Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

THANH HÓA ra công điện khẩn cảnh giác thí sinh dùng khẩu trang gắn thiết bị gian lận

Thứ Bảy, 08/08/2020 19:53 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu lực lượng chức năng giám sát để ngăn ngừa thí sinh sử dụng khẩu trang nghi gắn thiết bị không được phép mang vào phòng thi.
 
Chiều 8.8, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã phát hành công điện khẩn, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, không để xảy ra sai sót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
 
UBND tỉnh Thanh Hóa nhận định đây là kỳ thi “lịch sử”, diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong khi Thanh Hóa đã phát hiện ca nhiễm Covid-19, là bệnh nhân 748, nhiều F1 của các bệnh nhân nhiễm đã được phát hiện và đang tiếp tục rà soát.

thanh hoa ra cong dien khan
Chiều 8.8, lực lượng chức năng đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào làm thủ tục dự thi
 
Đáng chú ý, trong công điện, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia kỳ thi phải đeo khẩu trang.
 
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ coi thi và kiểm soát thi cần chú ý nếu phát hiện thí sinh sử dụng khẩu trang nghi gắn thiết bị không được mang vào phòng thi thì phải tịch thu và yêu cầu thí sinh sử dụng khẩu trang do điểm thi cung cấp.
 
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các địa phương và ngành chức năng tăng cường lực lượng công an chính quy để đảm bảo an ninh, an toàn trong khu vực thi và khu vực xung quanh các điểm thi; tạo điều kiện tuyệt đối cho thí sinh dự thi và người nhà thí sinh có nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi, đặc biệt là thí sinh và phụ huynh ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, học sinh khuyết tật, hộ nghèo…
Đảm bảo tuyệt đối không để thí sinh bỏ thi do khó khăn về kinh tế hoặc điều kiện đi lại.
 
Theo thống kế của Sở GD - ĐT tỉnh Thanh Hóa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh có gần 35.000 thí sinh dự thi. Hội đồng thi do Sở GD - ĐT tỉnh Thanh Hóa chủ trì, đã thành lập 70 điểm thi, với hơn 1.500 phòng thi. Để phục vụ công tác coi thi, Hội đồng thi đã huy động hơn 5.400 cán bộ, giám viên tham gia coi thi.
Chiều 8.8, một lãnh đạo Phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD - ĐT tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đến 16 giờ cùng ngày, đơn vị này vẫn chưa có số liệu thống kê cụ thể trên địa bàn có hay không, hoặc có bao nhiêu thí sinh thuộc diện F1, F2.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X