Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: 12 trường hợp dương tính sau test nhanh nhưng âm tính với test khác

Thứ Tư, 05/08/2020 08:54 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã test nhanh COVID-19 cho 70.689 trường hợp, ghi nhận 12 trường hợp dương tính, sau đó xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR thì toàn bộ lại âm tính.
 
Chiều ngày 3-8 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 với các sở, ngành, quận, huyện.
 
Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết đến 14h ngày 3-8, toàn thành phố ghi nhận 88.289 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8-7 đến nay.
 
Trong số những người về từ Đà Nẵng, các đơn vị y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR với 508 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính.

test nhanh duong tinh covid-19
Các quận, huyện ở Hà Nội đang khẩn trương test nhanh COVID-19 với những người về từ Đà Nẵng từ ngày 8-7 đến nay
 
Sở Y tế Hà Nội cũng báo cáo các quận, huyện đã test nhanh COVID-19 cho 70.689 trường hợp, ghi nhận 12 trường hợp dương tính qua test nhanh, sau đó xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR thì toàn bộ 12 trường hợp đều âm tính.
 
Với 2 ca dương tính, cả hai đều có tiền sử từ Đà Nẵng về, đã xác minh được 130 trường hợp thuộc diện F1, đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính.
 
Báo cáo về kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Chử Xuân Dũng - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (Sở GD-ĐT) Hà Nội - cho biết toàn thành phố có 80.000 học sinh đăng ký kỳ thi này.
 
Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang được ngành giáo dục thành phố thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT cũng như thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong các điểm thi theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố.
 
Với số lượng 80.000 thí sinh dự thi, ông Dũng cho biết kế hoạch dự kiến tổ chức 143 điểm thi, mỗi điểm thi sẽ bố trí thêm giáo viên và 2 phòng thi để dự phòng khi có thí sinh ho, sốt, khó thở.
 
Theo ông Dũng, kế hoạch như trên nhằm dự phòng phòng thi cho trường hợp các thí sinh thuộc diện F2 có biểu hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở.
 
Ngoài ra, thành phố cũng đã chỉ đạo thành lập điểm thi tại điểm cách ly tập trung trong Trường cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội. Theo đó, Sở Y tế, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã hoàn chỉnh nội dung hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi tốt nghiệp THPT.
 
"Thành phố đã triển khai 30 đoàn kiểm các điểm thi tốt nghiệp THPT, qua kiểm tra cho thấy, hiện các quận, huyện đang triển khai tốt việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT và của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố", ông Dũng cho hay.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X