Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Yêu cầu kiểm tra việc "2.400 người không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19"

Thứ Tư, 13/05/2020 08:22 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có Công văn gửi Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thanh Hóa, đề nghị kiểm tra thông tin người dân không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19.
 
 
Công văn nêu rõ: Trong ngày 11 và 12/5, một số cơ quan báo chí đưa tin, bình luận về "Một huyện có 2.400 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19". 
 
Cụ thể, tại huyện Thọ Xuân, qua rà soát của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, hơn 46.500 người dân ở các gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo thuộc diện được hỗ trợ do đại dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 48 tỉ đồng.

tien ho tro dich covid-19
Yêu cầu kiểm tra việc "2.400 người không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19"

Tuy nhiên, đến nay hơn 2.000 người dân ở đây đã tự nguyện không nhận hỗ trợ với tổng số tiền trên 1,5 tỉ đồng.
 
Ngoài huyện Thọ Xuân, còn có nhiều người dân khác ở các huyện như Quảng Xương, Hoằng Hóa… cũng từ chối nhận tiền hỗ trợ từ gói hỗ trợ 62 nghìn tỉ đồng của Chính phủ.

Riêng huyện Quảng Xương đã có trên 300 hộ nghèo, cận nghèo với gần 1.350 người từ chối nhận hỗ trợ.
 
Trước tình hình này, theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đề nghị Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị tiến hành kiểm tra tính xác thực của thông tin báo nêu. Kết quả báo cáo rà soát gửi về Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trước ngày 14/5/2020.
 
Trước đó, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, triển khai khẩn trương, nghiêm túc các chủ trương của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để việc triển khai tiếp tục nhanh nhất, kịp thời nhất nhưng đảm bảo nguyên tắc công khai minh bạch, đúng đối tượng.
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X