Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

1 thầy giáo đi coi thi ở Quảng Nam dương tính với virus SARS-CoV-2

Thứ Tư, 19/08/2020 10:07 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chồng của BN 981 từng đi coi thi tốt nghiệp THPT ở huyện Phước Sơn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Sáng 19-8, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy ông N.T.C (34 tuổi; trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Ông C. hiện là giáo viên đang công tác tại một trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, là chồng của BN 981 vừa được Bộ Y tế công bố sáng hôm qua (18-8). May mắn, con gái của ông C. (SN 2014) có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

thay can bo coi thi ve tu vung dich
 
 
Trước đó, ngày 18-8, UBND thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã ra thông báo về việc khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với chồng của BN 981. Theo đó, từ ngày 8 đến 9-8, ông C. có đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) để coi thi tốt nghiệp THPT.

Chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với ông C. từ ngày 8 đến 10-8 phải đến trạm y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm y tế huyện Phước Sơn để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.
 
Theo thông tin dịch tễ được Sở Y tế tỉnh Quảng Nam công bố, BN 981 (SN 1988), ngụ khối Tân Thành, phường Cẩm An, Hội An, Quảng Nam). Chỗ ở hiện nay: thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, Hội An. Nghề nghiệp: Làm việc tại Bikini bottom (biển An Bàng, Hội An).
 
BN sống cùng chồng và con gái tại thôn Võng Nhi. Bắt đầu từ ngày 10-7, BN nghỉ việc, không đi làm để đi chữa bệnh. Từ ngày 13 đến 16-7, BN nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303 Khoa ngoại thần kinh, BV Đà Nẵng.

Trong thời gian đó, ông C. nuôi và tiếp xúc với 4 người đến thăm gồm: N.T.T (1993, Tân Thành, Cẩm An), N.T.A.L (2004, Tân Thành, Cẩm An), V.T.D (Duy Vinh, Duy Xuyên), N.H.N – Đà Nẵng (đã lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng). Ngày 17-7, BN xuất viện và được chồng đưa về nhà bằng xe máy. Tại đây, BN chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và không đi đâu.
 
Từ 18 đến 25-7, BN ở tại nhà, có tiếp xúc trực tiếp với những người đến thăm gồm: mẹ T.T.L, dì họ T.T.L(cả 02 người Khối Tân Thành, Cẩm An), T.T.C, B.X.T (Tân Thành, Cẩm An), N.T.T.T, N.T.T, N.S.H, N.T.K (Thanh Nhứt, Cẩm Thanh), H.T.H, Đ.T.H, Đ.T.H, T.T.D, T.T.T.A, T.A.N (hàng xóm, thôn Võng Nhi, Cẩm Thanh).
 
Ngày 26-7, BN được chồng chở đi cắt chỉ vết mổ tại phòng tiểu phẫu - khoa cấp cứu BV Hội An, có tiếp xúc với nhân viên y tế (không biết rõ ai). Khoảng từ ngày 25 đến 27-7, BN có đến quán bún bà P.T.A (Tổ 1- Thôn Võng Nhi, Cẩm Thanh) và tiếp xúc với bà A. Ngày 1-8, BN đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế.

Từ ngày 1 đến 14-8, hàng ngày BN ở trong nhà và không đi ra khỏi nhà, không tiếp xúc với ai. 9 giờ ngày 14-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại Trạm Y tế xã và cho kết quả (+) với SARS- COV2 ngày 17-8.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X