn vị chức năng thành phố phải rà soát và chấn chỉnh lại tình trạng lộn xộn trong việc tiếp tế đồ cho người đang cách ly.

Từ 24/3, không tiếp tế đồ ở khu vực cách ly tại TP.HCM

 
Yêu cầu được đưa ra trước tình trạng thân nhân người đang cách ly tụ tập ngày càng đông để tiếp tế đồ tại khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM lưu ý, quận Thủ Đức cần siết chặt quản lý địa bàn, không để tái diễn tình trạng tụ tập đông người ở khu vực này để tránh việc lây nhiễm bệnh dịch, đồng thời các thế lực thù địch lợi dụng nhằm xuyên tạc, gây hoang mang dư luận.
 
Trước đó, trong buổi họp giao ban phòng chống COVID-19 Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trần Đơn, Trưởng Ban chỉ đạo, nhấn mạnh, đơn vị cách ly cần đưa ra quy định cụ thể, bắt buộc tại khu cách ly, không để người thân đến thăm nom, hướng dẫn, động viên nhân dân không cần tiếp tế lương thực.

Nhan do tiep te
 

Chủ tịch Hà Nội: Cơ sở cách ly Covid-19 không nhận tiếp tế của các gia đình

 
Chiều 23/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị gia đình những người cách ly tập trung phòng Covid-19 không gửi đồ tiếp tế; đồng thời, đề nghị các cơ sở cách ly không tiếp nhận đồ này.
 
Cụ thể, phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã đề nghị các gia đình có thân nhân đi cách ly tập trung để phòng ngừa dịch không nên gửi đồ ăn, đồ tiếp tế cho người nhà.
 
“Mọi người yên tâm là thành phố đang phục vụ rất tốt, không cần quá lo lắng, không cần lên gửi đồ đạc. Đồ ăn chưa được khử khuẩn, được đưa vào cách ly tập trung thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Đề nghị các đơn vị quản lý không nhận quà này”, ông Chung nói.
 
Các chuyến bay về liên tục, bất kể ngày đêm, nên lực lượng phục vụ cách ly cũng phải làm việc bất kể ngày đêm với cường độ cao.
 
Thêm vào đó, hiện những người cách ly tập trung được nhà nước lo toàn bộ chi phí: ăn ngày 3 bữa, trang bị các đồ cá nhân thiết yếu như xà phòng, bàn chải đánh răng, dép, khăn mặt…. Thậm chí, một số khu cách ly không có bình nóng lạnh cũng đã được trang bị khẩn cấp, nhằm tạo lập cơ sở vật chất tương đối ổn cho người được cách ly.
 
Việc người nhà mang quá nhiều đồ đạc tạo thêm rất nhiều gánh nặng công việc cho lực lượng phục vụ.
 
Thêm vào đó, tại phiên họp này, ông Nguyễn Đức Chung cũng ủng hộ đề xuất của Công an TP.Hà Nội về việc ngưng chuyển phạm nhân giữa các trại tam giam, chuyển từ trại tạm giam về nơi thi hành án, để hạn chế thấp nhất khả năng lây bệnh.
 
Ông Chung đề nghị những trường hợp phạm tội bị bắt mới phải được giam giữ riêng, đảm bảo cách ly. Quản lý các trại không tổ chức thăm thân trong những ngày này, các trường hợp gửi quà phải gửi bằng tiền, gửi qua tài khoản càng tốt, cán bộ trại sẽ mua đồ cho họ, chứ không đưa từ ngoài vào.

Tổng hợp từ Internet
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X